PowerShot ZOOM, chiếc kính viễn vọng có thể chụp ảnh sắc nét của Canon

Mới được ra mắt hồi đầu năm 2021, thế nhưng chiếc máy ảnh “lai” PowerShot ZOOM của Canon đã khiến dân mê công nghệ và nhiếp ảnh phải đi từ bất ngờ này đến bất ngời khác. Được thiết kế như một chiếc máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn, vừa có khả năng chụp ảnh và quay video vô cùng sắc nét, PowerShot ZOOM lại vừa có thể sử dụng để biến thành một chiếc ống nhòm có đầy đủ chức năng như thấu kính viễn vọng. Không những thế, nhờ có các tính năng thông minh tích hợp bên trong, chiếc máy ảnh của Canon này còn có thể kết nối và chia sẻ trực tuyến trên internet.

PowerShot ZOOM – một sản phẩm công nghệ mới mẻ

PowerShot ZOOM là một ý tưởng mới đến mức không có phân loại hiện hữu nào có thể mô tả nó thực sự chính xác. Ứng dụng cơ bản nhất của nó là ống nhòm—một chiếc kính viễn vọng mà bạn nhìn qua đó bằng một mắt. Nhưng nó không chỉ là một thiết bị quan sát. Nó còn cho phép ghi và giữ lại những gì nhìn thấy ở dạng ảnh tĩnh và video. Nói cách khác, nó là một chiếc máy ảnh, máy quay phim, và kính viễn vọng kết hợp thành một. Một chiếc máy ảnh kiêm ống nhòm kỹ thuật số bỏ vừa túi áo.

Các ống nhòm truyền thống phóng to các vật thể bằng hệ thống quang học. Nhưng hệ thống PowerShot ZOOM là một hệ thống lai quang học và kỹ thuật số. Đây là một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 hệ thống.

PowerShot ZOOM – chiếc máy ảnh “con lai” đa năng

PowerShot ZOOM – chiếc máy ảnh "con lai" đa năng
PowerShot ZOOM có thể kết nối với nhiều thiết bị

PowerShot ZOOM được thiết kế cho những ai muốn tiếp cận gần hơn với chủ thể trong các hoạt động như thể thao, sự kiện trình diễn trực tiếp hoặc ngắm động vật hoang dã. Thiết kế nhỏ gọn của PowerShot ZOOM hữu ích ở nhiều tình huống khác nhau. Trong khi đó, khả năng chụp ảnh và quay video của nó được đảm bảo ở mức cơ bản.

Chiếc máy ảnh này có kích thước 103,2 mm, chỉ dài hơn pin dự phòng đôi chút. Trọng lượng của nó khoảng 145g. PowerShot ZOOM có chức năng tự lấy nét và ổn định hình ảnh. Nhờ đó, nó cho phép người dùng trải nghiệm thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Bất kể người dùng đang ngắm chim chóc hay xem một trận bóng đá; việc thay đổi tiêu cự giữa các mức 100 mm, 400 mm và 800 mm với chỉ vài lần nhấn nút giúp người dùng không bao giờ bỏ lỡ bất cứ chuyển động nào.

Thích hợp để chụp ảnh tele

Thích hợp để chụp ảnh tele
PowerShot ZOOM rất thích hợp cho chụp ảnh tele

Ống kính zoom tele cùng với một máy ảnh dùng ống kính chuyển đổi có thể trở thành sự kết hợp mạnh mẽ để bạn mang theo chuyến đi khám phá của mình. PowerShot ZOOM có thể giúp tiếp cận nhiều hơn với chủ thể mà không cần mang thêm thiết bị khác. Người dùng cũng có thể đắm chìm trong phong cảnh hữu tình với khung ngắm điện tử 0,39 inch với độ phân giải 2,36 triệu điểm ở tốc độ 59,94FPS. Những thông số này tương tự khung ngắm ở các máy ảnh không gương lật full-frame như EOS RP. Với đặc điểm này, người dùng có được hình ảnh sắc nét, giàu chi tiết hơn khi dùng khung ngắm.

PowerShot ZOOM có thể được sạc hoặc cấp nguồn thông qua cổng USB Type-C tích hợp; hỗ trợ sạc bằng pin dự phòng. Người dùng cũng có thể dùng bộ sạc Canon USB Power Adapter PD-E1 (được bán riêng). Pin của máy khi được sạc đầy theo Canon tuyên bố có thể quay phim khoảng 60 phút; chụp 150 ảnh tĩnh và thời gian live view 70 phút. PowerShot ZOOM dùng thẻ microSD làm thiết bị lưu trữ.

PowerShot ZOOM trang bị kết nối WiFi và Bluetooth. Vì thế nó có thể kết nối nhanh với smartphone bằng ứng dụng Camera Connect của Canon để điều khiển từ xa hay truyền tải hình ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!