Trải nghiệm thú vị tại bảo tàng hạnh phúc ở Đan Mạch

Dịch bệnh đã phủ lên thế giới một màu xám buồn, nhưng đừng bi quan, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị trong Bảo tàng Hạnh phúc ở Đan Mạch. Trong đại dịch toàn cầu và sự hỗn loạn về kinh tế, hạnh phúc dường như đã biến mất rất nhiều khỏi cuộc sống của chúng ta. Chính vì điều này mà Bảo tàng Hạnh phúc Đan Mạch được mở cửa. Vì vậy khiến cho tất cả những ai đến đây đều cảm thấy lạc quan và vui vẻ. Đất nước này từ lâu đã giữ vững danh hiệu quốc gia hạnh phúc thứ hai thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn.

Khám phá bảo tàng Hạnh phúc

“Thế giới cần hạnh phúc hơn một chút vào thời dịch bệnh” là tiêu chí của những người sáng tạo ra bảo tàng này. Bảo tàng với diện tích 240 m2. Bảo tàng có 8 phòng. Mỗi phòng chứa đựng các lý thuyết không giống nhau về bản chất của hạnh phúc. Hứa hẹn mang đến cho các bạn những trải nghiệm thực tế bất ngờ về khái niệm mang tính trừu tượng này.

Khám phá <yoastmark https://otot2.com/wp-content/uploads/2021/08/trai-nghiem-thu-vi-tai-bao-tang-hanh-phuc-trong-mua-dich-4.jpg 800w, https://otot2.com/wp-content/uploads/2021/08/trai-nghiem-thu-vi-tai-bao-tang-hanh-phuc-trong-mua-dich-4-711x400.jpg 711w, https://otot2.com/wp-content/uploads/2021/08/trai-nghiem-thu-vi-tai-bao-tang-hanh-phuc-trong-mua-dich-4-768x432.jpg 768w, https://otot2.com/wp-content/uploads/2021/08/trai-nghiem-thu-vi-tai-bao-tang-hanh-phuc-trong-mua-dich-4-510x287.jpg 510w

Đặc biệt, bảo tàng Hạnh Phúc còn có cả một phòng thí nghiệm riêng về hạnh phúc. Đây là một gian tổng quan về lịch sử của loại cảm xúc này. Còn một phòng khác là nơi các bạn tìm hiểu lý do tại sao Đan Mạch và các nước Bắc Âu khác luôn xếp hạng trong số những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Bên cạnh đó, phòng bản đồ xác định các quốc gia hạnh phúc và không hạnh phúc nhất trên toàn cầu cũng là gian lôi cuốn hành khách tìm hiểu.

Trải nghiệm cuộc sống hạnh phúc

Cùng lời giới thiệu “Bảo tàng nhỏ nhưng trưng bày điều lớn lao trong cuộc sống”, bảo tàng Hạnh phúc tại thủ đô Copenhagen được thành lập để chứng minh tại sao Đan Mạch thường có thứ hạng cao trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Bảo tàng được lập bởi Viện Nghiên cứu Hạnh phúc, một tổ chức nghiên cứu sức khoẻ; độ hạnh phúc và chất lượng cuộc sống con người. Tham quan bảo tàng giống như tham gia một chuyến du lịch qua từng quốc gia và khám phá các khía cạnh hạnh phúc của họ, hay còn gọi là “hạnh phúc toàn cầu”.

Du khách đến đây sẽ tìm hiểu hạnh phúc là gì? Như thế nào từ quốc gia này đến quốc gia khác. Các khu vực của bảo tàng bao gồm “Địa lý hạnh phúc”, “Chính trị hạnh phúc”, “Phòng thí nghiệm hạnh phúc”, “Giải phẫu nụ cười”, “Lịch sử hạnh phúc”, “Hạnh phúc tại Bắc Âu”, “Tương lai của hạnh phúc”.

Trải nghiệm cuộc sống hạnh phúc
Bảo tàng mang đến hạnh phúc cho du khách

Trong đó, khu “Địa lý hạnh phúc” chỉ ra bản đồ thứ hạng hạnh phúc của các quốc gia trên giới khu “Phòng thí nghiệm hạnh phúc” chỉ ra cảm giác vui sướng đến từ đâu trong não chúng ta và hạnh phúc thay đổi thế nào theo tuổi tác… Mục tiêu của bảo tàng là nỗ lực khiến du khách nhận ra hạnh phúc là điều bất kỳ ai; từ bất kỳ đâu cũng đều có được. Du khách tham quan sẽ hiểu được định nghĩa “hygge” của người Bắc Âu; mô tả cảm giác ấm cúng, hạnh phúc, bình dị.

Phản hồi về dịch vụ du lịch trong mùa dịch

Các buổi triển lãm không chỉ trưng bày tĩnh vật mà còn có tính tương tác. Tại đây, đội ngũ sáng tạo đặt một chiếc ví đầy tiền mặt giữa sàn nhà. Điều đáng ngạc nhiên là chiếc ví luôn được trả lại cho lễ tân; sau bất kỳ mỗi lần bảo tàng “đặt lại” vật trưng bày. Sau nhiều tháng thử nghiệm liên tục; chưa có kết quả tiêu cực về vị khách nào không trả lại nó cho bảo tàng. Giám đốc điều hành của Viện Nghiên cứu Hạnh phúc, ông Mark Wiking cho biết, điều này là kết quả của mức độ tin tưởng giữa người với người và thúc đẩy sự hạnh phúc.

Bảo tàng được mở vào tháng 7/2020, khi đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp; gây ảnh hưởng tiêu cực lớn đến toàn cầu. Điều này đã gây ra nhiều tranh cãi song Mark Wiking chia sẻ với CNN, “Chúng tôi nghĩ, có thể không có nhiều khách vào những ngày dịch bệnh, nhưng thế giới cần hạnh phúc hơn một chút vào thời gian này”. Từ đó đến hiện nay, bảo tàng vẫn luôn đón lượng khách tham quan ổn định. Có các biện pháp phòng dịch đầy đủ. Đảm bảo an toàn cho bất kỳ du khách nào muốn khám phá các khía cạnh của hạnh phúc.

Tổng hợp: otot2.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!