Kinh nghiệm du lịch một mình mà bất kỳ ai cũng nên biết

Du lịch một mình là một loại trải nghiệm luôn khiến các bạn trẻ thích thú. Để thử thách bản thân mỗi người chúng ta nên đi du lịch một mình một lần trong đời. Du lịch một mình sẽ khiến bản thân mỗi người trở nên mạnh mẽ hơn bởi phải quyết những tình huống phát sinh một mình. Chắc chắn trong mỗi chuyến sẽ phát sinh những tình huống khó khăn.

Để không bị bỡ ngỡ trước những vấn đề, chúng tôi đã tổng hợp những kinh nghiệm xử lý các vấn đề khi đi du lịch một mình. Điều này sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong các chuyến đi.

Hòa nhập vào những nơi đông người

Chuyên gia phong cách sống người Mỹ Cathy Pedrayes chia sẻ về các bí kíp giúp bạn đi du lịch an toàn khi dịch bệnh được kiểm soát. Khi bạn có ý định rời khỏi khách sạn, và trong trường hợp bạn đi một mình, tốt nhất hãy đợi một nhóm khách nào đó rời đi và đi theo họ. Như thế, kẻ xấu sẽ nghĩ rằng bạn đi theo nhóm. Thay vì chỉ có một mình và sẽ không để mắt đến bạn nữa. Ngoài ra, hãy cầm theo một tấm card nơi mình cư trú. Đề phòng trường hợp bạn không nhớ đường về, vẫn có thể nhờ người chỉ dẫn ngay cả khi điện thoại hết pin.

Và vì bạn đi du lịch một mình nên không thể dựa được vào ai đó trông chừng đồ giúp. Vì vậy, hãy luôn để mắt tới những món đồ có giá trị của mình. Thay vì đặt túi chứa đồ quan trọng bên cạnh, hãy lồng quai túi xách vào chân mình để không ai có thể lấy trộm được.

Kinh nghiệm du lịch một mình: Để tiền ở nhiều nơi

Ngoài ra, bạn cũng không nên để toàn bộ tiền ở một nơi. Hãy “xé lẻ” chúng ra: để một ít trong ví, một ít trong túi áo khoác; quần hoặc gương trang điểm… Điều này đề phòng cho việc bạn bị mất cắp, sẽ không bị mất toàn bộ tiền. Trong trường hợp khách sạn không có két an toàn, và bạn không muốn mang tất cả tiền, giấy tờ quan trọng khi đi ra ngoài. Hãy cất chúng vào những góc khuất của căn phòng như dính dưới gầm một chiếc bàn; dưới dát giường hoặc hộp đựng tờ ghi nội quy nơi lưu trú.

Để tiền ở nhiều nơi
Đi du lịch hãy để tiền ở nhiều nơi

Đảm bảo an toàn ở các cửa phòng ngủ

Trong trường hợp thuê homestay, nhà nghỉ bình dân và phòng của bạn không có chốt an toàn từ bên trong. Hãy kê thêm những thứ khác để chắn ở cửa như ghế, bàn ủi….

Hãy để đồ trang sức có giá trị ở nhà. Trước khi đi du lịch hoặc bạn có thể giấu chúng vào bên trong áo. Dù món đồ bạn đeo có thể là hàng giả. Việc đeo đồ trang sức đắt tiền, bắt mắt đôi khi biến bạn thành “con mồi” của những kẻ trộm cướp đường phố. Nhất là khi bạn đi du lịch một mình. Ngoài ra, bạn cũng nên giảm thiểu việc mang theo quá nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh khi đi dạo phố. Đặc biệt là đến những địa điểm đông đúc.

Hãy kết thân và hỏi han người địa phương

Hãy tìm kiếm cơ hội hỏi thăm người địa phương về mọi thứ liên quan đến nơi bạn đang dừng chân. Đừng chủ quan rằng bạn đã tìm hiểu hết những điều cần biết qua Internet, bạn bè và “đàn anh, đàn chị” đi trước. Tìm hiểu thêm không bao giờ là thừa cả. Mặc dù người địa phương sẽ am hiểu về nơi bạn đang dừng chân nhưng trên thực tế, nhưng không phải ai cũng biết đúng và biết đủ. Hãy kiểm tra chéo về 1 thông tin quan trọng đối với hành trình của bạn. Bằng cách hỏi han nhiều người về cùng 1 thông tin nhé.

Kinh nghiệm du lịch một mình: Lưu tâm về thời gian

Bạn nên lập một thời gian biểu gồm thời gian di chuyển (giờ khởi hành, đến nơi, chuyển tiếp). Thời gian ở (nhận phòng, trả phòng), thời gian tham quan; ngắm cảnh (giờ bắt đầu / mở cửa, kết thúc / đóng cửa)…Và nhất là có phương án dự phòng cho việc tàu xe bị trễ / trì hoãn. Đến nơi trong đêm khuya, phải ở lại nơi chuyển tiếp….

Lưu tâm về thời gian
Hãy lưu tâm về thời gian

Để không phải ngủ trong xe hay rơi vào tình trạng tồi tệ hơn làm ảnh hướng đến sức khỏe và an toàn bản thân bạn. Hãy luôn tự hỏi chính mình trước một tình huống xảy ra. Nếu cảm thấy nghi ngại thì đừng làm. Luôn nhớ mang theo những giấy tờ tùy thân cần thiết.

Kinh nghiệm du lịch một mình: Chuẩn bị tâm lý vững vàng

Nếu tới các sân ga, tàu… để di chuyển. Hãy đảm bảo bạn đứng trong tầm nhìn của nhân viên nhà ga. Như thế, họ có thể hỗ trợ bạn trong trường hợp xảy ra vấn đề như cướp, giật hoặc bị kẻ xấu quấy rối. Ngoài ra, bạn hãy chuẩn bị sẵn một số câu trả lời nói dối. Để đáp trả lại những người xa lạ tìm cách tiếp cận bạn, và hỏi các thông tin cá nhân của bạn như đi một mình hay cả nhóm, địa chỉ khách sạn…

Tổng hợp: otot2.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!