Không nên có những hành động phạm vào đại kỵ trong phong thủy

Vận khí của mỗi một người thường bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố.Trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người, đôi lúc có những thói quen hoặc các hành động của bạn lại lấy đi sự may mắn của chính bạn. Chính vì thế, tránh được những điều đại kỵ trong phong thủy giúp bạn luôn gặp may, tránh được những tai ương đang chờ phía trước. Thì trước tiên, hãy chú ý ngay tới những hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là điều đại kỵ phong thủy. Nếu bạn vô tình phạm phải có thể bản mệnh sẽ gặp phải những tai họa không đáng có.

Không nên treo gương trên cửa

Theo phong thủy nhà ở, trên cửa treo gương là việc không nên làm. Ảnh hưởng tới xấu tới gia vận. Bởi khi treo gương trên cửa chính, gương này sẽ chiếu thẳng. Đối diện với cửa nhà hàng xóm, vô hình sẽ tạo ra sát khí. Làm cho tình cảm giữa hai nhà gặp nhiều biến động, mâu thuẫn, tranh chấp liên tục xuất hiện. Hai nhà thường xuyên cãi nhau khiến cho cả 2 bên đều bị tổn thương.

Không nên để đồ vật bị hư hỏng ở trên bàn làm việc

Về phong thủy và mệnh lý, bàn làm việc là một cửa sổ mời gọi quý nhân. Theo nguyên tắc, “cửa” phải ngay ngắn gọn gàng, sạch sẽ. Những vật dụng hư hỏng, khiếm khuyết là lỗi phong thủy gây cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi.

Sau chỗ ngồi không nên để cây xương rồng

Sau chỗ ngồi không nên để cây xương rồng vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến quý nhân
Sau chỗ ngồi không nên để cây xương rồng vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến quý nhân

Mọi người đều biết, nếu sau ghế ngồi bàn học, bàn làm việc,… có bức tường nghĩa là như “dựa lưng vào núi”. Tức có quý nhân phù trợ, nhưng nếu giữa bức tường và ghế ngồi lại đặt những vật nhọn như cây xương rồng, hoa hồng,… Thì quý nhân không thể giúp đỡ được. Bày xương rồng sau chỗ ngồi sẽ gây tổn hại đến quý nhân

Tránh nuôi rùa lộ liễu trong phòng khách

Phòng khách tượng trưng cho sự nghiệp của gia chủ. Nếu nuôi rùa thì tốt nhất không để ở nơi quá lộ liễu. Ví dụ như vừa vào cửa đã trông thấy. Vì rùa là Huyền Vũ, biểu trưng cho tiểu nhân. Để rùa nơi lộ liễu ở phòng khách tức là tiểu nhân ngăn cản quý nhân.

Không nên cho người khác ngủ trên giường của mình

Giường ngủ mang tính riêng tư cá nhân. Tuyệt đối không được để người khác nằm lên. Nếu khách không phải là người có quan hệ huyết thống hoặc họ hàng. Thì vận thế của gia chủ sẽ “tuột dốc không phanh”.

Không khạc nhổ bừa bãi

Nói đến thói quen này thì chắc ai nấy đều đồng ý là thói xấu nên bỏ. Nhưng không chỉ vì kém văn minh lịch sự đâu nhé. Hành động này còn là nguy cơ khiến cho tài lộc khó tụ nữa đó. Theo phong thủy đời sống thì con người ta phải có trường năng lượng tốt. Thì mới có thể lưu khí lưu tài. Nước miếng ở đây cũng được coi là tài khí. Đem tài khí khạc nhổ hết ra ngoài ở bất cứ nơi nào thì vận khí sao mà tốt cho được?

Tránh vứt tiền bừa bãi

Có những người hay tiện tay về nhà là để tiền ở bất cứ chỗ nào. Ngăn kéo, tủ sách, bàn làm việc hay thậm chí trên bàn trà phòng khách cũng vương vãi tiền bạc. Khắp nơi trong nhà đều có thể nhìn thấy tiền. Nhiều người thường nghĩ nhà mình không có người lạ nên tiện đâu để đấy. Về phong thủy, đây là thói quen rất xấu. Ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Muốn để tài vận tốt thì tiền phải để tập trung một chỗ mới tụ tài khí.

Tránh vứt tiền bừa bãi vì như vậy làm sẽ tán tài tán lộc, tiền bạc thất thoát
Tránh vứt tiền bừa bãi vì như vậy làm sẽ tán tài tán lộc, tiền bạc thất thoát

Có lúc khi đi mua sắm, tiền thừa là số nhỏ lẻ nên nhiều người cũng có thói quen không lấy lại. Có thể giá trị thực sự của nó không đáng là bao. Nhưng dù sao cũng là tiền của mình. Bạn không thu về cũng chính là để tài lộc của mình rơi vào tay người khác. Nếu bạn không muốn tán tài tán lộc, tiền bạc thất thoát thì hãy sửa ngay thói quen xấu này nhé. Cứ mãi như vậy sẽ khiến cho bạn rơi vào cảnh nghèo khó, làm hoài làm mãi mà chẳng thấy tiền đâu.

Không chụp ảnh lung tung

Thời đại ngày nay, hầu như ai cũng sở hữu một chiếc điện thoại thông minh có chức năng chụp ảnh, quay phim và có thể nói ai cũng có thể làm “Nhiếp ảnh gia”. Tuy nhiên, nếu bạn chụp ảnh ban ngày thì có thể được nhưng không nên chụp ảnh buổi tối. Ngoài ra, khi đi du lịch thì bạn không nên “bạ” chỗ nào cũng chụp ảnh, nhất là tượng Phật hoặc những vật phẩm mang hình thù kỳ quái. Nếu không vô tình ảnh hưởng tới các thế lực vô hình, cả tài vận và tình yêu của bạn sẽ giảm xuống đột ngột, thậm chí là nguy họa tới sức khỏe.

Không nên cắn móng tay

Nhiều người có thói quen cắn móng tay, theo tâm lý học thì đó là vì họ dễ căng thẳng, lo lắng, thiếu cảm giác an toàn nên dồn hết vào việc cắn móng tay. Những người có thói quen này cũng rất đa nghi, hiếm khi tin tưởng vào người khác, có chuyện gì cũng giấu trong lòng. Theo phong thủy thì thói quen này còn dẫn đến việc tài lộc dễ bị tiêu tán, tình duyên gặp cản trở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!