Mách bạn cách giữ lửa trong mối quan hệ yêu xa mùa dịch

Liệu rằng yêu xa có khó như đồn đoán. Ai ai cũng bảo rằng yêu xa chả mấy chốc cũng sẽ tan vỡ. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, yêu xa vẫn tồn tại những cơ hội khác mà ít người biết đến. Chúng ta vẫn thấy rằng có nhiều cặp đôi yêu xa nhiều năm mà họ vẫn bên nhau. Thậm chí cuối cùng là về chung một nhà. Vậy để làm được điều đó, các cặp đôi cần phải cố gắng như thế nào? Họ phải trải qua những khó khăn gì và đâu là những bí kíp để “giữ lửa” mối quan hệ yêu đương khi mà họ ở cách xa nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số bí quyết để mối quan hệ yêu xa không trở nên khó khăn và “ám ảnh” như lời đồn nữa nhé!

Yêu xa – Phép thử của tình yêu

“Nếu bạn muốn sống cùng nhau, trước tiên bạn cần học cách sống xa nhau”. Hãy xem việc yêu xa là một hành trình học tập của cả hai bạn. Hãy xem đó như một phép thử tình yêu của hai bạn dành cho nhau. Như câu nói của người Trung Quốc, “Vàng thật không sợ thử lửa”. Thay vì nghĩ rằng mối quan hệ xa cách này đang kéo hai bạn ra xa nhau, bạn nên tin rằng thông qua trải nghiệm này, cả hai sẽ gắn kết với nhau bền chặt hơn.

Chủ động quan tâm đúng thời điểm

Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết khi nào người kia bận và khi nào họ rảnh để bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện vào đúng thời điểm. Bạn sẽ không muốn làm phiền người yêu của mình khi anh ấy/ cô ấy đang làm việc hoặc đang họp. Điều này đặc biệt cần thiết khi cả hai bạn sống ở múi giờ khác nhau.

Đưa ra những quy tắc rõ ràng

Cả hai bạn cần phải rõ ràng với những gì bạn mong đợi ở nhau trong mối quan hệ yêu xa này. Yêu xa trong mùa dịch, có khó không? Đặt ra một số quy tắc cơ bản để không ai trong số các bạn làm những điều khiến đối phương ngạc nhiên hay thất vọng.

Đưa ra những quy tắc rõ ràng
Thống nhất và đưa ra những quy tắc rõ ràng trong một mối quan hệ

Dành thời gian trò chuyện với nhau mỗi ngày

“Chào buổi sáng” và “Chúc ngủ ngon” mỗi ngày – đây là điều bạn nên làm. Đặc biệt, hãy cố gắng cập nhật cho đối phương về cuộc sống của bạn. Thay vì chỉ kể chuyện, thỉnh thoảng bạn có thể gửi cho đối phương những hình ảnh. Hoặc đoạn âm thanh và video ngắn về mọi hoạt động trong cuộc sống của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ khiến đối phương cảm thấy được yêu mến và được chia sẻ.

Tạo niềm tin với đối phương

Nếu bạn đã biết rằng đi câu lạc bộ hoặc đi uống rượu với nhóm bạn của mình vào đêm muộn sẽ làm mất lòng người yêu của bạn. Bạn có thể: hoặc là không làm điều đó hoặc là nói trước với họ. Đừng bất cẩn về vấn đề này bởi vì người yêu của bạn sẽ lo lắng hoặc thêm nghi ngờ. Và tất nhiên, rất khó chịu. Bởi vì bạn đang đặt anh ấy/ cô ấy vào một vị trí mà anh ấy/ cô ấy cảm thấy thực sự bất lực.

Cùng nhau làm một số việc yêu thích

Chơi một trò chơi trực tuyến cùng nhau. Xem phim trên YouTube hoặc Video cùng nhau, đàn và hát cho nhau nghe, cùng nhau đi dạo bên ngoài trong khi gọi điện video cho nhau, đi mua sắm trực tuyến cùng nhau và mua quà tặng cho nhau. Những hoạt động làm cùng nhau sẽ đưa các bạn xích lại gần nhau và thấu hiểu nhau hơn.

Làm một số việc cùng nhau
Những hoạt động cùng nhau sẽ giúp bạn gần nhau hơn

Những chuyến thăm là điều không thể thiếu

Những chuyến thăm là điều tuyệt với nhất trong mối quan hệ yêu xa. Sau tất cả những chờ đợi, khao khát, cuối cùng các bạn cũng được gặp nhau để thực hiện những điều nhỏ nhặt như nắm tay, đi dạo … những điều thường thấy ở các cặp đôi khác nhưng lại rất đặc biệt và thân thiết hơn đối với những người yêu xa.

Món quà nhỏ nhưng chứa đầy yêu thương

Một món quà nhỏ có thể là một mặt dây chuyền nhỏ, một chiếc nhẫn, một chiếc móc khóa. Hoặc có thể một bộ sưu tập các bài hát và video hoặc một lọ nước hoa. Chúng ta thường gắn ý nghĩa vào những điều nhỏ nhặt; và vật dụng được tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Những đồ vật đó sẽ lưu giữ những ký ức với hy vọng rằng mỗi khi bạn làm một điều gì đó bạn cũng sẽ nhớ đến đối phương.

Lời kết

Nhiều người nghĩ rằng các mối quan hệ xa sẽ không bao giờ có kết quả. Để tình yêu của bạn luôn bền chặt, bạn có thể tham khảo cách giữ lửa tình yêu trong mối quan hệ yêu xa của bạn trong bài viết trên. Yêu xa, những tháng ngày cô đơn sẽ khiến bạn rắn rỏi hơn, sự kiên nhẫn, sức chịu đựng tốt hơn. Khi gặp những sóng gió trong tình yêu, hãy nhớ lại các bạn đã bắt đầu yêu nhau như thế nào và nghĩ tới ngày đoàn tụ trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!