Golf Olympic: Nelly Korda để vụt mất cơ hội lập cú đúp hiếm

Vào đầu giờ chiều ngày 5/8, Nelly Korda đã không thể chốt birdie hố 18, qua đó để vụt mất cơ hội lập thành tích hiếm. Nếu Korda làm tốt, cô sẽ lập kỷ lục mới cho 18 hố Olympic cùng một thành tích khác là vòng 59 gậy hiếm trong golf chuyên nghiệp. Nelly Korda đã không thể hoàn thành cả hai mốc lịch sử cùng thời điểm. Lý do là Korda double bogey hố cuối sân Đông Kasumigaseki par71, đây đồng thời hố cuối chặng thứ hai. Tuy vậy Korda vẫn xuất sắc dẫn đầu Olympic Tokyo, bỏ xa các đối thủ của mình.

Nelly Korda đến rất gần cơ hội lập cú đúp lịch sử

Trong vụ “sập hầm” gây tiếc nuối này, Korda phát vào khu cỏ rough bên trái fairway. Bóng đi 270 yard trong cú nhập hố. Nhưng nó yên vị sau gốc cây nên tuyển thủ Mỹ không thể đánh thẳng hướng green trong cú thứ hai. Cô đành cứu ra fairway, thêm 78 yard rồi vướng bẫy cát trước green trong cú thứ ba. Sau khi thoát lên rìa khu chốt hố trong cú thứ tư, golfer nữ số một thế giới (Rolex Rankings) thêm hai cú gạt mới xong hố 18, loại par4, dài 436 yard. Suốt 17 hố trước đó, Korda đạt điểm vòng -11 – một eagle, đến chín birdie. Với phong độ xuất thần này, các kịch bản lịch sử đã đặt ra khi Korda ở đầu hố 18.

Nelly Korda đến rất gần cơ hội lập cú đúp lịch sử
Nelly Korda đến rất gần cơ hội lập cú đúp lịch sử

Nếu giữ par, cô xác lập kỷ lục vòng Olympic nam lẫn nữ ở mức 60 gậy. Nếu bogey, cô vẫn 61 gậy. Qua đó phá trần 62 gậy ở nội dung nữ do Maria Verchenova lập ở trận cuối Rio 2016. Đồng thời chạm kỷ lục nam Rory Sabbatini (Slovakia) vừa lập hôm 1/8 – ngày hạ màn cuộc tranh huy chương nam.

Nếu birdie, Korda là đấu thủ thứ hai đánh 59 gậy ở LPGA Tour, sau Annika Sorenstam. Anh là danh thủ Thuỵ Điển hiện giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Golf quốc tế và cũng là đơn vị chủ quản môn golf Thế vận hội. Xét thêm PGA Tour, Korda có thể thành người thứ 13 đánh dưới 60 gậy qua 18 hố. Trong số này, riêng Jim Furyk hai lần đạt thành tích hiếm – 59 gậy ở BMW Championship 2013. Golfer cũng đạt 58 gậy tại Travelers Championship 2016.

Sai lầm của Korda

Nhưng cuối cùng, Korda chốt 62 gậy. Xong trận thứ hai, Korda nói việc dùng driver – gậy chuyên phát bóng cho cú nhập hố 18 là lựa chọn ngu ngốc. “Nhưng golf là thế. Phạm sai lầm lớn thì bài học mới thấm lâu”, Korda nói với Golf Digest. Sau 36 hố, Korda độc chiếm đỉnh bảng ở điểm -13, cách vị trí sát nhất – T2 đến bốn gậy. Nhóm này gồm Aditi Ashok từ Ấn Độ và bộ đôi Đan Mạch – Nanna Koerstz Madsen, Emily Kristine Pedersen. Madelene Sagstrom đạt -8 và một mình chốt top 5 trong khi T6 hiện diện đấu thủ Hàn thứ hai thế giới Ko Jin Young và đại diện chủ nhà Nhật Mone Inami.

Chặng thứ hai ghi nhận cú hole-in-one của Maha Haddioui của Morocco ở hố 7 par3, dài 176 yard trong hành trình 74 gậy. Tuy nhiên, Haddioui xem như hết cửa tranh huy chương vì đang điểm +4 sau hai vòng, cách Korda đến 17 gậy.

Thành tích của Korda và khả năng rút ngắn lịch thi đấu của giải

Thành tích của Korda
Thành tích của Korda và khả năng rút ngắn lịch thi đấu của giải

Với việc đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn 9 gậy trong ngày thi đấu thứ hai, Nelly Korda đã cân bằng kỷ lục Olympic của golfer người Nga Maria Verchenova. Người đã lập tại Olympic Rio 2016,; đồng thờ là người giành được điểm cao nhất trong một ngày thi đấu trong môn golf của Thế vận hội.

Còn với tổng điểm -13 hiện tại, Nelly Korda ít hơn nhóm xếp ngay sau đến 4 gậy. Tràn trề hy vọng giành HCV tại Olympic năm nay. Ngoài ra, trong trường hợp nội dung nữ của Olympic Tokyo 2020 buộc phải kết thúc sớm. Vì khả năng ảnh hưởng của một cơn bão có thể tiến vào Kasumigaseki Country Club tại Saitama (Nhật Bản); BTC Olympic đã ra thông báo có thể rút ngắn lịch thi đấu của giải. Theo dự báo bão hai ngày cuối tuần, môn golf nữ Tokyo 2020 có thể kết thúc sau 54 hố. Thay vì 72 hố quy chuẩn.

Trong trường hợp giải đấu thay vì diễn ra 72 hố trải qua 4 ngày; được rút ngắn xuống còn 54 hố sau ba ngày, các golfer nữ phải tăng tốc lên nữa. Và Nelly Korda có thể giành HCV ngay hôm nay (6/8), nếu giải kết thúc sớm hơn dự kiến. Vì BTC sẽ lấy kết quả của ba ngày thi đấu đầu tiên làm căn cứ để xếp hạng toàn giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!