Những điều cần nên lưu ý đến phong thủy tủ lạnh

Ngày nay, thì hầu như mọi gia đình đều có cho mình 1 chiếc tủ lạnh để có thể cất giữ đồ ăn mà. Cũng như những vật dụng khác, thì vị trí của tủ lạnh cũng được xem như là một yếu tố phong thủy trong nhà. Nhưng nếu xét về trong phong thủy, thì chúng ta cũng nên chú ý đến phong thủy tủ lạnh nữa. Lưu ý đến để tránh phạm phải những điều cấm kỵ để tránh tai ương. Hơn nữa, khi chú ý đến phong thủy của tủ lạnh sẽ giúp cho phong thủy trong cả ngôi nhà được cân bằng hơn. Và cũng sẽ tạo điều kiện cho gia chủ phát triển.

Không nên để tủ lạnh trống

Tủ lạnh liên quan mật thiết đến khẩu phần ăn của gia đình. Thực phẩm trong tủ no đủ nghĩa là không lo cơm ăn áo mặc. Tủ lạnh trống trơn là điềm xấu dẫn đến tình trạng kinh tế kém. Vì vậy, hãy đảm bảo giữ cho tủ lạnh trong tình trạng đầy đủ.

Thực phẩm trong tủ no đủ nghĩa là không lo cơm ăn áo mặc
Thực phẩm trong tủ no đủ nghĩa là không lo cơm ăn áo mặc

Tránh để cửa tủ lạnh đối diện với cửa ra vào

Dù đặt tủ lạnh ở đâu cũng nên tránh trường hợp cửa tủ lạnh đối diện với cửa ra vào. Nếu không luồng khí sẽ dễ gây ra của cải không ổn định. Thậm chí còn bị mai một lo lắng về tổn thất tài chính.

Hạn chế đặt các thiết bị khác ở trên tủ lạnh

Một số thiết bị như lò vi sóng, lò nướng, máy ép trái cây, và các thiết bị nhỏ khác tránh đặt trên tủ lạnh. Theo quan điểm phong thủy, các thiết bị phát ra điện từ như luồng khí. Sẽ khuấy động linh khí xung quanh có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Tránh để đồ lặt vặt ở trên tủ lạnh

Tủ lạnh liên quan đến tài lộc, để đồ lặt vặt trong tủ lạnh không có lợi cho việc tụ tài. Bạn nên làm tốt công việc vệ sinh và giữ cho phần trên của tủ lạnh được sạch sẽ.

Tránh kê tủ lạnh gần bếp

Bếp là lửa, tủ lạnh là kim, ngũ hành tương khắc. Bếp phát ra khí nóng khi bếp đang hoạt động, trong đó tủ lạnh lại thoát khí lạnh. Kích thích sức khỏe đường tiêu hóa của gia chủ. Ảnh hưởng và có thể gây tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình.

Tránh kê tủ lạnh gần bếp vì theo phong thủy có thể có thể gây tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình.
Tránh kê tủ lạnh gần bếp vì theo phong thủy có thể có thể gây tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình

Tủ lạnh không thể đặt trong phòng ngủ

Nếu bạn đang có ý định đặt tủ lạnh trong phòng ngủ để thuận tiện hơn trong việc lấy đồ ăn vặt và nước uống, vậy thì nên cẩn trọng, vì tủ lạnh thuộc hành kim, lại hoạt động liên tục, dễ khuấy động giấc ngủ vào ban đêm, lâu dần ảnh hưởng đến thần kinh và tim mạch.

Không để tủ lạnh đối diện bể cá

Theo cấm kỵ phong thủy tủ lạnh mà các chuyên gia nghiên cứu, chúng ta không nên để tủ lạnh đối diện bể cá. Theo ngũ hành thì cả tủ lạnh và bể cá đều hành Thủy. Cho nên nếu để đối diện tủ lạnh là bể cá thì sẽ khiến Thủy khí quá nặng, ngược lại sẽ gây nên bất lợi cho chủ nhà, có nhiều rủi ro.

Trong trường hợp chiếc tủ lạnh nhà bạn đang để đối diện bể cá, cách tốt nhất là di dời bể cá hay tủ lạnh đến nơi thích hợp.

Việc tìm một chỗ để đặt tủ lạnh tưởng như dễ nhưng thực ra không hề dễ chút nào. Vị trí đặt tủ lạnh trong nhà rất quan trọng nó có thể mang lại sự ấm no, hạnh phúc nếu được đặt đúng vị trí, nhưng nếu sai phạm về phong thủy kê tủ lạnh thì có thể mang lại nhiều điều không may.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!