Los Angeles Lakers tăng cường lực lượng với các cầu thủ chất lượng

Trong hai ngày đầu tiên của thị trường chuyển nhượng tự do, đội bóng Los Angeles Lakers đã giới thiệu đến người hâm mộ tổng cộng 8 cầu thủ mới, để chơi bóng quanh những ngôi sao của đội LeBron, Westbrook và Davis. Dù người hâm mộ vẫn đang lo lắng Los Angeles Lakers thiếu nhiều cầu thủ chất lượng để có thể cạnh tranh với các đội bóng khác mùa này, giải đấu mà, đội bóng từng 17 lần vô địch NBA này. Để giải đáp vấn đề đó, đội bóng đã ngay lập tức bổ sung 3 cái tên mới vào đội, phục vụ 3 mục đích riêng biệt.

Carmelo Anthony gia nhập Staples Center

Đầu tiên và dễ đoán nhất là Carmelo Anthony, người sẽ đến Staples Center bằng bản hợp đồng 1 năm trị giá tối thiểu (veteran minimum – 1.62 triệu đô la Mỹ). Từ lâu, Anthony đã được kết nối với Lakers vì mối quan hệ thân thiết với LeBron James, thế nhưng anh được chú ý đến không chỉ vì điều đó.

Carmelo Anthony gia nhập Staples Center
Carmelo Anthony gia nhập Staples Center

Melo trong mùa giải vừa qua đã chơi rất hay trong vai trò tay ném dự bị của Portland Trail Blazers. Anh ghi trung bình 13.4 điểm mỗi trận và đạt tỷ lệ ném xa lên đến 40.9% 3PT. Làm đồng đội của những cái tên như LeBron James hay Russell Westbrook; Carmelo Anthony sẽ là điểm đến của những đường “drive-and-kick”. Anh sẵn sàng nhận bóng và ném xa khi có thể. Sau 2 mùa giải “hồi xuân” tại Portland Trail Blazers dưới một vai trò mới. Cầu thủ 37 tuổi đã chứng minh được mình vẫn còn giá trị sử dụng. Sau khi bị rất nhiều đội bóng từ chối ở mùa hè 2019.

Với việc gia nhập Los Angeles Lakers, Carmelo Anthony nhiều khả năng sẽ không phải cầu thủ góp mặt trong đội hình xuất phát. Tuy nhiên, khả năng ghi điểm ấn tượng dù đã 37 tuổi sẽ là một thứ vũ thí lợi hại cho đội bóng Vàng – Tím khi ra trận ở băng ghế dự bị. Mặt khác, anh cũng sẽ được hội ngộ cùng người bạn thân lâu năm LeBron James.

Kendrick Nunn gia nhập Los Angeles Lakers

Cái tên thứ hai được Los Angeles Lakers mang về là Kendrick Nunn. Tay ghi điểm đã có 2 mùa giải khoác áo Miami Heat. Nunn từng là “bại tướng” của LA khi anh và Miami đã thất bại trước Lakers tại NBA Finals 2020. Kendrick Nunn sẽ đến với LA Lakers bằng bản hợp đồng 2 năm trị giá 10 triệu đôla. Điều có được thông qua khoản lương ngoại lệ đến từ việc đóng thuế vượt quỹ lương của đội bóng (tax-payer midlevel exception).

Nunn hứa hẹn sẽ mang đến cho Lakers một tay ghi điểm từ ghế dự bị, khỏa lấp lỗ hổng. Nơi những cầu thủ như Kuzma hay Caruso để lại. Mùa trước, Kendrick ghi trung bình 14.6 điểm cùng 3.2 rebounds và 2.6 assists với tỷ lệ ném 3 ở mức 38.1% 3PT.

Về phía Kendrick Nunn, cựu cầu thủ Miami Heat đã từ chối một bản hợp đồng có giá trị hơn về mặt tiền bạc với đội bóng bang Florida để gia nhập Los Angeles Lakers. Hậu vệ 26 tuổi sẽ hưởng mức thù lao 10 triệu USD cho 2 mùa giải tới đây. Anh sẽ là một sự bổ sung chất lượng cho đội chủ sân STAPLES Center. Kendrick Nunn có trung bình 15 điểm sau 111/123 trận đấu ra sân ở đội hình xuất phát cho Miami Heat trong 2 năm vừa qua.

Malik Monk gia nhập LA Lakers với tư cách cầu thủ tự do

Malik Monk đã ký hợp đồng có giá trị tối thiểu với Los Angeles Lakers
Malik Monk đã ký hợp đồng có giá trị tối thiểu với Los Angeles Lakers

Cái tên cuối cùng và cũng khá bất ngờ là Malik Monk. Cầu thủ sinh năm 1998 này đã ký hợp đồng có giá trị tối thiểu với Los Angeles Lakers với tư cách cầu thủ tự do. Đồng thời, gia tăng khả năng cạnh tranh ngôi vô địch. Monk đã có 4 năm khoác áo Charlotte Hornets và luôn cải thiện qua từng mùa giải. Trong mùa gần nhất, anh ghi 11.7 điểm cùng tỷ lệ ném 3 khá ổn, ở mức 40.1% 3PT.

Malik Monk còn có thể đóng góp thêm vào khả năng phòng thủ cho Lakers. Khi anh đang trên đường trở thành một cầu thủ phòng ngự vòng ngoài khá ổn. Anh có khả năng di chuyển linh hoạt và sẽ có thể đạt một đẳng cấp cao hơn. Anh được thi đấu bên cạnh những cầu thủ phòng ngự xuất sắc như LeBron James hay Russell Westbrook.

Với ba cái tên này cộng với Trevor Ariza, Wayne Ellington, Dwight Howard và Kent Bazemore; Los Angeles Lakers đã gần hoàn tất đội hình thi đấu. Ngoài một loạt cầu thủ tự do từ NBA Free Agency, LA còn ký hợp đồng mới với Talen Horton-Tucker. HĐ có thời hạn 3 năm trị giá 32 triệu đôla. CLB đưa một cái tên xuất sắc trở lại sân Staples Center.

Tổng hợp: otot2.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!