Bỏ túi ngay những kinh nghiệm sau để tiết kiệm tiền cho các chuyến du lịch sắp tới

Đi du lịch là một cách để bạn thư giãn tinh thần sau các giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Sự mới mẻ của các mảnh đất du lịch sẽ đem đến cho bạn những năng lượng tích cực. Không chỉ vậy, đi du lịch còn là khoảng thời gian gắn kết tình cảm với những người thân yêu của mình. Tuy nhiên, nếu đi du lịch mà không có lộ trình rõ ràng thì rất dễ phát sinh những tình huống khó lường trước. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến trải nghiệm chuyến đi cũng như phát sinh các vấn đề khác liên quan đến tài chính. Vì vậy, hãy đọc bài viết này để biết thêm một số kinh nghiệm hay cho các chuyến du lịch sắp tới.

Dế Mèn Du Ký gợi ý những kinh nghiệm hay khi đi du lịch

Minh Tiến gợi ý du khách làm quen bạn bè ở nhiều vùng miền khác nhau. Hạn chế sở thích sắm quần áo, ăn vặt… để đi du lịch nhiều nơi. Bắt đầu công việc travel blogger từ hơn 6 tháng nay, Đào Minh Tiến, sinh năm 1995 đến từ Thái Bình, có biệt danh Dế Mèn Du Ký thường nhận được các thắc mắc từ người xem video. Cách mà anh có tiền đi du lịch nhiều nơi khác nhau tại Việt Nam. Tiến nói bản thân không quá dư giả nhưng không phải kiểu người đợi đến khi có tiền mới bắt đầu đi du lịch. Anh chia sẻ một số kinh nghiệm để tối ưu chi phí các chuyến đi. Không chỉ vậy lại vừa có trải nghiệm tuyệt vời và không tốn kém.

Nên đi cùng bạn bè, hội nhóm

Tiến thường rủ bạn bè cùng sở thích lên kế hoạch đi du lịch đến những nơi mình muốn. Theo anh, đi cùng bạn bè sẽ giúp chuyến đi vui hơn. Chụp được nhiều bức ảnh đẹp. Ngoài ra việc này còn giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí như thuê xe, thuê phòng, ăn uống. Du lịch cùng bạn bè còn giúp nâng cao tính an toàn của chuyến đi. Khi không may xảy ra tình huống xấu bạn còn có người bên cạnh giúp đỡ.

Đi với bạn bè, hội nhóm
Đi du lịch cùng bạn bè

Sử dụng lịch trình linh hoạt

Trước khi khởi hành, Tiến thường lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi. Anh sắp xếp thứ tự từng điểm đến, nơi nghỉ ngơi, chỗ ăn uống, phương tiện di chuyển… để hạn chế những chi phí phát sinh không đáng có. Chẳng hạn khi hoàn thành chuyến đi, Tiến thường chọn thời điểm về nhà vào ban đêm. Trên xe khách anh có thể ngủ, nghỉ ngơi. Đỡ tốn thêm phí thuê phòng nghỉ qua đêm và cũng tiết kiệm thời gian hơn.

Kết bạn ở nhiều nơi trên đất nước

Đam mê du lịch nên Tiến thường kết bạn với nhiều người cùng sở thích và dần có những mối quan hệ thân thiết. Khi Tiến đến TP Đà Lạt, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, anh được các bạn tiếp đón nồng hậu. Ngoài ra còn được chia sẻ chỗ ở và được dẫn đi tham quan nhiều nơi ở địa phương. Ngược lại, khi bạn bè đến Hà Nội, anh cũng sẽ tiếp đón mọi người như vậy. Điều này giúp Tiến tiết kiệm được tiền thuê phòng và phí thuê xe gắn máy vì đã có bạn đồng hành.

Du lịch là vấn đề luôn được ưu tiên

Là một travel blogger, Tiến ưu tiên việc du lịch lên hàng đầu. Anh gợi ý du khách có thể hạn chế những sở thích khác như mua sắm quần áo, ăn vặt; xem phim, tụ tập ăn uống với bạn bè… để dành khoảng tiền tiết kiệm đó đi du lịch tùy theo điểm đến mong muốn của bản thân.

Viết review trải nghiệm về các chuyến đi

Du lịch là công việc và cũng là đam mê của Tiến nên sau các chuyến đi. Anh sẽ tổng hợp các hình ảnh chất lượng và bắt đầu viết bài; dựng video chia sẻ kinh nghiệm khám phá điểm đến cho người xem thông qua các hội nhóm du lịch. Bài viết, video chất lượng có nhiều lượt tương tác sẽ được các nhãn hàng liên hệ quảng cáo hoặc các đơn vị lữ hành tài trợ chuyến đi. Như vậy, du lịch giúp Tiến có thêm thu nhập để nuôi dưỡng nhiều chuyến đi mới.

Viết review trải nghiệm về các chuyến đi
Viết review trải nghiệm về các chuyến đi

Một số lưu ý quan trọng

Mang theo một danh sách các liên lạc khẩn cấp

Nếu có điều gì đó xảy ra với bạn, có một danh sách các số khẩn cấp sẽ giúp các chuyên gia y tế biết nên liên hệ với ai. Chúng ta cũng nên giữ một danh sách các bệnh dị ứng vì vậy nếu khi cần điều trị và không thể trả lời các câu hỏi, các bác sĩ biết chúng ta bị dị ứng với cái gì.

Luôn mang kèm một đèn pin đủ sáng

Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu du khách luôn mang theo một chiếc đèn pin. Bởi vì đèn pin sẽ chứng tỏ là vô giá khi bạn đột nhiên quyết định đi thám hiểm hang động. Khi chuyến đi bộ của bạn kéo dài hơn dự kiến ​​và màn đêm buông xuống. Hoặc khi mất điện.

Đừng quên mang theo một chai nước tiện lợi

Nước là sự sống. Mặc dù không chắc là bạn sẽ bị lạc trong sa mạc hay rừng rậm. Nhưng nó không quá khó để chuẩn bị. Mang theo một chai nước và bộ lọc có thể tái sử dụng sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch mà còn ngăn không cho hàng tấn nhựa sử dụng một lần rơi vào bãi rác hoặc đại dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!