Bãi biển Hoshizuna-no-Hama tại Nhật Bản được nhiều du khách tìm hiểu

Vào mỗi buổi chiều mùa hè, người dân địa phương và khách du lịch thường đến những bãi biển tuyệt vời của Tokyo để tìm kiếm cảnh hoàng hôn. Hoshizuna no Hama là một bãi biển nhỏ nằm ở cuối phía bắc của đảo Iriomote thuộc tỉnh Okinawa, Nhật Bản. Nó được đặt tên như vậy bởi vì có một sinh vật nhỏ bé có hình dạng giống như một hạt cát với năm ngôi sao. Người dân địa phương vẫn tin vào những truyền thuyết liên quan đến những hạt cát hình ngôi sao này. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về điểm du lịch Tokyo này.

Bãi biển kỳ lạ

Nằm trên đảo Irimote lớn thứ hai của tỉnh Okinawa, Hoshizuna-no-Hama bình thường như hàng trăm bãi biển khác khắp đất nước, ít nhất là từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng nếu thăm kỹ hơn, đặc biệt là đi chân trần trên cát hay dùng tay nghịch cát ở nơi này, bạn sẽ nhìn thấy một điều kỳ lạ. Đó là nhiều “hạt cát” có hình ngôi sao 5-6 cánh.

Tên của bãi biển Hoshizuna-no-Hama khi được dịch ra cũng mang ý nghĩa là Cát có hình dạng ngôi sao. Nhờ vào điều độc đáo này; bãi biển tuy nhỏ nhưng là điểm đến hút khách và nổi tiếng tại xứ sở mặt trời mọc.

Bãi biển kỳ lạ
Bãi biển chứa nhiều điều bí ẩn

Tuy nhiên trên thực tế, những ngôi sao này không phải là cát thông thường; mà là những bộ xương siêu nhỏ của loài Baculogypsina Sphaerulata, một loại sinh vật đơn bào thuộc ngành Foraminifera sống dưới đại dương. Chúng là một trong những hóa thạch lâu đời nhất mà con người biết đến; với những lớp vỏ canxi hình ngôi sao; bị dòng hải lưu kéo vào bờ, sau đó trộn vào cát “xịn”. Và nhờ đó, chúng ta được chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp này.

Hạt cát hình ngôi sao

Thực sự đây không phải là một bãi biển cát bình thường mà có sự đóng góp khung xương của động vật đơn bào nhỏ bé, loài sinh vật này sống giữa những đám cỏ biển. Baclogypsina sphaerulata là một động vật nguyên sinh thuộc họ Calcalinidae. Bộ xương ngoài của chúng hay còn được gọi là vỏ có hình dạng như một ngôi sao với 5 hoặc 6 gai nhọn. Đây cũng là vũ khí giúp chúng di chuyển từ nơi này đến nơi khác; và cũng như chứa một số tảo cát sống ký sinh. Bộ xương hình ngôi sao này dễ tìm thấy và có rất nhiều trên bãi biển ở Thái Bình Dương. Bởi loài này rất thích hợp với vùng nước nông, thường chọn tảo biển làm chỗ neo mình.

Hạt cát hình ngôi sao
Bãi biển Nhật Bản có nhiều hạt cát hình sao

Internet và phương tiện truyền thông xã hội nói riêng, đã thực sự thúc đẩy sự nổi tiếng của bãi biển Hoshizuna-no-Hama, nơi đã chứng minh cả một điều may mắn và một lời nguyền, vì mặc dù những lợi ích rõ ràng cho các doanh nghiệp địa phương, sự gia tăng khách du lịch đã đẩy nhanh sự biến mất của cát hình ngôi sao.

Khám phá điểm du lịch

Đến nay, khi các nhà khoa học coi cát hình sao chỉ là bộ xương ngoài của hàng tỷ loài sinh vật đơn bào, thì người dân địa phương vẫn tin vào một truyền thuyết của riêng họ. Đó là những ngôi sao nhỏ bé này là con của chòm sao Nam Thập Tự (Southern Cross) và sao Bắc Cực (North Star). Chúng được sinh ra ở ngoài khơi bờ biển Okinawa; nhưng bị một con rắn khổng lồ giết hại ngay sau đó. Và những bộ xương nhỏ của chúng là tất gì còn sót lại của những ngôi sao con này.

Kích thước của những ngôi sao này rất nhỏ; chỉ vài mm nên thoạt đầu, việc tìm kiếm chúng rất khó khăn. Nhưng khi những ngôi sao này dính vào ngón tay, chân của du khách, bạn sẽ thấy chúng có hình dáng khác biệt so với những hạt cát khác. Trước đại dịch, rất nhiều du khách đã đổ xô đến bãi biển này để “săn” cát ngôi sao. Điều đó dẫn đến việc chính quyền địa phương cấm mọi người mang chiến lợi phẩm này về nhà.

Hoshizuna-no-Hama là bãi biển cát sao nổi tiếng nhất Okinawa; nhưng đây không phải địa điểm duy nhất. Các bãi biển khác như vậy có thể được tìm thấy trên các đảo Taketomi, Tokashiki và Hatoma gần đó.

Tổng hợp: otot2.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!