Những lưu ý về cách bài trí đồ đạc trong nhà hợp phong thủy

Cách bài trí các đồ đạc trong nhà hợp phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đối với tâm lý cũng như là sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Không những thế, nó còn là cách dễ dàng nhất để đón tài lộc vào nhà. Để có thể giữ cho gia đình hạnh phúc, thì việc bài trí đồ đạc hợp phong thủy là vấn đề vô cùng quan trọng. Thêm vào đó, việc sắp xếp các đồ đạc trong nhà một cách phù hợp và hài hòa không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn có lợi nhiều mặt cho gia chủ.  Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các gợi ý để gia chủ bài trí đồ đạc trong nhà hợp với phong thủy giúp cho gia đạo ếm êm, tài vận hanh thông.

Ở đầu giường phải có chỗ dựa

Trong phòng ngủ của hai vợ chồng, giường phải được kê đúng cách. Phía đầu giường phải có điểm tựa, đại diện cho chỗ dựa của cuộc hôn nhân. Chỗ dựa của người phụ nữ là người chồng. Nếu đầu giường quay về phía cửa sổ mà cửa sổ không đóng. Thì rất dễ bị phá hoại vận đào hoa.

Tránh đặt bình hoa trong phòng ngủ

Tránh đặt bình hoa trong phòng ngủ vì sẽ thúc đẩy vận đào hoa của nửa kia
Tránh đặt bình hoa trong phòng ngủ vì sẽ thúc đẩy vận đào hoa của nửa kia

Khi bài trí phòng ngủ, người đã kết hôn nên tránh đặt bình hoa quá lớn. Bởi nếu không cẩn thận đặt trúng Đào hoa vị. Thì có thể sẽ thúc đẩy vận đào hoa của nửa kia, khiến kẻ thứ ba ngang nhiên tiến tới.

Tránh để dòng nước chảy ngang dưới phòng ngủ

Dòng nước chảy phía dưới phòng ngủ hai vợ chồng biểu thị sự bất ổn, thiếu bền vững từ nền móng. Dòng nước chảy có thể cuốn trôi mọi thứ, thậm chí cả vận đào hoa.

Hạn chế mở cửa nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ

Với những phòng ngủ dạng khép kín, có nhà vệ sinh tích hợp sẵn bên trong. Thì tốt nhất nên nhớ đóng cửa nhà vệ sinh lại. Hoặc dùng bình phong chắn đỡ. Không làm vậy thì hai vợ chồng rất dễ vướng vào cảnh ngoại tình. Trong phong thủy gọi đó là “Phiếm thủy đào hoa”.

Treo tranh em bé để tâm trí đối phương hướng về gia đình

Trên tường phòng khách hoặc phòng ngủ của nhà mình, bạn có thể treo những bức tranh em bé đáng yêu. Hoặc tranh phong thủy như Bách tử đồ, Kì lân tống tử. Để tâm trí người ấy luôn hướng về gia đình. Nơi có những đứa trẻ đáng yêu là kết tinh tình yêu của hai người.

Bố cục nhà phải cân đối

Bên trái căn nhà tượng trưng cho người đàn ông. Bên phải tượng trưng cho người vợ. Khi bài trí nhà cần chú ý cân đối hai bên. Từ trong ra ngoài căn nhà đều cần lưu ý.

Nếu để phía bên trái quá mạnh như trái có tủ cao. Mà phải chỉ có giá thấp thì tương tự, vị thế người chồng cũng lớn mạnh hơn nhiều so với người vợ. Người chồng ở vào thế thượng phong, càng ngày càng không để ý đến lời vợ nói.

Màu sắc đồ đạc nên trang nhã

Không nên chọn những vật dụng trang trí trong nhà quá sặc sỡ vì sẽ không tốt cho đời sống hôn nhân
Không nên chọn những vật dụng trang trí trong nhà quá sặc sỡ vì sẽ không tốt cho đời sống hôn nhân

Nếu đồ đạc hay vật dụng trang trí trong nhà quá sặc sỡ sẽ không tốt cho đời sống hôn nhân. Nó sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới không ngờ đến quan hệ vợ chồng.

Tuy nhiên, nếu màu sắc trong nhà quá sắc lạnh. Dùng nhiều kim loại hay đồ gỗ quá thì cũng không nên. Bởi dễ khiến cho tình cảm hai người lạnh nhạt. Những đồ trang trí như tranh ảnh nên chọn thứ ngụ ý cát tường, hạnh phúc.

Tránh đặt gương đối diện với giường ngủ

Nếu trong phòng ngủ lại đặt gương đối diện với giường thì rất dễ gây họa đào hoa. Khiến kẻ thứ ba thừa cơ xuất hiện. Gương hoặc sẽ vượng Phu tinh hoặc Thê tinh, bất lợi cho hôn nhân. Chính vì thế mà nên cẩn trọng, chú ý hướng đặt các đồ vật có tính phản chiếu. Như gương hay tivi kẻo phạm phải cấm kị trong phong thủy phòng ngủ.

Tránh dùng giường đệm hình thù kì quái

Nhiều người trẻ ngày nay thích phong cách mới mẻ lạ lẫm nên bỏ qua những chú ý khi chọn giường, chọn đệm. Sai lầm này có thể gây ra những nguy cơ nghiêm trọng đối với hạnh phúc gia đình.

Giường đôi dùng 2 tấm nệm hay đầu giường có hình thù kì quái, ngụ ý không cát lành đều có thể trở thành mũi tên chí mạng gây ra cảnh đồng sàng dị mộng, xa mặt cách lòng.

Cách đặt giường ngủ

Nên đặt giường ở vị trí giữa phòng, có khoảng trống ở hai bên sẽ giúp làm tăng thêm những năng lượng tích cực
Nên đặt giường ở vị trí giữa phòng, có khoảng trống ở hai bên sẽ giúp làm tăng thêm những năng lượng tích cực

Không nên đặt giường ngủ ở gần vị trí cửa ra vào, như vậy sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí ở trong căn phòng. Thay vào đó, nên chọn vị trí đặt giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng, như thế sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

Nên đặt giường ở vị trí giữa phòng, có khoảng trống ở hai bên, đầu giường kê vào tường, nó sẽ tạo được sự hài hòa trong không gian và theo phong thủy, giúp làm tăng thêm những năng lượng tích cực.

Tránh đặt đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ. Theo phong thủy, đầu giường đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của con người thoát ra ngoài, giấc ngủ không được sâu. Không đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm hay xà nhà. Điều này gây áp lực cho giấc ngủ. Để hợp phong thủy hơn nếu không còn vị trí nào khác, nên sơn lại các thanh xà màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.

Đặt nhiều đồ đạc có hình tròn trong nhà

Trong nhà có nhiều đồ đạc hay vật trang trí hình tròn mang biểu tượng viên mãn sẽ rất tốt cho tình cảm vợ chồng, tăng sự gắn kết trong tình yêu. Nếu nhà bạn dùng nhiều đồ sắc cạnh thì mau mau thay đổi đi nhé, đừng để tới lúc phải mất ăn mất ngủ vì suy tính đối phó với kẻ thứ ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!