Azota là gì? Hướng dẫn Azota.vn đăng ký, Azota. vn đăng nhập

Azota. vn đăng nhập là nền tảng trực tuyến hỗ trợ thầy cô giáo có thể giao bài kiểm tra và chấm bài online. Thay vì cách giao và chấm bài truyền thống mất nhiều thời gian, việc có một nền tảng hỗ tợ giao và chấm bài online giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cho những “người lái đò”.

Azota là gì? Azota.vn đăng ký và Azota. vn đăng nhập trên máy tính và điện thoại như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về ứng dụng hỗ trợ giao và chấm bài thi trực tuyến Azota trong bài viết dưới đây.

Azota là gì?

Azota là ứng dụng/phần mềm tương trợ giao viên giao và chấm bài trực tuyến. Phần mềm này xuất hiện với mục đích tương trợ giao viên trong công tác giảng dạy khi kiểm tra kiến thức của học viên. Cụ thể, quy trình giao và chấm bài trên Azote.vn được thực hiện như sau:

Thầy cô giáo sẽ giao bài online trên ứng dụng. Học sinh sẽ nhận được và thực hành bài kiểm tra của mình. Sau đó bài kiểm tra sẽ được trả lại cho giáo viên để chấm điểm ở trên ứng dụng.

Nền tảng được xây dựng vào năm 2022 và được phát triển bởi nhóm những lập trình viên người Việt. Từ khi ý tưởng và nhu cầu về một nền tảng hỗ trợ học tập trực tuyến. Azota đã ra đời và trở thành một công cụ tương trợ học tập được tiêu dùng rộng rãi trong ngành giáo dục.

Nền tảng này cho phép thầy giáo, học sinh, nhà trường và phụ huynh theo dõi việc học trực tuyến của học trò và cung cấp thông tin kịp thời. Phần mềm mang chức năng chính là phản ánh, giúp thầy giáo tạo đề thi, đề kiểm tra, bài thi trực tuyến dễ dàng và mau chóng. Học trò có thể truy cập vào ứng dụng để hoàn tất bài tập về nhà, bài kiểm tra và nộp bài tập theo yêu cầu trên điện thoại hoặc máy tính của mình.

Tính năng của Azota.vn

Tính năng của phần mềm
Tính năng của Azota.vn

Phần mềm Azota có tính năng giúp giáo viên điều hành lớp học và công đoạn giảng dạy một phương pháp hiệu quả:

Tạo và giao đề thi nhanh chóng: Azota.vn cho phép giáo viên tạo và giao đề thi chỉ trong 1 phút. Quá trình này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa giai đoạn chuẩn bị bài kiểm tra.

Chấm thi tự động: Hệ thống Azota.vn có khả năng chấm thi tự động và trả kết quả tức thì cho học sinh. Điều này giúp giáo viên tiết kiệm thời gian và tập trung vào việc phân tích kết quả hơn là việc chấm điểm.

Thống kê và Phân tích điểm: Azota.vn cung cấp tính năng Thống kê và Phân tích điểm chóng vánh cho học trò. Giáo  viên có thể theo dõi sự tiến bộ và hiệu suất học tập của từng học trò.

Chống gian lận thi cử: Một trong những điểm đáng chú ý của Azota.vn là tính năng chống ăn gian thi cử hết sức hiệu quả. Hệ thống này đảm bảo tính công bằng trong công đoạn thi và giúp ngăn chặn các hành vi gian lận.

=> Với những tính năng hàng đầu này, Azota.vn đã giúp đáp ứng nhu cầu điều hành lớp học và phân tích học sinh một cách hiệu quả hơn so với các phương pháp dạy truyền thống.

Hướng dẫn Azota vn đăng ký tài khoản

Để đăng nhập Azota vn sử dụng những chức năng của phần mềm này, bạn cần sở hữu một tài khoản cho riêng mình. Sau đây sẽ là những bước để đăng ký tài khoản Azota.vn trên điện thoại hoặc máy tính:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website azota.vn và nhấn vào nút “Đăng ký”

Bước 2: Lựa chọn đối tượng khách hàng tương ứng:

 • Nếu là giáo viên hãy chọn “Tôi là giáo viên”
 • Nếu là học sịnh hãy chọn “Tôi là học sinh”

Bước 3: Bạn hãy nhập thông tin đăng ký trên phần mềm này. Trong ấy gồm có:

 • Họ tên
 • Số điện thoại
 • Email đăng ký
Hướng dẫn Azota vn đăng ký tài khoản
Nhập thông tin đăng ký và bấm Đăng ký

Bước 4: Bạn xác thực account bằng mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại. Bấm chọn “Tiếp tục” để đăng ký account phần mềm thành công.

