DJI Air 2S ra mắt với nhiều cải tiến và tính năng hấp dẫn

Mỗi khi người mua tìm tới những chiếc flycam, những câu hỏi thường trực mà họ luôn đặt ra là nó bay có được lâu không, nó có gì mới, camera quay có nét không, nó sạc có lâu không,… Tìm hiểu và phân tích sâu hơn những mong muốn ấy, DJI đã phát triển, cải tiến và cho ra mắt dòng flycam thế hệ mới mang tên DJI Air 2S. Chiếc flycam này được cho là phiên bản nâng cấp của chiếc Air 2 trước đó. Đây được cho là một tin vui đối với các fans ruột của DJI cũng như những người đam mê nhiếp ảnh và làm phim.

DJI Air 2S – Một phiên bản nâng cấp đầy tiềm năng

Không rõ hậu tố “S” ở đây có phải là một bản nâng cấp theo phong cách của Apple đối với các mẫu iPhone của mình trước đây hay không. Nhưng Air 2S trông có nét giống với phiên bản tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, Air 2S lại có các đường nét mượt mà hơn. Nó cũng được bổ sung thêm cặp “mắt” giúp tránh chướng ngại vật phía trước.

Nhưng điều quan trọng nhất ở đây là máy ảnh. Air 2S cung cấp cảm biến lớn hơn (1 inch) cho phép chụp ảnh lên tới 20 MP hoặc video 5,4K ở tốc độ 30 fps (hoặc 4K ở tốc độ 60 fps và 150 Mbps). Tất cả đều là một bản nâng cấp so với tiền nhiệm vốn có độ phân giải 12 MP và cao nhất là quay video 4K 60fps và 120 Mbps.

DJI Air 2S được tăng kích thước cảm biến ảnh

DJI Air 2S được trang bị cảm biến thế hệ mới với kích thước 1 inch, lớn gấp đôi so với người tiền nhiệm. Đây cũng là chiếc flycam có cảm biến lớn 1 inch có khối lượng và kích thước nhỏ gọn nhất của DJI. Điều mà trước đây chỉ có trên dòng flycam cao cấp với kích thước lớn, cồng kềnh.

DJI Air 2S được tăng kích thước cảm biến ảnh
DJI Air 2S được tăng kích thước cảm biến ảnh

Cảm biến kích thước lớn mới với kích thước điểm ảnh nâng lên 2.4μm. Nó cho phép Air 2 chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn đáng kể. Điều đó giúp mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét hơn; đạt độ phân giải cao hàng đầu trong các dòng flycam tầm trung hiện tại của DJI. Về mặt thông số kỹ thuật hiệu dụng của cảm biến hình ảnh; Air 2S có khả năng chụp ảnh tĩnh ở 20MP, quay video 5.4K/30fps hoặc 4K/60fps. Tính năng này có thể xem là tương đương với dòng cao cấp Mavic 2 Pro.

Về chế độ chụp ảnh và thuật toán hỗ trợ, cùng với các tùy chọn chụp ảnh tiêu chuẩn như là Photo, AEB and Panoramas, chế độ Smart Photo của DJI Air 2S mới sẽ chụp các tấm ảnh 12mpx bằng phân tích quang cảnh chuyên sâu để tự động chọn ra tùy chọn tốt nhất trong số 3 tùy chọn để tạo ra những hình ảnh lôi cuốn nhất, bao gồm HDR, Hyperlight and Scene Recognition.

DJI Air 2S vẫn có thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng

DJI Air 2S mới mang vẻ ngoài và trọng lượng gần y hệt phiên bản cũ. Air 2S nặng 600 gram, hơn khoảng 30 gram so với tiền nhiệm. Body Air 2S vẫn sử dụng cấu trúc sắp xếp 4 cánh quạt có thể gấp gọn vào thân. Nó được tuỳ nhỉnh hơn về kích thước so với dòng Mini. Tuy nhiên thực tế, Air 2S vẫn rất “gọn gàng” mang đến tính cơ động cho tác nghiệp cực cao. Bên cạnh đó, Air 2S được cải thiện một chút về hệ thống gimbal cơ khí 3 trục để đảm bảo vận hành mượt mà cho bộ cảm biến hình ảnh 1 inch mới và bộ nhớ trong có dung lượng 8GB cũng đã được bổ sung.

Hệ thống cảm biến va chạm nhạy bén hơn

Một nâng cấp đáng giá nữa của Air 2S, bổ sung thêm 2 module cảm biến tránh chướng ngại vật ở phía trước và phía sau. Nâng cấp này mang đến cho Air 2S hệ thống cảm biến toàn diện Trước – Sau – Lưng – Bụng so với chỉ cảm biến Trước – Sau – Bụng của người tiền nhiệm Air 2.

Cùng với nâng cấp về phần cứng cho hệ thống cảm biến, DJI Air 2S sử dụng phiên bản mới và hiện đại của APAS 4.0. Nó cho phép flycam an toàn hơn với vùng xung quanh; cả bên dưới và bên trên khi bay vào vùng nhiều chướng ngại vật. Khi bay tốc độ bình thường, hệ thống APAS 4.0 mới nâng cấp cung cấp trường quan sát rộng hơn. Điều này giúp phát hiện chướng ngại vật dễ hơn so với các phiên bản trước.

Một phiên bản cải tiến từ tầm trung lên cao cấp

Một phiên bản cải tiến từ tầm trung lên cao cấp
DJI Air 2S trở thành phiên bản cải tiến cao cấp

DJI Air 2S vẫn đảm bảo “an toàn bay” với tích hợp máy thu ADS-B và định vị vệ tinh để cảnh báo về các thiết bị bay, chướng ngại vật lớn, … Air 2S cải tiến kết nối lên Ocusync 3.0 giúp nâng độ đảm bảo đường truyền hiệu dụng lên 12km. Cùng với đó, nó giúp tương thích với DJI V2 Goggles; giúp hỗ trợ trải nghiệm lái FPV ở độ phân giải sắc nét; giúp đảm bảo thao tác điều khiển mượt mà hơn.

ActiveTrack thế hệ mới trên Air 2S được hãng cho biết mang lại cải tiến độ thông minh đáng kể cho tracking, bám sát đối tượng tốt hơn và xử lý tốt hơn với tình huống có chướng ngại vật che tracking (ở mức tương đối trong khung hình ghi nhận).

Pin và thiết bị điều khiển của Air 2S được DJI cho biết vẫn là của Air 2. Thời lượng bay vẫn vào khoảng 31 phút. Có thể khẳng định, DJI Air 2S mặc dù là một bản nâng cấp của dòng tầm trung; thế nhưng nó đã được DJI “cấu trúc” với chất lượng tương đương dòng cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!