Những đồ vật bạn không nên nhặt trên đường để tránh đem lại tai ương

Khi ra ngoài nếu bạn vô tình nhìn thấy những thứ này thì đừng nên nhặt đem về nhà nhé, để tránh rước họa vào thân. Chúng ta cũng không thể nào có thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra khi mang những vật đó về nhà đâu. Những đồ vật này thường ẩn chứa năng lượng xấu, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình. Nhiều khi không chỉ mang tới rắc rối, vận xui mà còn có thể nguy hiểm tới tính mạng nữa đấy. Dưới đây là những đồ vật bạn tuyệt đối không được đụng vào khi gặp nó trên đường để tránh gặp tai ương nhé.

Không nên nhặt đồ trang sức bằng đá quý cũ

Nhiều người có thói quen mang trang sức bằng đá làm bùa hộ mệnh, giúp sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống bình an. Theo chuyên gia phong thủy, sau một thời gian sử dụng. Các đồ vật này thường tích trữ cả tâm niệm và tai ương của người chủ cũ. Do đó, bạn không nên mua các loại đồ trang sức bằng đá cũ. Hãy mua mới để chúng có thể đem lại nguồn năng lượng tốt, may mắn cho bạn.

Không nên nhặt tiền lẻ hoặc vật dụng cá nhân của người khác

Khi đi trên đường, nếu vô tình nhặt đường tiền lẻ hoặc vật dụng cá nhân của người khác. Bạn cũng nên tránh nhặt và đem về làm của riêng. Một số người quan niệm, vứt bỏ các món đồ cũ là một cách để giải xui, vứt bỏ đen đủi. Nếu bạn nhặt về nghĩa là rước điều không may về nhà.

Không nên nhặt tiền lẻ hoặc vật dụng cá nhân của người khác vì như vậy là là rước điều không may về nhà
Không nên nhặt tiền lẻ hoặc vật dụng cá nhân của người khác vì như vậy là là rước điều không may về nhà

Trong trường hợp bạn nhặt được ví tiền. Hãy kiểm tra xem chúng có giấy tờ hay tài sản giá trị bên trong hay không. Nếu có, hãy tìm cách liên lạc và trả lại cho người chủ. Đây là một việc làm tốt, giúp bạn có thêm may mắn, bình an trong cuộc sống.

Không nên mang gương bị nứt về và để trong nhà

Gương đã nứt, vỡ tốt nhất là nên vứt đi và không để trong nhà. Theo quan niệm của người xưa, chiếc gương gắn liền với những cô gái đến tuổi cập kê. Có giá bị bảo vệ sắc đẹp và hôn nhân của họ. Nếu gương bị nứt nghĩa là những điều này ít nhiều bị ảnh hưởng. Đối với những chiếc gương không lành lặn. Bạn hãy gói chúng cẩn thận vào khăn, bỏ thêm ít muối rồi vứt đi.

Không được hái lộc ở cây cổ thụ

Những ngày đầu năm mới, nhiều người có thói quen hái lộc về nhà để cầu may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, việc hái lộc ở những cây to, cành lá um tùm, cây cổ thụ gần đền chùa, miếu mạo là một đại kỵ. Bởi đây là nơi trú ngụ của những dòng khí không tốt. Hái lộc ở đây đem về nhà sẽ rước theo cả xui xẻo về theo. Nếu muốn hái lộc, hãy tìm những cây nhỏ, tán không quá rộng.

là nơi trú ngụ của những dòng khí không tốt
Không được hái lộc ở cây cổ thụ đặc biệt là những cây gần đền chùa, miếu vì đây là nơi trú ngụ của những dòng khí không tốt

Không nhặt ảnh của người đã mất không thân thích

Theo quan niệm tâm linh, mỗi một tấm ảnh đều chứa một phần linh hồn của chủ nhân. Nếu người trong ảnh không phải là người thân của bạn. Thì tốt nhất chớ nên giữ trong nhà, khi mà người ấy đã chết. Người lạ ấy không quen không biết mà bạn lại đem ảnh họ về nhà. Thì cẩn thận người ta sẽ ám bạn qua bức ảnh kia.

Không nên nhặt hòn đá ven đường

Rất nhiều người thích dùng đá cuội để trang trí sân vườn nhà mình. Họ thường có thói quen lựa những viên đá đẹp bên ngoài mang về. Nhưng theo phong thủy, đây là hành động mà bạn phải thận trọng. Bởi hòn đá ven đường không phải là đồ vật bạn có thể tùy tiện mang vào nhà.

Thời xa xưa, những xác chết vô chủ, không người thân thích. Thường được đem chôn ngay ven đường hay ven sông. Người ta chôn làm phúc nên cũng chẳng được kĩ càng có khi dùng chính những hòn đá, hòn sỏi nhìn thấy xung quanh để lấp mộ.

Vì thế, hòn đá bình thường bạn nhìn thấy bên đường có thể chính là hòn đá đã được dùng làm việc đó, có thể nó sẽ mang theo vong hồn của người đã chết. Điều đó lý giải tại sao người ta khuyên rằng bạn không nên tùy tiện nhặt đá ven đường mang về nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!