Những lưu ý về phong thủy khi trồng cây cảnh ở trong nhà

Xét về khía cạnh phong thủy, thì gia chủ nên quan tâm đến đến một số điểm để không làm ảnh hưởng đến con đường tài vận và sức khỏe của bản thân và gia đình khi trồng cây cảnh trong nhà. Hiện nay, với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng cao. Cũng như công việc của mọi người hết sức bận rộn. Thì có nhiều bạn ngại khi ra ngoài để hòa mình vào thiên nhiên. Vì vì lý do ấy, mà họ quyết định trồng thêm nhiều cây cảnh trong nhà. Trồng cây cảnh ở trong nhà có thể xem là một điều tốt, nhưng bạn phải lưu ý một số điểm về mặt phong thủy để tránh những điều không may mắn.

Không nên trồng cây to ở trước cổng, cửa nhà

Phong thủy nhấn mạnh sự phát triển hài hòa giữa con người và môi trường. Học theo quan niệm của khoa học môi trường hiện đại, con người ngày càng khao khát màu xanh và và gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy, nhiều gia chủ rất thích trồng cây xanh trong nhà.

Trong phong thủy, cổng là nơi ra vào của gia đình. Đồng thời cũng là nơi ra vào của các luồng khí. Trước nhà có cây to sẽ dễ cản trở đường vào của dương khí. Khiến âm khí dễ vào nhà. Dưới góc độ địa lý và khoa học tự nhiên, cây to cũng dễ bị sét đánh và gây nguy hiểm.

Vì vậy, bạn không nên trồng cây quá cao lớn trước cổng, cửa nhà. Ngoài ra, gia chủ chớ nên trồng cây dâu, cây dương, cây liễu, cây bách, cây đa cũng như các loại cây có tính âm là tối kỵ tại vị trí này.

Tránh đặt cây hút tài lộc ở phòng khách

Cây kim ngân mang đến phúc lộc và may mắn cho gia chủ
Cây kim ngân mang đến phúc lộc và may mắn cho gia chủ

Phòng khách là không gian rộng và đẹp nhất trong nhà. Đây cũng là vị trí thu hút tài lộc, vượng khí vào trong ngôi nhà. Gia chủ nên trồng những loại cây có tác dụng cầu tài lộc cũng như tạo ra không gian tươi mới, dễ chịu cho phòng khách.

Bạn nên lựa chọn những loại cây dễ chăm sóc. Luôn xanh tốt lại mang đến phúc lộc và may mắn cho gia chủ như cây kim ngân, kim tiền, phú quý, phát lộc, ngọc bích, kim tiền, thường xuân, …

Không nên trồng cây có cành lá vươn vào nhà

Trong quan niệm phong thủy, những cây quá cao, tán quá rậm và có hình dáng kỳ lạ. Là những vật dễ kích động âm khí, uế khí. Những cây có dây cuốn đến tận nóc nhà, cửa nhà và các cửa sổ. Tượng trưng cho một hiện tượng phong thủy rất không may mắn. Hiện tượng này gọi là âm thịnh, dương suy, dễ làm mất hết dương khí, vượng khí trong nhà.

Chúng ta có thể thấy trong các bộ phim và tiểu thuyết kinh dị. Hầu hết những ngôi nhà bỏ hoang đều có những cây dây leo với cành, tán lá như vậy. Vì vậy, chủ nhà cần lựa chọn những loại cây dây leo cẩn thận và chớ nên để dây leo bò lên nóc nhà, cửa sổ, cửa chính hoặc vào trong nhà.

Không nên để cây trong phòng ngủ

Phòng ngủ cũng không phải là không gian lý tưởng để bạn trồng cây. Vì về đêm, cây thường nhả ra khí CO2, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của cả gia đình. Nếu bạn vẫn muốn trồng cây trong phòng ngủ thì hãy lựa chọn những loại cây nhỏ, chớ chọn cây to, xù xì và sẫm màu.

Không nên để cây trong phòng ngủ vì về đêm, cây thường nhả ra khí CO2, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của cả gia đình
Không nên để cây trong phòng ngủ vì về đêm, cây thường nhả ra khí CO2, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của cả gia đình

Không nên để cây trong phòng tắm

Phòng tắm là nơi thuận tiện để mọi người tắm rửa, thư giãn. Vì vậy, phòng tắm cần được khô ráo, sạch sẽ và chan hòa ánh sáng. Phòng tắm không phải là môi trường không thích hợp để trồng cây cảnh hay những thảm thực vật. Cây cảnh và thảm thực vật có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Lưu ý khi trồng một số cây cảnh ở nhà

Trồng cây trong vườn thì nên chọn những cây có thân thẳng đều, vươn cao như  tre, trúc, cau, dừa…thì sẽ đem lại phúc lộc cho những thành viên trong gia đình.

Chú ý đến việc thường xuyên cắt tỉa cành lá, nên để cành lá của cây sinh trưởng vươn về các hướng của ngôi nhà thì sẽ có lợi và gặp nhiều may mắn, còn nếu ngược lại thì rất bất lợi.

Theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là hành Mộc vì thế khi xem tướng làm nhà, những nhà ở hướng tây Bắc thì nên trồng những cây to để bảo vệ gia chủ khỏi những vận xui rủi trong cuộc sống.

Phong thủy nhà ở gợi ý cho bạn nên trồng xung quanh sân vườn một hàng tre hoặc trúc. Đây là những loài cây có ý nghĩa tốt đẹp và chúng cũng rất dễ sinh trưởng trong nhiều hoàn cảnh, lá tươi tốt bốn mùa nên có thể cải thiện không khí nhà ở, điều tiết môi trường, thu hút nhiều khí tốt vào nhà.

Bạn phải thường xuyên chăm sóc cây cối trong vườn để chúng luôn xanh tốt. Không khí trong nhà bạn mát mẻ trong lành, khiến tâm hồn bạn trở nên thư thái, ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe của bạn và những người trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!