Du lịch tháp Eiffel cần lưu ý những gì?

Chính quyền thành phố Paris đã cho phép tháp Eiffel đón khách du lịch từ ngày 16/7. Theo quy định mới, lượng du khách đến tháp Eiffel sẽ bị giới hạn ở mức 10.000 người mỗi ngày. Nhằm để đáp ứng yêu cầu xã hội. Việc mở cửa trở lại mang lại niềm vui cho khách du lịch đến thăm Paris và các công ty dịch vụ gần tháp Eiffel. Tuy nhiên, du khách đến những nơi này phải xuất trình bằng chứng đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc xét nghiệm âm tính hoặc bằng chứng rằng họ đã bị nhiễm Covid-19 và đã bình phục hoàn toàn. Đây được coi là bước đầu tiên trong cuộc chiến chống lại chiến dịch nCoV mới.

Thông tin cần biết khi du lịch tháp Eiffel

Người dân và du khách tới các rạp chiếu phim, bảo tàng, sân vận động và những sự kiện văn hóa khác tại Pháp sẽ phải chứng minh đã tiêm chủng đủ hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Quy định này được thực hiện từ 21/7. Vì thời điểm này nước Pháp đang phải đối mặt với một đợt bùng dịch mới liên quan biến chủng virus Delta.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu, quy định các sự kiện, địa điểm có hơn 50 người tham gia; yêu cầu khách phải có Passe sanitaire hay Covid-19 Pass (hộ chiếu vaccine) có hiệu lực từ 21/7. Và tháng 8 tới, quy định này sẽ áp dụng với các nhà hàng, quán cà phê và trung tâm mua sắm.

Thông tin cần biết khi du lịch tháp Eiffel
Tháp Eiffel có công trình kiến trúc vỹ đại

Theo AP, những du khách đến Eiffel chưa chuẩn bị kịp thì cần xếp hàng thực hiện test nhanh tại chỗ. Với các khách khác cần có kết quả xét nghiệm âm tính; đã hồi phục sau khi bị nhiễm Covid-19 hoặc tài liệu cho thấy tiêm chủng đủ. Ngoài ra, mọi người vẫn phải đeo khẩu trang khi ở các nơi công cộng. Đặc biệt phía nam khu hành chính Pyrénées-Orientales (giáp Tây Ban Nha); phía tây Charente-Maritime (gần Bordeaux). Đây là những điểm du lịch thế giới nổi tiếng đồng thời có số ca nhiễm Covid-19 đang tăng cao.

Du lịch an toàn

Quy định này sẽ mở rộng vào đầu tháng 8 cho tất cả người lớn tới các nhà hàng, quán cà phê, trung tâm mua sắm; di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa và xe bus cho các hành trình đường dài. Trẻ em từ 12 tuổi đến 17 tuổi sẽ thực hiện quy định này từ sau 30/8.

Trong ngày đầu tiên triển khai, nhiều du khách đã phải xếp hàng dài ở tháp Eiffel để làm xét nghiệm test nhanh. Nếu có kết quả âm tính, họ sẽ được phép tham quan công trình nổi tiếng nhất nước Pháp. Ngoài ra, du khách được khuyến khích làm test nhanh từ trước đó trong 72 giờ; để tránh tình trạng tụ tập đông chờ xét nghiệm.

Du lịch an toàn
Du khách du lịch an toàn tại Paris

Ban quản lý tháp Eiffel cũng sẽ giới hạn số người tham quan trong ngày; và lượng người đi lên và đi xuống ở mỗi thời điểm. Nhằm đảm bảo không bị quá tải, hạn chế khả năng lây lan của virus. Quy định này không áp dụng cho những vị khách chỉ tham quan khu vực bên ngoài tháp. Tuy nhiên, người dân cũng được khuyến cáo luôn đeo khẩu trang mỗi khi đi ra khu vực công cộng.

Ý kiến về hình thức du lịch mới

Quy định mới khiến nhiều người có ý kiến phản đối, thậm chí có một nhóm người biểu tình ở thị trấn Chambery tiến vào tòa thị chính gỡ chân dung tổng thống Macron mang đi. Trong khi đó, Juan Truque, du khách cùng mẹ từ Mỹ đến Paris tham quan, bức bối và cho rằng các quy định như trình hộ chiếu vaccine, đeo khẩu trang… là “xâm phạm sự tự do”.

Hiện tại tỉ lệ nhiễm Covid-19 tại Paris và các vùng miền tây và nam nước Pháp đã đạt ngưỡng báo động, cứ 100.000 người lại có 50 người nhiễm. Tuy nhiên, chính phủ đang hy vọng tiêm chủng mở rộng sẽ làm giảm tác động của làn sóng dịch thứ 4 này. Thủ tướng Jean Caster phát biểu ngày 20/7, dự tính đến cuối tháng 7 này; 40 triệu dân sẽ tiêm xong mũi 1. Mục tiêu tiêm chủng của Pháp sẽ hoàn thành trước kế hoạch khoảng một tháng.

Tổng hợp: otot2.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!