Những lưu ý về vị trí đặt bàn làm việc cho hợp phong thủy

Phòng làm việc được coi như là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến con đường công danh và sự nghiệp. Vì thế, vị trí đặt bàn làm việc phải bố trí sao cho hợp phong thủy, để để tránh khỏi những điều không may xảy ra. So với những căn phòng như phòng bếp, phòng ngủ và cửa chính của căn nhà. Thì phòng làm việc ít khi được dùng đến hơn. Cũng vì vậy, mà nhiều người không quan tâm lắm đến việc bố trí phong thủy cho khu vực này. Nhưng bạn cần phải biết rằng vị trí cũng như thiết kế là của phòng làm việc nếu hợp phong thủy sẽ bảo đảm sự nghiệp của bạn được hanh thông.

Hơn nữa, vị trí đặt phòng cũng là một yếu tố phong thủy rất quan trọng. Thậm chí chỉ một đồ vật nhỏ, nằm khuất hoặc bị đặt sai vị trí thôi cũng có thể làm cho vận khí xấu đi, ảnh hưởng tới sự nghiệp của chủ nhà. Vì vậy, mà bạn cần phải quan tâm tới những yếu tố phong thủy ở trong phòng làm việc để chắc chắn rằng mọi thứ được suôn sẻ.

Không được đặt phòng làm việc ở dưới hầm

Nhiều người cho rằng, xây phòng làm việc ở tầng hầm là một ý tưởng rất ngầu, đặc biệt là với cánh mày râu. Các anh em thường lấy ý tưởng này từ “man cave” – một không gian riêng tư trong nhà dành riêng cho đàn ông. Nơi họ có thể tự do giải trí, nghỉ ngơi theo ý mình.Tuy nhiên, đây lại là vị trí mang điềm xấu. Bởi người làm việc trong phòng sẽ bị vây quanh bởi yếu tố “Thổ” (đất), khiến khí bị tích tụ, ngưng trệ. Khi vận khí không thể lưu thông, người sống trong nhà sẽ cảm thấy kém sáng tạo. Dần dần trở nên chậm chạp, uể oải kể cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Do đó, bạn nên tìm một chỗ khác thông thoáng hơn để đặt phòng làm việc. Nhằm tăng cường sự phát triển, đổi mới.

Không được đặt phòng làm việc đặt ở dưới hầm vì sẽ bị vây quanh bởi yếu tố “Thổ” (đất), khiến khí bị tích tụ, ngưng trệ
Không được đặt phòng làm việc đặt ở dưới hầm vì sẽ bị vây quanh bởi yếu tố “Thổ” (đất), khiến khí bị tích tụ, ngưng trệ

Không được đặt phòng làm việc ở tầng gác mái

Muốn nơi làm việc có thêm điểm nhấn, bạn có thể sử dụng lối kiến trúc bất đối xứng. Để tô điểm thêm cho căn phòng. Tuy nhiên, bạn không nên đặt phòng làm việc của mình trên tầng gác mái. Đặc biệt là để bàn làm việc ngay dưới phần rìa loại mái nhà dốc này. Lối kiến trúc này sẽ khiến vận khí trong phòng trở nên mất cân bằng. Khiến bạn dễ bị stress và liên tục cảm thấy áp lực. Nếu ngồi làm việc ngay phía dưới loại mái nhà dốc này. Bạn cũng sẽ thấy khó khăn khi tập trung vào công việc. Trong trường hợp bạn không thể dời phòng làm việc sang chỗ khác. Tuyệt đối đừng để bàn làm việc nằm ngay dưới thanh xà gồ trên cùng của ngôi nhà (đòn nóc).

Không nên đặt phòng làm việc gần cửa, nơi có người đi qua

Cửa là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói… Chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy. Gây mất tập trung, bất lợi cho chính sự nghiệp của bạn. Nếu vì lý do nào đó buộc phải kê bàn làm việc ở đây. Bạn cần phải có rèm che kín cửa, nhưng tốt nhất là chuyển sang vị trí khác.

Không nên kê sát bàn làm việc đối diện với cửa sổ

Bàn làm việc “vọng không” (nhìn ra ngoài trời) về mặt phong thủy là không phù hợp. Dù bỏ qua yếu tố phong thủy, thì chỉ riêng về mặt môi trường, nếu kê bàn viết sát với cửa sổ, cảnh sắc bên ngoài sẽ dễ làm cho người ta phân tâm, mất tập trung. Tuy nhiên, bạn có thể kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa sổ.

Không nên đặt bàn làm việc giữa phòng (Trung Cung)

Không nên đặt bàn làm việc giữa phòng vì người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp
Không nên đặt bàn làm việc giữa phòng vì người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp

Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”. Người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp. Luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở. Dễ mắc sai lầm có tính chiến lược ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

Không nên đặt bàn làm việc phía trên bếp nấu

Bạn có thể đặt phòng làm việc phía trên nhà bếp. Nhưng tuyệt đối đừng đặt bàn làm việc phía trên bếp nấu. Bởi lẽ, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của người dùng. Việc đặt bàn và bếp thẳng hàng nhau sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Từ đó tác động không tốt đến sự tập trung và năng suất làm việc của bạn. Nếu trần nhà bếp cao hơn 4,6 m, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề này nữa. Bởi vì khoảng cách từ bếp đến bàn làm việc là đủ xa để không ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu trần nhà bạn không đủ cao. Bạn nên di chuyển bàn làm việc ra một nơi khác thích hợp hơn.

Tránh để phòng làm việc đối diện với cửa phòng khác

Tránh để phòng làm việc đối diện với cửa phòng khác vì như vậy sẽ khiến vận khí thất thoát, tạo thành thế đối xung
Tránh để phòng làm việc đối diện với cửa phòng khác vì như vậy sẽ khiến vận khí thất thoát, tạo thành thế đối xung

Trong phong thủy, việc 2 cửa phòng đối diện nhau, thông nhau là điều đại kỵ. Người xưa cho rằng, cửa sổ là đôi mắt, còn cửa ra vào là cái miệng. Ngôi nhà nào có cấu trúc “cửa đối cửa” đều dễ gặp phải tai ương. Quy tắc này cũng áp dụng đối với phòng làm việc.Việc bố trí cửa phòng như vậy sẽ khiến vận khí thất thoát, tạo thành thế đối xung, khiến các thành viên trong gia đình hay mâu thuẫn, cãi vã.Nếu khoảng cách giữa các cửa không xa nhau, bạn nên suy nghĩ về việc dời phòng làm việc ra chỗ khác.

Không được để cửa phòng làm việc đối diện với rìa tường

Trong trường hợp này, góc tường tạo ra sát khí sẽ chỉ thẳng vào cửa phòng làm việc. Kể cả khi phòng làm việc của bạn được đặt ở vị trí thuận lợi, sát khí cũng có thể làm suy giảm những yếu tố tích cực mà vị trí đó mang lại. Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng những kiểu phòng như thế này để làm việc, trừ khi có thể kéo dài bức tường bên ngoài để rìa của nó không nằm đối diện với cửa phòng làm việc. Bạn không cần phải xây bằng gạch mà có thể dùng các loại tủ hoặc vật dụng tương tự để thay đổi cách kết cấu ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!