Lưu ý: Bạn có thể đăng nhập và liên kết tài khoản Azota trực tiếp với tài khoản Zalo mà không cần phải đăng ký tài khoản mới.

Hướng dẫn Azota vn đăng nhập tài khoản

Sau khi đã đăng ký xong trương mục Azota, bạn có thể đăng nhập phê chuẩn máy tính hoặc điện thoại:

Azota.vn đăng nhập trên máy tính

Nếu muốn sử dụng máy tính để đăng nhập Azota.vn, bạn có thể thực hành theo 2 cách thức dưới đây:

Cách 1: Đăng nhập bằng mật khẩu

 • Bước 1: Hãy truy cập vào website azota.vn.

 • Bước 2: Tại màn hình chính, bấm “Đăng nhập”

Azota.vn đăng nhập trên máy tính
 Tại màn hình chính, bấm “Đăng nhập”
 • Bước 3: Nhập số điện thoại và mật khẩu bạn đã thực hiện ở bước đăng ký

 • Bước 4: Bấm vào “Đăng nhập” để hoàn tất công đoạn đăng nhập bằng số điện thoại

Cách 2: Đăng nhập bằng zalo

Bạn đã tiến hành liên kết account Azota mang Zalo của bạn. Có thể chọn cách thức đăng nhập bằng Zalo qua hình thức quét mã QR. Các bước thực hành phần mềm đăng nhập bằng Zalo sẽ như sau:

 • Bấm vào “Đăng nhập” trên website và chọn “Đăng nhập bằng Zalo”. Sau đấy bắt đầu quét QR qua điện thoại để hoàn thành giai đoạn đăng nhập.

Đăng nhập trên website và chọn Đăng nhập bằng Zalo
Đăng nhập trên website và chọn Đăng nhập bằng Zalo

Azota.vn đăng nhập trên điện thoại

Nếu muốn dùng điện thoại để đăng nhập Azota.vn, bạn có thể thực hành bằng các bước sau đây:

 • Bước 1: Download và cài đặt Azota về điện thoại. Sau ấy hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại của bạn

 • Bước 2: Bấm vào mục “Đã có tài khoản” trên bảng thông tin

 • Bước 3: Điền số điện thoại và mật khẩu tài khoản vừa mới đăng ký

 • Bước 4: Bấm “Đăng nhập” để hoàn thành đăng nhập và dùng phần mềm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách đăng nhập Azota.vn giao bài tập 

Lưu ý khi thực hiện Azota.vn đăng nhập

– Mỗi học trò chỉ dùng 1 tài khoản Azota khác nhau. Bởi vậy, nếu như gia đình có nhiều hơn một học trò và phụ huynh đã dùng số điện thoại để đăng ký tài khoản cho các anh/chị/em của học trò. Thì sau lúc đăng nhập, Azota sẽ chỉ cập nhật thông tin tài khoản của học trò thứ nhất. Trong trường hợp này, học trò, phụ huynh học sinh cần báo lại mang thầy cô giáo để sửa, điều chỉnh lại.

– Bí quyết đăng nhập Azota cho học sinh khi quên mật khẩu. Tại giao diện app Azota hoặc Azota phiên bản web. Bạn ấn vào mục quên mật khẩu để cài đặt lại mật khẩu Azota trước lúc đăng nhập.

Bí quyết đăng nhập Azota khi quên mật khẩu
Bí quyết đăng nhập Azota khi quên mật khẩu

– Bí quyết đăng nhập Azota không cần mật khẩu. Bạn có thể liên kết tài khoản với Zalo để truy cập ứng dụng mà không cần đăng nhập.

>>> Xem ngay: QLTTGDDT Thừa Thiên Huế

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu ứng dụng Azota và hướng dẫn chi tiết cách thực hiện Azota.vn đăng ký và đăng nhập trên các thiết bị máy tính và điện thoại cho thầy cô giáo và phụ huynh, học sinh rồi.

Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn trên, thầy cô đã có thể truy cập Azota để giao bài kiểm tra và chấm bài trực tuyến. Học sinh có thể cập nhật thông tin kịp thời từ giáo viên, thực hiện bài kiểm tra online. Phụ huynh có thể theo dõi tình hình và kết quả học tập của con em trên máy tính hoặc điện thoại tại nhà.

Tổng hợp: otot2.com

error: Content is protected !!