Những cây phong thủy giúp thu hút tài vận cho người mệnh Hỏa

Theo quan niệm về ngũ hành thì Hỏa đứng vị trí thứ 4. Hỏa là biểu tượng đặc trưng cho lửa với tông màu nóng chủ đạo như màu đỏ, cam, tím. Cũng chính vì thế, mà theo quan niệm mệnh, những người mệnh hỏa nên chọn cây cối nên có cùng tông trên với hy vọng được gặp may mắn, thêm phú quý, giàu sang… Hơn nữa, trang trí cho không gian sống bằng cây xanh không chỉ tạo ra môi trường sống và làm việc và sinh hoạt trong lành. Dưới đây là những loại cây mà phù hợp với bản mệnh của người mệnh Hỏa nên trồng trong nhà giúp tăng thêm vượng khí và giúp đường tài vận phát triển.

Cây hồng môn biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc

Đây là một trong những cây hợp với mệnh Hỏa nhất. Rất thích hợp đặt ở bàn làm việc, giá sách, cửa sổ. Vừa để trang trí, vừa giúp đem lại may mắn. Màu đỏ, hồng của môn tương thích với mệnh Hỏa. Giúp phát triển những ưu điểm của họ. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu bền vững, nồng cháy và hạnh phúc mãi mãi.

Cây phú quý đem lại sự giàu sang

Cây Phú Quý có ý nghĩa mệnh lớn với những người mệnh Hỏa. Theo quan niệm mệnh, cây Phú Quý mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó. Hơn nữa, đây còn là loại cây có thể sống trong điều kiện thiếu sáng, không gian nhỏ nhưng vẫn phát triển tốt.

Cây đa búp đỏ giúp gia đạo bình an

Đa Búp Đỏ trang trí trong nhà với ý nghĩa như vị thần bảo hộ cho vạn vật. Mang nhiều bình an đến cho gia đình. Trong mệnh, Đa Búp Đỏ có thân càng to, tán lá xòe rộng thì càng có sức bao bọc, che chở, đem lại sự bình yên cho gia đình. Ngoài ra, đây còn là loại cây có khả năng hút bụi và khí độc tốt. Nên thường được trồng làm cây đẹp nội thất, cây trang trí văn phòng để cải thiện không gian sống.

Đa Búp Đỏ có ý nghĩa như vị thần bảo hộ cho vạn vật, mang lại sự bình yên cho gia đình
Đa Búp Đỏ có ý nghĩa như vị thần bảo hộ cho vạn vật, mang lại sự bình yên cho gia đình

Cây vạn lộc giúp phát triển tài vận

Đối với người mệnh Hỏa, cây vạn lộc như một lời chúc phát tài, vạn sự như ý. Nhiều người quan niệm rằng khi vạn lộc ra hoa chính là một tin tốt. Rằng bạn sẽ gặp may mắn trên con đường thăng tiến về công danh, sự nghiệp.

Ngoài ra, cây vạn lộc còn có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt. Cây có tác dụng tạo không gian xanh giúp tinh thần thoải mái và làm việc hiệu quả.

Cây trạng nguyên đem lại thành công

Cây có đặc điểm khá thú vị khi phần lá non phía trên màu đỏ nhung rực rỡ. Khi già sẽ dẫn chuyển sang màu xanh. Màu đỏ của cây rất phù hợp với người mệnh Hỏa.

Trong mệnh, cây hoa trạng nguyên mang ý nghĩa thành đạt, may mắn và thành công cho gia đình. Nhất là ý nghĩa về sự tốt lành trong thi cử học hành. Đó cũng là lý do cây hoa trạng nguyên được lựa chọn làm món quà ý nghĩa. Đối với người thân, bạn bè trong các dịp lễ tết, cưới hỏi, mừng thọ.

Cây Phong Lộc Hoa mang lại sự thịnh vượng

Cây Phong Lộc Hoa có tên gọi khác là Phúc Lộc Hoa, cây Hoa Dứa Thái, Dứa Cảnh Nến,  cây Ngôi Sao Đỏ, cây Dứa Cảnh Lệ, cây Nến Cảnh hay cây Dứa Cảnh. Theo phong thủy, Phong Lộc Hoa sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điềm may, vận tốt và làm vượng khí hài hòa phong thủy.

Nhờ đặc tính sống tốt trong mọi điều kiện nên Phong Lộc Hoa rất thích hợp làm cây để bàn, cây văn phòng. Hoa của cây mang sắc đỏ rực rỡ, thích hợp với những người mang mệnh Hỏa và mệnh Kim. Cây sẽ mang lại sự thịnh vượng cho những người thuộc cung mệnh này.

Cây Thẻ Bài Hồng đem lại sự may mắn

Cây Thẻ Bài Hồng có ý nghĩa đem đến sự may mắn, an lành cho gia chủ mệnh Hỏa
Cây Thẻ Bài Hồng có ý nghĩa đem đến sự may mắn, an lành cho gia chủ mệnh Hỏa

Cây Thẻ Bài Hồng có vẻ ngoài đẹp với lá dài, nhọn, cứng, mép lá có gai như răng cưa. Cây là loài thực vật có hoa đẹp, khi đến độ trưởng thành hoa của cây sẽ mọc từ giữa khóm cây mang sắc hồng tươi tắn, khỏe khoắn. Trong phong thuỷ, cây Thẻ Bài Hồng có ý nghĩa đem đến sự may mắn, an lành cho gia chủ mệnh Hỏa.

Cây Đuôi Công Tím có ý nghĩa thịnh vượng

Cây Đuôi Công Tím có xuất xứ từ rừng nhiệt đới khu vực Nam Mỹ. Lá cây nhọn ở hai đầu, mặt dưới có màu đỏ tía, mặt lá trên lại xanh đậm nhạt xen kẽ tạo thành những viền nhỏ đẹp mắt. Nhờ vậy, cây giúp cho không gian thêm phần sang trọng, hiện đại. Bên cạnh đó, Đuôi Công Tím còn là loại cây phong thủy hợp mệnh hỏa. Mang ý nghĩa thịnh vượng, may mắn cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!