Những lưu ý về vị trí đặt tủ quần áo trong nhà cho hợp phong thủy

Tủ quần áo được coi là một trong những vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Thường sẽ được bày trí ở trong phòng ngủ. Nhưng cũng tùy thuộc vào kích thước và không gian, mà mỗi gia đình sẽ chọn cho mình vị trí đặt tủ quần áo khác nhau sao cho hợp lý. Nhưng bạn đã biết cách đặt tủ quần áo ở vị trí hợp phong thủy và cần tránh những vị trí nào chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin cơ bản nhưng rất hữu ích về vị trí đặt tủ quần áo. Giúp đem lại nhiều điều may mắn cho gia đình bạn.

Không nên chọn tủ quần áo có màu sắc sặc sỡ

Phong thủy cho rằng màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe và giấc ngủ của gia chủ. Khi thiết kế tủ quần áo ngoài việc chọn màu sắc theo sở thích thì bạn cũng nên chú ý tới phong thủy.

Nên chọn gam màu tươi sáng cho tủ quần áo như màu vàng ánh hồng, vàng vân gỗ, vàng,… vì chúng tượng trưng cho sự giàu có, phú quý. Tuy nhiên không nên chọn gam màu quá rực rỡ vì nó có thể gây cảm giác khó chịu, căng thẳng.

Không nên chọn tủ quần áo có họa tiết cầu kỳ

Họa tiết cầu kỳ, nhiều góc cạnh theo quan niệm phong thủy dễ sinh sát khí không tốt. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chủ nhân. Nếu chọn tủ quần áo có gương thì cần hết sức lưu ý đến vị trí đặt tủ.

Hạn chế đặt tủ quần áo sát với giường

Hạn chế đặt tủ quần áo sát với giường vì sẽ mang lại cảm giác ngột ngạt, bất an cho người sử dụng
Hạn chế đặt tủ quần áo sát với giường vì sẽ mang lại cảm giác ngột ngạt, bất an cho người sử dụng

Đặt tủ quần áo quá sát với giường ngủ dễ sinh ra những luồng khí xấu. Mang lại cảm giác ngột ngạt, bất an cho người sử dụng. Lâu ngày có thể khiến gia chủ khó thở, đau đầu, mệt mỏi gây suy nhược cơ thể.

Không đặt tủ quần áo ở vị trí chắn luồng gió thông thoáng

Tủ quần áo thường có kích thước lớn nên nếu đặt ở vị trí không khí lưu thông chính sẽ làm cản trở những luồng gió mát đi vào phòng. Như vậy thì căn phòng sẽ trở nên chật chội và bí bách hơn.

Tốt nhất nên đặt tủ quần áo ở nơi nhận được ít ánh sáng nhất của căn phòng. Như vậy vừa giúp lưu tài đọng lộc vừa giúp không gian hút được nhiều sinh khí, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Không nên đặt tủ quần áo đối diện giường ngủ

Khi đặt tủ quần áo, bạn nên chọn hướng phong thủy hợp với mệnh của gia chủ. Hướng tốt nhất để kê tủ quần áo theo phong thủy là hướng Tây và hướng Bắc. Các ngăn kéo hướng ra phía Đông và phía Nam khiến cho tủ quần áo nhận được nhiều ánh mặt trời. Gia tăng sinh khí cho căn phòng, mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên, bạn nên tránh đặt tủ quần áo ở đối diện giường ngủ. Vì nó tạo cảm giác chắn ngang căn phòng, gây khó chịu cho người nằm trên giường. Từ đó gây ra hiện tượng ngủ không ngon giấc, mất ngủ liên tục.

Tránh đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào

Tránh đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào vì sẽ khiến bạn có cảm giác bị dòm ngó, bất an
Tránh đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào vì sẽ khiến bạn có cảm giác bị dòm ngó, bất an

Không gian phòng riêng mang nhiều yếu tố riêng tư. Nếu đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào, ngay khi mở cửa có thể nhìn trực diện vào tủ. Điều này sẽ khiến bạn có cảm giác bị dòm ngó, bất an.

Nếu như bạn vẫn muốn đặt ở vị trí này. Bạn chỉ nên chọn các loại tủ không gương. Đặt tủ sát vào tường, điều này sẽ khiến tủ thông thoáng hơn. Và đồ đạc bên trong được bảo quản tốt hơn.

Tủ có kính tuyệt đối không nên đặt ở vị trí này. Theo quan niệm, gương đối diện cửa sẽ khiến vượng khí, tài lộc bị đi ngược lại ra ngoài. Khiến gia chủ hao tổn, mất tài lộc và gia đình bất hòa.

Không đặt tủ quần áo đối diện bếp

Việc đặt tủ ở đối diện bếp sẽ tạo ra các thế đối diện trực tiếp nhau. Tức là khu vực xung quanh tủ quần áo đều có thể tiếp nhận hết mọi luồng khí kể cả tốt hoặc xấu của không gian bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!