Cách nhận biết một người chồng không tốt

Bạn có dễ ức chế với chồng hoặc bạn muốn có những khoảng thời gian được ở một mình? Khi các cặp đôi mới bắt đầu hẹn hò, những cảm xúc của chúng ta thường lên rất cao. Vì vậy, chúng ta khó nhìn thấy những “vấn đề” của người mình yêu. Cả chàng và nàng đều cư xử đẹp trong khoảng thời gian đầu. Họ chỉ nhìn thấy những điểm tốt ở nhau. Tuy nhiên, hãy tỉnh táo và dừng mối quan hệ nếu phát hiện ra chàng có những biểu hiện bên dưới đây. Đặc biệt là khi bạn có ý định tiến xa hơn với người bạn đó. Những dấu hiệu qua bài viết bên dưới chứng tỏ chàng không hề phù hợp để bạn chọn làm bạn đời.

Thường xuyên nhắc về người yêu cũ

Nếu trong các cuộc gặp mà anh ấy đa phần nói về người cũ, có vẻ như anh ấy đang mắc kẹt trong cuộc tình đã kết thúc của mình. Bạn có chắc muốn nghe anh ấy phàn nàn về người yêu cũ và trở thành nơi để anh ấy than thở suốt cuộc sau này?

Có suy nghĩ đàn bà là những kẻ “đào mỏ”

Nếu anh ấy luôn cho rằng đàn bà là những kẻ “đào mỏ”. Tốt nhất bạn không nên hẹn hò người đó. Với quan điểm này, anh ấy có thể khiến bạn khổ vì cả đời phải “tự lực cánh sinh” trong gia đình mà không được quyền yêu cầu sự chung lưng gánh vác của chồng.

Luôn luôn nhắc về mẹ anh ta

Yêu thương cha mẹ là điều tuyệt vời. Nhưng cần có giới hạn trong việc thể hiện điều đó. Đặc biệt là trong buổi hẹn hò đầu tiên. Nếu người bạn đồng hành của bạn nói về mẹ quá thường xuyên. Điều đó có thể có nghĩa rằng anh ấy gặp khó khăn trong việc tạo dựng cuộc sống độc lập. Nhiều khả năng ý kiến của mẹ chồng bạn luôn có vai trò chủ đạo và dự báo việc bạn sẽ rơi vào một mối quan hệ khó khăn sau khi kết hôn.

Luôn luôn nhắc về mẹ anh ta
Người chồng luôn nhắc về mẹ có thể khó sống một cuộc sống tự lập

Người chồng có tính gia trưởng

Việc nói ra những câu thể hiện định kiến nam/nữ cho thấy tư tưởng của anh ấy rất gia trưởng. Đương nhiên nếu bạn đang có ý định trở thành một bà nội trợ giỏi giang sau khi cưới thì không có gì phải lo lắng về chủ đề này. Nhưng nếu muốn có sự bình đẳng trong hôn nhân. Bạn nên tránh những người đàn ông như vậy.

Xem sức mạnh cơ bắp của mình là hay

Nếu người đàn ông bạn đang tìm hiểu thường kể cho bạn nghe những câu chuyện về việc anh ấy đã từng trừng phạt “kẻ xấu” bằng một cú đánh đầy sức mạnh thì đừng lấy đó làm vui. Anh ta có thể không đủ an toàn. Điều này không có nghĩa là anh ấy sẽ đánh bạn. Nhưng cách cư xử của anh ấy vẫn có thể gây ra một số vấn đề nhất định.

Quan niệm sinh con trai

Nếu anh ấy không ngừng chia sẻ với bạn kế hoạch về việc xây dựng một gia đình bắt buộc phải có con trai. Hoặc có thật nhiều con, thì bạn nên cân nhắc. Đương nhiên nếu bạn cũng đồng lòng với quan điểm đó thì không sao. Nhưng nếu bạn băn khoăn với việc có nên làm mẹ, có sinh nhiều con hay không… thì đây có thể là một rào cản. Từ đó biến hôn nhân thành một “cơn ác mộng”.

Quan niệm sinh con trai
Người chồng luôn quan niệm phải sinh được con trai và nhiều con là người chồng không tốt

Đàn ông luôn nhắc về nhan sắc phụ nữ

Dấu hiệu cảnh báo này được xây dựng dựa trên sự chú ý không ngừng vào những ưu điểm và nhược điểm về ngoại hình của một người. Tốt hơn hết là bạn nên tránh có mối quan hệ với một người đàn ông liên tục nói về vẻ đẹp thực sự, hình dáng cơ thể, độ dài đôi chân… . Bởi vì anh ta đang cố gắng “định dạng” bạn. Bạn có thể không thích hợp với một người đi tìm thần tượng như vậy.

“Bạn bè” của những cuộc nhậu nhẹt

Nếu người đàn ông mà bạn đang tìm hiểu lúc nào cũng bận rộn với các cuộc nhậu nhẹt bạn bè. Điều đó có thể báo hiệu về việc anh ấy sẽ thờ ơ với hôn nhân và luôn xem trọng các cuộc gặp gỡ, họp nhóm… Thật khó để ghép đôi với một người như vậy.

Đổ lỗi cho số phận

Nếu người đàn ông bạn đang tìm hiểu có thói quen bào chữa cho mỗi thất bại hoặc bất hạnh của mình. Họ  tích cực buộc tội mọi người xung quanh về tất cả lỗi lầm, thất bại của bản thân. Đó là người bạn không nên hẹn hò. Anh ấy đến muộn một cuộc hẹn vì tài xế taxi không đến đúng giờ. Hay không có chuyện tăng lương vì ông chủ của anh ta bủn xỉn, độc ác… Người đàn ông có phương châm sống như vậy khó có thể xây dựng một mối quan hệ bền chặt với bạn.

Đổ lỗi cho số phận
Người chồng hay đổ lỗi cho số phận là người chồng không đáng tin tưởng

Đàn ông có miệng lưỡi mật ngọt

Khi được sử dụng đúng cách, lời khen giúp đối phương cảm thấy dễ chịu và thăng hoa. Nhưng nếu có quá nhiều lời khen ngợi cho tất cả mọi người. Nó sẽ tạo cơ sở cho những nghi ngờ nhất định. Những buổi hẹn hò đầu tiên đã đầy những lời ngọt ngào thì bạn nên cảnh giác. Có khả năng bạn không phải là cô gái duy nhất nghe thấy những lời đó.

Lời kết

Những buổi hẹn hò đầu tiên rất quan trọng, bởi vì đây là cơ hội để bạn lắng nghe, chú ý các chi tiết để biết đối tượng bạn đang tìm hiểu có phù hợp không. Hãy nhìn nhận nghiêm túc về các vấn đề quan trọng khác thì bạn mới có được niềm vui và hạnh phúc suốt đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!