Ngôi làng cổ Perthshire – Điểm đến thám hiểm cho nhiều người

Những ngôi làng nông thôn của Scotland mang vẻ đẹp thơ mộng, hệt như bước ra từ truyện cổ tích. Người ta đến đây để tìm một chốn bình yên trong tâm hồn, hòa mình với thiên nhiên trù phú… Bên cạnh đó, ngôi làng cổ Perthshire không bỏ qua đối với người thích mạo hiểm. Chúng đã bị bỏ quên trong một thời gian dài và có diện tích rất lớn. Mọi người đến đây khám phá sẽ có thể nhìn thấy những gì còn sót lại của một ngôi làng cổ. Nơi đây có phong cảnh thiên nhiên bình dị, trong lành và được nhiều người biết đến.

Thông tin làng cổ

Làng cổ ở Perthshire, Scotland này thuộc sở hữu của bà Lady of Lawers hiện đang được bán với giá $ 173,000, bị bỏ hoang từ năm 1926. Nó có diện tích hơn 13.000m2, có một bãi biển riêng, một khu rừng nhỏ; quyền đánh bắt cá trên hồ Loch Tay và nhiều tàn tích còn sót lại từ thế kỷ 17.

Thông tin làng cổ
Ngôi làng cổ được nhiều người tìm đến để khám phá

Ben Lawers là ngọn núi cao nhất ở đây, mang tới một khung cảnh tuyệt đẹp đậm nét Scotland. Khi băng qua những lối đi bịt kín, một số du khách sẽ cố gắng không làm phiền tới những con bò đang ăn cỏ. Sau đó, họ tìm đến một cụm di tích cổ có từ thế kỷ 17. Trong một cuộc điều tra dân số vào năm 1841, chỉ có 17 người được báo cáo là sống ở ngôi làng này. Đến năm 1891, chỉ còn lại 7 người và nơi này bị bỏ hoang hoàn toàn kể từ năm 1926. Để đến được khu di tích đắt giá nhất trong làng, bạn cần vượt qua một nhiệm vụ khó khăn chính là những cây tầm ma mọc um tùm, châm chích vào da thịt rất đau.

Câu chuyện về ngôi làng

Theo các câu chuyện, một thầy bói sống hồi thế kỷ 17 đã buông lời nguyền rủa một cây tần bì trong làng. Ѕau khi chết, người thầy bói trên được chôn cất bên cạnh cây tần bì. Đến năm 1895, một nông dân đã chặt hạ câу tần bì trên. Không lâu sau, người đàn ông trên bị một con bò húc dẫn đến nhiều chấn thương và tử vong. Một người hàng xóm đã cố cứu người đàn ông Ƅị bò húc nhưng về sau lại phát điên. Ϲon ngựa được dùng để kéo, đốn hạ câу tần bì cũng chết không rõ lí do. Một số người cho hɑy nhìn thấy hồn ma một người phụ nữ ở khu vực trên; và tin rằng đó là linh hồn người thầy bói buông lời nguyền rủa nghiệt ngã năm xưɑ.

Câu chuyện về ngôi làng
Ngôi làng chứa nhiều điều bí ẩn

Lady of Lawers là người cư ngụ cuối cùng của ngôi làng. Bà được biết đến với những lời tiên tri như sự phá hủy của một nhà thờ trong làng hay sự ra đời của tuyến đường sắt. Sau đó, nhà thờ trong làng đã bị hư hại bởi một trận giông bão, hay như lời tiên đoán về “một con tàu được lái có khói bốc ra” từ rất lâu trước khi chế tạo tàu hơi nước.

Lời tiên tri

Người ta nhớ đến Lady of Lawers vì “những lời tiên tri dường như đã trở thành sự thật, và những điều bà ấy nói đã trở thành sự thật cho đến ngày nay”. Những dự đoán tương lai của bà được nhiều người biết đến từ những thế kỷ trước.

Vì bị bỏ hoang khá lâu nên xung quanh ngôi làng này cũng rộ lên những tin đồn ma ám. Đặc biệt nó có liên quan tới Lady of Lawers. Truyền thuyết kể rằng, hồn ma của Lady of Lawers vẫn lang thang trong ngôi làng.

Khi bước vào ngôi làng bị bỏ hoang này, bạn sẽ thấy cây cối mọc um tùm khắp nơi. Những tàn tích cổ xưa và bãi biển riêng khiến nơi này trở thành địa điểm hoàn hảo cho những ai yêu thích sự hoang vắng, tĩnh lặng.

Hồ là nơi lý tưởng để câu cá, chèo thuyền và bơi lội. Chưa kể, nó được bao quanh bởi rừng cây khiến khu vực trở nên vô cùng riêng tư. Bạn thử tưởng tượng rằng, do vị trí hẻo lánh mà ngôi làng này quanh năm yên tĩnh, trở thành nơi hoàn hảo cho những người hướng nội, người đam mê du lịch thế giới, người yêu thích lịch sử hoặc người chỉ tìm kiếm cơ hội để trốn thoát cuộc sống hiện tại một thời gian.

Tổng hợp: otot2.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!