Hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng chuyền cơ bản cho người mới tập

Để chơi tốt môn bóng chuyền, trước tiên người chơi phải nắm được những kỹ thuật đánh bóng để điều khiển trái bóng đi đúng vị trí mình mong muốn. Cái đó gọi là những kỹ thuật đánh bóng chuyền cơ bản cho người mới tập.Việc chơi tốt môn bóng chuyền yêu cầu vận động viên phải có sức khỏe tốt, chiều cao là một yếu tố cần và hơn hết là một nền tảng kỹ thuật căn bản. Để chơi nhiều năm kinh nghiệm môn này, VĐV cần tập tành và trau dồi kỹ năng qua nhiều buổi tập.

Các kỹ thuật đánh bóng chuyền cơ bản bao gồm đầy đủ động tác mà để kết hợp chúng sở hữu nhau mới tạo nên 1 VĐV toàn diện. Tưởng rằng những kỹ năng ấy rất khó song nếu như chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp đấy.

Kỹ thuật đánh bóng chuyền cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật đánh bóng chuyền – Giao bóng

Động tác đưa trái bóng từ vạch cuối phi trường qua lưới và sang phần sân của đối thủ. Trong trường hợp này nếu thực hiện được cú giao bóng càng có đường bay khó càng tiện dụng ghi điểm. Trường hợp trái bóng bay ra khỏi sân đối phương hoặc không qua lưới là quả giao bóng hỏng.

Đỡ bóng bước 1

Đỡ bóng bước 1
Đỡ bóng bước 1

Khi đối phương phát bóng sang, VĐV thực hành động tác nhận bóng. Đây được gọi là đỡ bước 1. Bạn phải khống chế sao cho không để bóng chạm xuống mặt sân của bên mình. Đề nghị đỡ bước một gọn gàng tới có vị trí chuyền hai. Để chuyền 2 thực hành tuyến đường chuyền tiến công cho đồng đội.

Chuyền hai

Chuyền 2 là lần chạm bóng thứ 2 của đội nhận bóng. Bước này chính là để cho vị trí chuyền 2 điều chỉnh hướng đi của trái bóng tiện dụng nhất để đội tấn công.

Đập bóng

Tấn công chính là bước quan trọng để đội bóng mang thể ghi điểm. Sau lúc bóng rời tay chuyền hai và treo phía trên lưới. Thì những vị trí tiến công như chủ công, phụ công bật lên và đập bóng xuống phần sân đối phương để chấm dứt đợt tiến công.

Chắn bóng

Động tác chắn bóng là động tác bật nhảy của VĐV chơi ngay trước lưới. Để ngăn chặn những đợt tiến công của đối phương. Với động tác này tay của VĐV có thể được đưa qua lưới, không được chạm vào lưới.

Cứu bóng

Trong thời kỳ đối thủ tiến công, nếu tuyến phố bóng gần chạm đất. Bạn có thể đổ người hoặc thực hành thao tác cứu bóng bằng mọi cách thức. Để ngăn cản việc ghi điểm từ đối thủ. Kỹ thuật chắn bóng này đòi hỏi người chơi phải cực kỳ linh hoạt. Cũng như chủ động trong những cảnh huống. Kỹ thuật này được dùng khi mà bóng có nguy cơ chạm sàn đấu.

>>> Xem ngay: Tuyển bóng rổ Việt Nam cần đạt tiêu chí gì để góp mặt tại Olympic Tokyo

Lưu ý cần biết để rèn luyện kỹ thuật đánh bóng chuyền

Rèn luyện kỹ năng bật cao

Rèn luyện kỹ năng bật cao
Rèn luyện kỹ năng bật cao

khiêu vũ cao để tham gia đỡ bóng cũng như thực hiện tấn công là cực kỳ quan trọng. trước hết là thực hiện những bài tập để tăng cường cơ bắp ở chân của bạn. Việc này đồng nghĩa với bạn đang luyện tập để cho đôi chân của mình vững chắc hơn.

Để có thể tăng cường được tối đa khả năng của đôi chân bạn cần thực hành những bài tập với phương tiện và vật dụng. Lặp đi lặp lại trong tăng dần theo thời gian.

Rèn luyện kỹ thuật đánh bóng chuyên – Đập bóng

Đối sở hữu bóng chuyền, đập bóng chính là công nghệ và nhân tố quyết định về khả năng ghi điểm của đội nhà. dancing cao lên trên ko, tay giơ cao qua đỉnh đầu sau ấy tiêu dùng sức để đập bóng và đưa bóng bay nhanh qua phần sân của đối phương.

Muốn trong thời kỳ đập bóng mà có được con đường bóng xoáy hiểm nguy đầu tiên bạn cần luyện tập sao cho cổ tay mang được độ dai sức và điều chỉnh được hướng đi của bóng sao cho đúng có ý muốn của bản thân. Muốn đập bóng xoáy bạn ko nên đập vào chính giữa của quả bóng.

Tổng kết

Trên đây là bài viết Hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng chuyền cơ bản cho người mới tập. Hy vọng những thông tin trên dễ hiểu và bạn có thể ứng dụng nó để tập đánh bóng chuyền cho mình.

Nếu cảm thấy chủ đề này bổ ích, hãy Like và Share bài viết để nhiều nhiều có thể đón đọc và tích lũy các kiến thức hữu ích về kỹ thuật chơi bóng chuyền nhé!

Tổng hợp: otot2.com

error: Content is protected !!