BTC VBA nói gì về việc liên tục thay đổi kế hoạch tổ chức giải?

BTC VBA đang phải chịu sức ép từ việc dịch bệnh tái bùng phát trở lại. Không chỉ riêng đơn vị ban tổ chức mà cả 8 đội bóng tham gia cũng bị ảnh hưởng. Việc liên tục thay đổi phương án tổ chức giải dẫn đến vô số vấn đề. Nghiêm trọng nhất là vỡ kết hoạch, ngân sách, hợp đồng của các đội bóng. Việc này khiến chất lượng cầu thủ chuyên môn sẽ bị giảm xuống. Ngoài ra, các cá nhân cầu thủ thi đấu cũng mắc phải nhiều vấn đề liên quan. Thậm chí đã có một số cầu thủ được cho là đã từ bỏ giải. Có người đình công vì mãi vẫn chưa được thi đấu. Vậy ban tổ chức giải VBA 2021 đã nói gì về “chuyện không của riêng ai” này?

Muôn vàn khó khăn cho BTC VBA và các đội bóng

Quá trình tổ chức VBA 2021 đang được tiến hành gấp rút
Quá trình tổ chức VBA 2021 đang được tiến hành gấp rút

Dịch bệnh Covid-19 khiến giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2021 liên tục thay đổi kế hoạch. Ảnh hưởng lớn không chỉ với đơn vị tổ chức mà còn với 8 CLB dự giải. Tuy nhiên, các chủ sở hữu đội bóng đã hết sức ủng hộ BTC. Giúp ban tổ chức (BTC) tự tin hơn trong việc hướng VBA 2021 đến thành công. “Đến thời điểm này, dù kế hoạch tổ chức giải đấu phải thay đổi liên tục. Nhằm đáp ứng các biến đổi của tình hình dịch bệnh. VBA vẫn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối đến từ chủ sở hữu các CLB, Hội đồng VBA và các CLB”. Ông Trần Chu Sa, Giám đốc Điều hành VBA 2021, chia sẻ.

Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, VBA mùa này đã khởi tranh được 2 tháng. Với 2 địa điểm cho hai giai đoạn là Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại khiến mọi thứ đảo lộn. 8 đội bóng cùng BTC, với lực lượng nhân sự lên đến hàng trăm người. Tất cả đã “dịch chuyển” từ TP.HCM ra Nha Trang (Khánh Hòa) để tham dự một kỳ VBA lần đầu tổ chức. Đặc biệt là theo mô hình “tập trung cách ly”.

BTC VBA đang nỗ lực hết sức để giải VBA 2021 được diễn ra

Ông bầu Nathan Nguyễn của CLB Cantho Catfish chia sẻ: “Trong hoàn cảnh đặc biệt này. Đội bóng biết rõ BTC đã nỗ lực vượt bậc với mong muốn mang đến mùa giải VBA 2021 đảm bảo chất lượng kỹ thuật. Cũng như tính hấp dẫn, cạnh tranh, công bằng và an toàn cho các đội”.

CEO Nguyễn Lương Hải của CLB Danang Dragons thổ lộ: “Dịch bệnh Covdi-19 đang hoành hành. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến công tác chuẩn bị của giải đấu. Thế nhưng BTC VBA vẫn thực hiện công tác tổ chức rất chi tiết. Luôn luôn có kế hoạch cho các phương án dự phòng. Việc sinh hoạt, thi đấu tập trung cách ly nhiều tầng từ VĐV, BHL, nhân sự tổ chức vận hành. Cho đến kỹ thuật, y bác sĩ rất phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay”.

Theo ông Nguyễn Lương Hải, nếu nhìn vào khía cạnh tích cực, thì việc tập trung cách ly cũng giúp cho mọi người có thêm nhiều thời gian tiếp xúc, làm việc cùng nhau để có thể gắn kết kết hơn, đội bóng cũng có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị tốt hơn.

