Chicago Bulls quyết tâm xây dựng “superteam” với Demar DeRozan

Đội bóng Chicago Bulls đã mang về Lonzo Ball Ball (thông qua sign-and-trade với Pelicans) và Alex Caruso (chuyển nhượng tự do). Rạng sáng ngày 4/8, Chicago Bulls tiếp tục bùng nổ với bom tấn mới mang tên DeMar DeRozan, người sẽ đến với với bản hợp đồng 3 năm trị giá 85 triệu USD. Cựu cầu thủ Spurs sẽ rời đi theo cách thức ký hợp đồng và thay đổi, mang theo Thaddeus Young, một lựa chọn ở vòng một và hai lựa chọn ở vòng hai đến San Antonio. Cùng với việc sở hữu cầu thủ DeMar DeRozan, Chicago Bulls đang có 3 cầu thủ All-Star: DeMar, Zach LaVine và tiền đạo Nikola Vucevic. Với đội hình chất lượng Chicago Bulls cho thấy họ đã sẵn sàng để chinh phục NBA.

Chicago Bulls có thêm một cầu thủ đẳng cấp All-Star

Thương vụ này giúp Chicago Bulls có thêm một cầu thủ đẳng cấp All-Star bên cạnh Zach LaVine, tạo nên một superteam nhỏ với 3 cầu thủ đẳng cấp cao bao gồm LaVine, trung phong All-Star Nikola Vucevic và DeMar DeRozan. DeMar sẽ giúp cởi bỏ phần nào đó áp lực ghi điểm khỏi đôi vai của Zach LaVine, đồng thời mang đến thêm một mũi nhọn tấn công ở cự ly trung bình và cận rổ.

Chicago Bulls có thêm một cầu thủ đẳng cấp All-Star
Chicago Bulls có thêm một cầu thủ đẳng cấp All-Star

Ngoài ra, DeRozan sẽ giúp gia tăng cơ hội kiếm điểm từ vạch ném phạt cho Chicago. Tập thể đã có số ném phạt thấp nhất trong số 30 đội bóng NBA mùa trước. Trong màu áo San Antonio Spurs mùa giải 2020-21. DeMar DeRozan ghi trung bình 21.6 điểm cùng 7.0 assists, 4.2 rebounds và 1.0 steals mỗi trận.

Tiếc rằng nỗ lực này của anh đã không thể giúp Spurs lọt vào vòng Playoffs. Lần này anh cập bến một đội bóng đầy tham vọng trong mùa giải mới. Bên cạnh đó, một loạt thương vụ chuyển nhượng của Chicago Bulls cho thấy họ đang muốn xây dựng đội hình chất lượng nhằm thuyết phục Zach LaVine ở lại.

Cầu thủ hiện đang thi đấu cho đội tuyển Mỹ tại Olympic Tokyo sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải 2021-22. Dù LaVine chưa từng công khai ý định ra đi. Nhưng với đội hình này, cầu thủ 26 tuổi sẽ có thêm lý do để gia hạn hợp đồng với Chicago Bulls trong thời gian tới.

Lonzo Ball gia nhập Chicago Bulls với hợp đồng 4 năm

Lonzo Ball gia nhập Chicago Bulls với hợp đồng 4 năm trị giá 85 triệu đô la Mỹ từ New Orleans. Ở chiều ngược lại, Tomas Satoransky, Garrett Temple và một lượt pick vòng 2 sẽ chuyển sang thi đấu cho Pelicans. Chicago Bulls sẽ là đội bóng thứ 3 của Lonzo Ball trong vòng 5 mùa giải. Anh được chọn bởi Los Angeles Lakers vào năm 2017 (lượt pick thứ 2) và chơi hai mùa tại Staples Center.

Sau đó, cậu cả nhà Ball trở thành một phần của thương vụ trao đổi lấy Anthony Davis. Chuyển sang thi đấu cho New Orleans Pelicans. Đây là nơi Lonzo tìm lại được cảm hứng thi đấu và trở thành một hậu vệ trẻ chất lượng. Cá nhân anh muốn ở lại New Orleans và cống hiến cho thành phố này. Nhưng tiếc rằng Pelicans không có ý định gắn bó lâu dài với anh.

Ngay khi NBA Free Agency 2021 mở cửa, Chicago Bulls đã lập tức lên tiếng. Qua đó đưa Lonzo Ball về “Windy City”. Cầu thủ thứ hai được Bulls mang về là Alex Caruso với bản hợp đồng 4 năm trị giá 37 triệu đô la Mỹ. Caruso là một hậu vệ có khả năng phòng ngự xuất sắc. Chuyên gia đánh giá rằng Alex là mắt xích quan trọng bậc nhất ở đội hình phòng ngự số 1 NBA mùa trước của Los Angeles Lakers.

Chicago Bulls sẽ có một hậu vệ dẫn bóng dự bị chất lượng

Chicago Bulls sẽ có một hậu vệ dẫn bóng dự bị chất lượng
Chicago Bulls sẽ có một hậu vệ dẫn bóng dự bị chất lượng

Nhưng vì sự bó buộc về quỹ lương, LA đã không có hơn 30 triệu đôla để tái ký. Qua đó, buộc phải để Alex ra đi. Sở hữu “mamba hói”, Chicago Bulls sẽ có một hậu vệ dẫn bóng dự bị chất lượng. Đồng thời gia cố khả năng phòng thủ cho toàn đội. Caruso ngoài khả năng phòng ngự còn đang phát triển tốt ở khâu kiến tạo (trung bình 2.8 assists); ném 3 điểm (tỷ lệ thành công lên đến 40% 3PT).

Với Zach LaVine, Chicago Bulls đã có một hạt nhân tấn công chất lượng, có thể tự cầm bóng. Đồng thời, ghi điểm tốt ở cả 3 cấp độ (3 điểm, trung bình và cận rổ). Lonzo Ball đến sẽ cởi bỏ gánh nặng cầm bóng. Đưa LaVine về vị trí thuần ghi điểm. Bên cạnh đó Bulls vẫn còn Nikola Vucevic, tiền đạo ở đẳng cấp All-Star.

Điều này biến Chicago trở thành một tập thể khá đồng đều với nhiều cầu thủ có khả năng ghi điểm. Đối thủ sẽ không thể tập trung hoàn toàn với LaVine trong phòng ngự. Bulls sẽ nguy hiểm hơn, đáng xem hơn trong mùa giải tới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!