Park Choong Kyun từ chối làm trợ lý cho thầy Park Hang-seo

Park Choong Kyun – HLV tại CLB Hà Nội đã nhận được lời mời từ thầy Park Hang-Seo. Thầy Park đã muốn Choong Kyun làm trợ lý HLV cho mình ở tuyển quốc gia. Đây là một việc hết sức cần thiết trong kế hoạch của thầy Park. Thế nhưng “thuyền trưởng” Choong Kyun lại thẳng thừng từ chối lời mời này. Hành động này là một bước đi nằm ngoài kế hoạch của thầy Park. Bởi lẽ trước đó ông đã chấp nhận lời mời này nhưng lại xin phép từ chối ở phút chót. Việc quyết định từ chối khi cận kề vòng loại 3 World Cup đã khiến thầy Park “trở tay không kịp”. Vậy vì sao người HLV này lại chia tay ĐTQG Việt Nam ở phút chót?

Park Choong Kyun lật kèo thầy Park Hang-seo ở phút chót

Park Choong Kyun từ chối lời mời của thầy Park vì muốn chăm lo cho CLB Hà Nội
Park Choong Kyun từ chối lời mời của thầy Park vì muốn chăm lo cho CLB Hà Nội

HLV trưởng CLB Hà Nội Park Choong Kyun quyết định từ chối làm trợ lý cho thầy Park trong ê-kíp huấn luyện tuyển Việt Nam. HLV Park Choong Kyun không hội quân cùng tuyển Việt Nam trong sáng 4/8. CLB Hà Nội chỉ đóng góp 9 cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Được biết, dù từng nhận lời mời của HLV Park Hang Seo lên tuyển Việt Nam làm trợ lý. Thế nhưng phút chót HLV Park Choong Kyun đã xin rút lui.

Việc thuyền trưởng CLB Hà Nội rút lui nằm ngoài kế hoạch của HLV Park Hang Seo. Dù vậy, ông Park cũng không phải lo lắng khi có nhiều trợ lý giỏi. Kể cả là người Hàn Quốc hay Việt Nam. Ngoài chuyên gia phân tích trận đấu Kim Tae Min (HAGL). Đội ngũ trợ lý của HLV Park Hang Seo còn có “cánh tay phải” Lee Young Jin. Hay HLV thể lực Park Sung Gyun, các trợ lý Việt Lưu Danh Minh, Vũ Hồng Việt, Nguyễn Thế Anh (thủ môn).

Lộ diện trợ lý HLV thay thế cho Park Choong Kyun

Cách đây không lâu, huấn luyện viên Park Hang-seo đã gửi lời mời ông Park Choong Kyun – huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Hà Nội tham gia vào thành phần ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam hướng đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy nhiên, mới đây ông Park Choong-kyun đã xin rút lui. Ông không còn muốn đảm nhận vai trò trợ lý ở tuyển Việt Nam. Lý do là bởi chiến lược gia này muốn tập trung cho công việc của mình tại câu lạc bộ Hà Nội. Khi đội bóng Thủ đô dự kiến sẽ hội quân trở lại vào đầu tháng 9 tới đây để chuẩn bị cho giai đoạn 2 V.League 2021.

Vũ Hồng Việt được đôn lên làm trợ lý HLV cho thầy Park
Vũ Hồng Việt được đôn lên làm trợ lý HLV cho thầy Park

Việc ông Park Choong-kyun rút lui buộc thầy Park Hang-seo phải bổ sung nhân sự cho ban huấn luyện. Theo đó, trợ lý Vũ Hồng Việt được đôn từ U22 Việt Nam lên đội tuyển quốc gia trong đợt tập trung này. Vị trợ lý này cùng các tuyển thủ đã hội quân tại Hà Nội vào sáng nay (4.8).

Thầy Park vẫn có thể tự chăm lo cho ĐTQG Việt Nam

Liên quan đến kế hoạch tập trung tuyển Việt Nam, sáng 4/8, hơn 20 tuyển thủ cùng một số trợ lý đã hội quân tại Hà Nội. Ngày 5/8, các cầu thủ còn lại ở CLB Viettel cũng hội quân cùng tuyển Việt Nam. Mới đây, Bộ VH, TT&DL có văn bản gửi Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 đề nghị xem xét, tạo điều kiện cho các thành viên đội tuyển U22 và đội tuyển Việt Nam di chuyển từ vùng dịch về Hà Nội được cách ly tự nguyện tại VFF.

Các thành viên không nằm trong vùng dịch được di chuyển đến nơi tập trung, tập huấn thuận lợi. Trong thời gian cách ly, 2 đội tuyển di chuyển và tập luyện theo cơ chế “bong bóng”. Thực hiện cách ly khép kín từ nơi ở đến nơi tập luyện. Như vậy, ngoài các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện ở phía Nam có thể ra Hà Nội. Mà ngay cả HLV Park Hang Seo khả năng cũng được trở lại tuyển Việt Nam bắt tay vào công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!