Một mùa giải VBA chưa từng có tiền lệ

VBA 2021 sẽ là một mùa giải hết sức "đặc biệt"
VBA 2021 sẽ là một mùa giải hết sức “đặc biệt”

Trước mùa giải VBA đặc biệc, chưa từng có tiền lệ, ông Nathan Nguyễn bày tỏ: “Cantho Catfish cũng mong muốn BTC xem xét yếu tố “không hoàn hảo” để có thể hỗ trợ tối đa cho các đội bóng trong ăn ở, tập luyện, thi đấu theo mô hình “tập trung cách ly” tốt nhất, công bằng nhất và an toàn nhất có thể. Đồng thời cũng xem xét yếu tố ảnh hưởng của dịch bệnh Covdi-19 để có thể đưa ra các phán quyết “hợp tình” hơn là cứ căn cứ theo luật, nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng tới tinh thần thi đấu của các cầu thủ cũng như BHL từng đội bóng”.

Về phía BTC, ông Trần Chu Sa cũng thừa nhận với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, chắc chắn mùa giải VBA 2021 sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Các CLB tập trung VĐV của mình về một nơi trong nhiều tháng. Vì vậy họ rất cần một giải đấu được diễn ra để tất cả VĐV được thực hiện công việc của họ là tập luyện và thi đấu. Do đó, BTC VBA đang cố gắng mang giải đấu đến với người hâm mộ.

Những thay đổi về mốc thời gian và thể thức thi đấu cũng đã được thực hiện, nhằm tối thiểu những chi phí mà các CLB phải bỏ ra. Việc VBA 2021 sẽ được tiến hành trong thời gian ngắn hơn cũng là giải pháp nhằm đảm bảo, dù dịch bệnh có chuyển biến như thế nào, VBA 2021 cũng không kéo dài quá lâu dẫn đến vỡ quỹ lương hoặc vượt quá ngân sách năm nay của các CLB.

Các cầu thủ VBA đang nóng lòng chờ được ra sân

Các cầu thủ VBA đang nóng lòng chờ được ra sân
Các cầu thủ VBA đang nóng lòng chờ được ra sân

Tay ném Lê Hiếu Thành của đội Cantho Catfish chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh phức tạp nên ngày khai mạc giải bị lùi nhiều lần, cầu thủ cảm thấy bị ỳ vì tập lâu mà không được thi đấu chính thức”. Theo Tommy Huỳnh (Nha Trang Dolphins), việc “mắc kẹt” trong phòng khách sạn, thay vì tập luyện với đồng đội hay thi đấu là trải nghiệm không hề dễ chịu.

Trong hoàn cảnh khó khăn chung, thành viên các đội bóng đều cần tới trợ giúp từ BHL và HLV, không chỉ vấn đề chuyên môn mà còn cả cải thiện tinh thần, như VĐV Nguyễn Đường Quang Anh của CLB Hanoi Buffaloes chia sẻ: “Ban đầu khi biết tin giải đấu bị tạm hoãn, tôi và các cầu thủ trong đội cảm thấy khá hụt hẫng vì trong quãng thời gian vừa qua, chúng tôi đã tập luyện chăm chỉ, nóng lòng được thi đấu chính thức. Tuy nhiên, BHL và đặc biệt là HLV đã làm công tác tư tưởng rất tốt nên tinh thần anh em thoải mái, sẵn sàng cho các trận đấu phía trước”.

Tô Quang Trung (Danang Dragons) nói: “Từ khi tập trung cùng đội Danang Dragons chuẩn bị cho VBA 2021 tới nay đó là 1 khoảng thời gian tương đối dài. Phải di chuyển và ăn ở tập trung trong môi trường khép kín, tôi cảm thấy rất háo hức được ra sân thi đấu. Đối với tôi, VBA năm nay bị ảnh hưởng bởi dịch Covid làm cho thời gian thi đấu bị dời lại nhiều lần cũng có mặt tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!