BKAV Corporation áp dụng giải pháp Gloria AI Edge Box do Qualcomm và Foxconn sản xuất

Sức mạnh của trí tuệ nhân tạo đã được thể hiện trong rất nhiều lĩnh vực và ngày càng có sức ảnh hưởng đến nền kinh tế. Mới đây, một siêu phẩm tiếp tục được trình làng mang tên là giải pháp Gloria AI Edge Box. Ứng dụng này do Qualcomm và Foxconn sản xuất, được đánh giá là sẽ mang đến các giải pháp với hiệu quả vô cùng kinh ngạc như tiết kiệm ngân sách cũng như chi phí tích điện. Đặc biệt, tập đoàn Công nghệ BKAV Corporation cũng là doanh nghiệp Việt tiên phong áp dụng công nghệ này.

Đôi nét về bộ giải pháp Gloria AI Edge Box

Bộ giải pháp Gloria AI Edge Box được đánh giá cao về hiệu quả
Bộ giải pháp Gloria AI Edge Box do Qualcomm và Foxconn sản xuất được giới chuyên môn đánh giá cao

Ông Keith Kressin – Phó Chủ tịch cấp cao và Tổng giám đốc, phụ trách Bộ phận Máy tính & Điện toán biên, Qualcomm Technologies – cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Foxconn Industrial Internet và hỗ trợ BKAV đẩy nhanh việc áp dụng các ứng dụng thông minh. Dự đoán sẽ có nhiều lĩnh vực sử dụng nền tảng Gloria của Foxconn Industrial Internet. Kèm đó là giải pháp AI hiệu suất cao trên mỗi watt của chúng tôi; đó là chip Qualcomm Cloud AI 100. Chúng tôi mong đợi sẽ có nhiều khách hàng trong các lĩnh vực đa dạng. Ví dụ như trung tâm bán lẻ, nhà kho, trung tâm dữ liệu và nhà máy sử dụng Gloria”.

Hệ thống tối ưu hóa năng lượng nhỏ gọn này cung cấp 70 nghìn tỷ phép tính mỗi giây (TOPS). Nó có sức mạnh tính toán trí tuệ nhân tạo nhờ chip tăng tốc Cloud AI 100 được tối ưu hóa cho điện toán biên. Triển khai kèm với nền tảng di động Snapdragon 865; Gloria được thiết kế để hỗ trợ lên đến 24 camera FHD cho các ứng dụng phân tích video. Ví dụ như phân tích lưu lượng, bảo mật và bán lẻ thông minh.

Các tùy chọn kết nối 5G Sub-6 và mmWave WAN có thể được áp dụng cho các ứng dụng khác nhau dựa trên hệ thống Snapdragon X55 5G Modem-RF. Gloria được thiết kế để hỗ trợ tùy chọn sử dụng 5G. Giải pháp này cũng có thể hỗ trợ trong môi trường vận hành với nhiệt độ cao, trong nhà và ngoài trời.

BKAV tiên phong áp dụng giải pháp Gloria AI Edge Box

BKAV ứng dụng bộ giải pháp trí tuệ nhân tạo có tên là Gloria AI Edge Box
Bộ giải pháp Gloria AI Edge Box dự kiến sẽ ra mắt trên thị trường vào quý II/2022

Bkav đã triển khai Gloria AI Edge Box. Ứng dụng được trang bị chip Cloud AI 100 trong hệ thống camera AI View. Tuy nhiên cơ hội ứng dụng sản phẩm này là rất rộng và đa dạng

“Thiết bị xử lý AI tại biên Gloria của Qualcomm do Foxconn sản xuất cho phép chúng tôi tạo ra giải pháp có hiệu năng kinh ngạc. Nó giúp tiết kiệm năng lượng và mức giá cạnh tranh” – ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn công nghệ Bkav cho biết.

“Gloria sẽ giúp chúng tôi thúc đẩy việc ứng dụng AI cho khối doanh nghiệp và chính phủ. Nó giúp cách mạng hóa sản phẩm trong các lĩnh vực thành phố thông minh; xây dựng thông minh, nông nghiệp cùng nhiều lĩnh vực khác” – CEO Bkav chia sẻ.

Rõ ràng, thị trường AI hiện đang rất nóng. Các giải pháp tối ưu hóa hiệu suất trên mỗi watt như Gloria rất phù hợp với hệ sinh thái thiết bị thông minh ngày càng mở rộng. Cơ hội là rất lớn cho cả hai công ty. Các mẫu kỹ thuật của Gloria AI Edge Box sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào quý 2/2022. Bộ kit phát triển AI 100 của Qualcomm cũng được trang bị bộ vi xử lý máy chủ nền tảng Snapdragon 865. Chúng được kết nối 5G và được gửi đến các khách hàng phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!