HLV Park Hang-seo chia sẻ về chuyện hợp đồng với AFF

HLV Park Hang-seo đã chia sẻ, úp mở về bản hợp đồng với VFF trên sóng truyền hình Hàn Quốc. Cụ thể là thầy Park sẽ kết thúc hợp đồng với VFF vào đầu năm 2022 tới đây. Việc đáo hạn hợp đồng sẽ được diễn ra nếu VFF đồng ý. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh kéo dài, kinh tế khó khăn thì VFF đang gặp khó khăn. Bởi lẽ, có thể thầy Park sẽ yêu cầu tăng lương. Việc này cũng hoàn toàn bình thường bởi thầy Park đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ ngoài mong đợi. Điều đáng nói hơn chính là vòng loại 3 WC sẽ kéo dài đến tận tháng 3/2022. Thế nên việc tiếp tục ký hợp đồng với thầy Park sẽ vô cùng cấp thiết!

HLV Park Hang-seo chia sẻ về chuyện hợp đồng với VFF

HLV Park Hang-seo sẽ hết hạn hợp đồng với VFF sau 5 tháng nữa
HLV Park Hang-seo sẽ hết hạn hợp đồng với VFF sau 5 tháng nữa

Thầy Park vừa úp mở chuyện hợp đồng với bóng đá Việt Nam. VFF tính thế nào khi “nhiệm kỳ” thứ 2 của thuyền trưởng người Hàn Quốc. Liệu họ có thực hiện đáo hạn hợp đồng vào đầu năm 2022. Sau chuyến về phép chớp nhoáng tại Hàn Quốc. HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn truyền thông xứ kim chi. Kèm theo đó là nhiều vấn đề được đặt ra, trong đó bao gồm cả chuyện hợp đồng sắp đáo hạn. Cụ thể, bản hợp đồng thứ 2 của thuyền trưởng người Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam sẽ đáo hạn vào ngày 31/1/2022, khiến tương lai HLV Park Hang Seo được quan tâm đáng kể.

Trả lời về vấn đề này, thầy Park cho biết: “Mọi chuyện đã có công ty và người đại diện Lee Dong Jun hỗ trợ xử lý mọi việc. Còn hiện tại nếu cứ nghĩ đến chuyện này nữa thì tôi sẽ không tập trung vào công việc chính được”. Thuyền trưởng người Hàn Quốc còn úp mở: “Tôi sẽ hết hạn hợp đồng vào ngày 31/1 năm sau. Và vẫn còn có thể gia hạn thêm 1 năm nữa. Nhưng đây là việc quan trọng cần phải thoả thuận với VFF. Dù tôi có muốn đi chăng nữa. Thế nhưng nếu VFF không đồng ý thì cũng không thể được. Hoặc khi Liên đoàn đề nghị hợp tác tiếp mà tôi từ chối thì lại không nên chuyện.”

VFF liệu có tiếp tục ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo?

Theo điều khoản của hợp đồng, HLV Park Hang Seo và VFF đều thống nhất có thể gia hạn thêm 1 năm. Và đôi bên làm việc trước 6 tháng hòng đi đến những thống nhất cuối cùng. Và giờ, dù thời gian vẫn còn nhưng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã sốt ruột. Vì VFF vẫn chưa có động thái tiến hành đàm phán. Hay chưa làm việc cùng với người đại diện của HLV Park Hang Seo cho bản hợp đồng kế tiếp. Có thể hiểu, với tình hình hiện tại VFF đang gặp khá nhiều thách thức. Đặc biệt là từ ảnh hưởng dịch Covid-19; việc chuẩn bị tốt nhất cho tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022; hay kế hoạch các giải đấu trong nước nên chưa tiện đàm phán với HLV Park Hang Seo.

Thầy Park vẫn tích cực dẫn dắt ĐTQG Việt Nam dù chưa được VFF bàn tiếp hợp đồng
Thầy Park vẫn tích cực dẫn dắt ĐTQG Việt Nam dù chưa được VFF bàn tiếp hợp đồng

Nhưng khó khăn lớn nhất mà VFF đang cần phải tính toán xem chừng là câu chuyện kinh tế. Nói rõ hơn, với khó khăn về dịch bệnh nguồn thu cũng giảm đi nên việc kham nổi mức lương mới mà phía HLV Park Hang Seo có thể đưa ra tương đối căng. Phía HLV Park Hang Seo muốn tăng lương đương nhiên cũng hợp lý. Bởi với chiến tích đưa tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ 3 World Cup đủ giúp thuyền trưởng người Hàn Quốc đặt điều kiện với VFF.

Lương của thầy Park vẫn sẽ giữ nguyên?

“Đến hẹn lại lên”, sau mỗi giải đấu thành công của đội tuyển Việt Nam. Vấn đề hợp đồng của ông Park lại nhận được sự quan tâm của công chúng. Lần này cũng không ngoại lệ khi sau vòng loại thứ 2 World Cup 2022, câu chuyện hợp đồng của ông Park lại được mang ra “mổ xẻ”, dù phía trước vẫn còn hơn nửa năm. Trao đổi với chúng mình hôm nay, một lãnh đạo VFF cho biết, tại thời điểm hợp đồng với ông Park sắp hết hạn 2 năm, đôi bên sẽ có sự trao đổi để thống nhất quan điểm.

HLV Park Hang-seo vẫn tập trung vào việc chỉ đạo học trò hơn bản hợp đồng
HLV Park Hang-seo vẫn tập trung vào việc chỉ đạo học trò hơn bản hợp đồng

“Về cơ bản nếu đạt được sự thống nhất, hợp đồng với HLV Park Hang-seo sẽ tự động được gia hạn với các điều khoản giữ nguyên như cũ. Theo tôi lúc này còn quá sớm để bàn về chuyện này bởi thời gian còn dài. Phía trước đội tuyển Việt Nam còn nhiều mục tiêu để phấn đấu, bản thân HLV Park Hang-seo cũng rất muốn tập trung cho chuyên môn. Bàn chuyện hợp đồng sẽ không thích hợp”-lãnh đạo VFF trên cho biết. Hai năm qua do ảnh hưởng dịch COVID-19, đội tuyển Việt Nam gần như không hoạt động. Tuy nhiên VFF vẫn giữ nguyên lương của HLV Park Hang-seo.

VFF nên lên kế hoạch với hợp đồng của thầy Park ngay

Khó khăn, nhưng dù thế nào thì xem ra VFF cũng cần phải tính nhanh với hợp đồng của HLV Park Hang Seo. Bởi ngoài chuyện phải đối mặt với những sự cạnh tranh từ nhiều lời mời khác thì còn là vấn đề kế hoạch của tuyển Việt Nam phải được xuyên suốt. Cần tính nhanh, bởi vòng loại World Cup 2022 kéo dài tới tháng 3/2022, kèm theo đó bóng đá Việt Nam phải tham dự SEA Games 31 với mục tiêu bảo vệ thành công tấm HCV, chưa kể hàng loạt giải đấu khác.

Sẽ rất khó nếu như không tính đường, và “chốt” sớm với HLV Park Hang Seo, bởi việc thay tướng giữa dòng là điều đại kỵ, kể cả vòng loại World Cup 2022 tới tuyển Việt Nam thực sự ít hy vọng trước các đối thủ quá mạnh của châu lục. HLV Park Hang Seo đã úp mở chuyện hợp đồng, xem ra VFF cũng bắt đầu triển khai phương án giữ chân hay tìm người mới cho tuyển Việt Nam là vừa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!