Hãng điện thoại OPPO trình làng công nghệ camera với nhiều tính năng ưu việt

So với nhiều hãng công nghệ khác thì OPPO có quy mô nhỏ hơn và cũng xuất hiện tại thì trường Việt Nam muộn hơn. Tuy nhiên chỉ sau gần 1 thập kỷ, bằng sự chuyên nghiệp trong khâu chăm sóc khách hàng cho đến giá cả, chất lượng sản phẩm…OPPO đang ngày càng được người tiêu dùng Việt đánh giá cao. Trong năm nay, OPPO tiếp tục thực hiện sứ mệnh chia sẻ loạt công nghệ tiên tiến trên thế giới. Bằng chứng là vừa qua, OPPO đã trình làng công nghệ camera mới với nhiều tính năng ưu việt. Vậy những tính năng đó là gì? Chúng có thật sự chinh phục được các vị khách hàng khó tính? Hãy tham khảo một số thông tin ngắn gọn sau đây nhé.

Công nghệ camera mới của OPPO mang đến trải nghiệm hình ảnh siêu tốt

OPPO đã công bố sự xuất hiện của công nghệ camera dưới màn hình mới nhất.
Công nghệ camera mới của OPPO mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng

Không giống như các phương pháp trước đó làm giảm mật độ điểm ảnh trong phần màn hình bao phủ máy ảnh để cho nhiều ánh sáng đi qua; OPPO đang sử dụng các điểm ảnh nhỏ hơn. Mục đích là để duy trì độ sắc nét 400 ppi giống như phần còn lại của tấm nền OLED.

Theo OPPO, kết quả là người dùng sẽ nhận thấy “hầu như không có sự khác biệt về hình ảnh giữa khu vực camera dưới màn hình và phần còn lại của màn hình trong quá trình sử dụng hàng ngày. Nó tạo ra trải nghiệm hình ảnh đắm chìm hơn nhiều. Công ty đã cho thấy hình ảnh của một nguyên mẫu điện thoại chạy ứng dụng đọc sách điện tử – một trong những ví dụ thể hiện nhược điểm của camera dưới màn hình trước đây.a

Đây chỉ là một mẫu trong điều kiện ánh sáng tốt và dường như có một số hiện vật màu trong một số phần nhất định của hình ảnh. Tuy nhiên, nó trông đẹp hơn đáng kể so với những gì mà người dùng nhận được từ chiếc máy ảnh dưới màn hình đầu tiên tung ra thị trường – chiếc ZTE Axon 20 5G.

Tương lai nào cho công nghệ camera mới của OPPO?

Công nghệ camera mới của OPPO được đánh giá cao
Những cải tiến công nghệ camera của OPPO được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện

Được biết, OPPO đã làm việc trên máy ảnh dưới màn hình trong một thời gian dài. Công ty trở thành hãng đầu tiên trên thế giới trình diễn bản demo công nghệ này tại MWC Thượng Hải 2019. Tuy nhiên đến nay sản phẩm thương mại vẫn chưa xuất hiện.

Hiện tại ZTE đã vượt mặt OPPO. Họ cũng đã xuất xưởng một chiếc điện thoại có camera dưới màn hình ra thị trường. Công ty này cho biết họ đang có kế hoạch phát hành ra thị trường Axon 30 mới với cải tiến camera dưới màn hình để nó có cùng khả năng hiển thị mật độ điểm ảnh 400 ppi ở phần camera dưới màn hình, cộng với chất lượng camera tốt hơn so với Axon 20.

Dù thu hút sự chú ý, chất lượng chụp ảnh lại không được đánh giá cao. Phần camera dưới màn hình cũng dễ bị lộ ra khi màn hình hiển thị màu sáng. Tuy vậy camera dưới màn hình vẫn được dự đoán là công nghệ phổ biến tiếp theo trên smartphone. Hiện tại, thật khó để nói quá nhiều về những cải tiến công nghệ của OPPO. Chúng ta cũng chưa chính thức được chạm tay vào phiên bản thử nghiệm nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!