Quách Thị Lan đối đầu trực tiếp cùng “nữ hoàng” điền kinh Mỹ

Quách Thị Lan vừa may mắn đạt được chiếc vé vào vòng bán kết Olympic Tokyo. May mắn thay, một đối thủ đã phạm quy trong lúc thi đấu. Do đó, chiếc vé được nhường lại cho cô gái người Thanh Hóa. Bước vào vòng bán kết này, cô sẽ phải đối đầu với những đối thủ mạnh nhất. Trong đó có đương kim vô địch người Mỹ, Dalilah Muhammad. Ngoài ra còn có sự góp mặt của những cái tên máu mặt khác. Như Russel Janieve – hạng 10 thế giới, Watson Sage – hạng 11 thế giới,… Tuy VĐV Lan chỉ lọt vào bán kết bằng chiếc vé đặc cách. Thế nhưng niềm tin của người Việt Nam đang đạt hết vô cô gái này!

Quách Thị Lan so tài cùng Dalilah Muhammad

Quách Thị Lan so tài cùng Dalilah Muhammad
Quách Thị Lan so tài cùng Dalilah Muhammad

“Nữ hoàng” điền kinh Việt Nam Quách Thị Lan thi đấu bán kết nội dung 400m rào nữ Olympic Tokyo vào lúc 18 giờ 35 hôm nay (giờ Việt Nam). So tài với cô trên đường chạy là nhà đương kim vô địch Olympic Dalilah Muhammad (Mỹ). Tham dự Olympic Tokyo bằng tấm vé đặc cách, tưởng chừng Quách Thị Lan khó lòng vượt qua vòng loại nhưng nỗ lực tuyệt vời cùng với may mắn đồng hành (đối thủ phạm qui) giúp cô gái quê Thanh Hóa đoạt vé vào bán kết, làm nên thành tích lịch sử cho điền kinh Việt Nam ở Thế vận hội.

Một kỳ Olympic không thể quên với Quách Thị Lan khi cô tranh tài với các chân chạy 400m rào xuất sắc nhất hành tinh. Nếu ở vòng loại, Lan vinh dự thi đấu chung lượt với nhà vô địch lẫn kỷ lục thế giới Sydney McLaughlin (Mỹ) thì ở bán kết, cô chạm trán với nhà đương kim vô địch Olympic Dalilah Muhammad (Mỹ).

Quách Thị Lan đối đầu cùng hàng loạt VĐV máu mặt

Ở Olympic Rio 2016, Dalilah Muhammad đoạt HCV với thành tích 53 giây 13. Lượt chạy bán kết của Lan còn có các VĐV rất mạnh. Ví dụ như Russel Janieve (Jamaica) hiện xếp hạng 10 thế giới, đương kim hạng 7 Olympic; Watson Sage (Canada, hạng 11 thế giới) cùng 2 đối thủ thi đấu với phong độ rất tốt ở vòng loại là Carolina (Đức, hạng 17 thế giới), Paulien (Bỉ, hạng 36 thế giới). 2 VĐV xếp nhất, nhì trong 3 lượt bán kết cùng 2 VĐV còn lại trong tổng 3 lượt có thông số thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào chung kết.

Quách Thị Lan đối đầu cùng hàng loạt VĐV máu mặt
Quách Thị Lan đối đầu cùng hàng loạt VĐV máu mặt

Ở vòng loại, Quách Thị Lan đạt thành tích 55 giây 71. Và đó cũng là thành tích tốt nhất trong năm của chân chạy rào Việt Nam. Thành tích tốt nhất của Quách Thị Lan ở 400m rào là 55 giây 30 lập ở ASIAD 2018. Còn thành tích giúp cô đoạt HCV châu Á năm 2019 là 56 giây 10. Thành tích của Lan thấp nhất trong số 24 VĐV dự tranh bán kết. Thế nên cơ hội trở thành 1 trong 8 VĐV xuất sắc có mặt ở chung kết là rất khó. Tuy nhiên Lan đang thoải mái tinh thần. Cô sẵn sàng tạo đột phá thành tích cho bản thân với đích nhắm là vượt qua cột mốc 55 giây 30.

VĐV Thanh Hóa có tạo ra được kỳ tích?

Theo nhận định, sẽ rất khó để Quách Thị Lan tạo nên kỳ tích. Bởi tính khốc liệt của vòng bán kết (chỉ chọn 8/24 VĐV). Và các đối thủ của cô đều có thành tích vượt trội. Quách Thị Lan thi đấu ở đường chạy số 3 cùng với 7 VĐV Na Uy, Đức, Bỉ, Jamaica, Mỹ, Canada và Italy. Trong đó có đương kim vô địch Olympic người Mỹ Muhammad Dalilah. Người từng giành HCV 400m vượt rào ở Olympic Rio 2016 với thành tích 53 giây 13.

Thành tích của Quách Thị Lan ở vòng loại là 55 giây 71, thấp nhất trong số các VĐV cùng lượt chạy với cô. Ngay cả khi tái lập thành tích cá nhân cao nhất của mình là 55 giây 30 thì cô chỉ hơn duy nhất VĐV người Italy Olivieri Linda (55 giây 54) trong số các đối thủ cùng cạnh tranh với cô ở bán kết.

Ngày thi đấu thứ 10 được dự đoán sẽ tiếp tục diễn ra cuộc cạnh tranh nảy lửa giữa các đoàn thể thao thuộc nhóm đầu với 22 bộ huy chương dự kiến sẽ được trao cho các VĐV có thành tích cao nhất. Kết thúc ngày thi đấu hôm qua, đoàn thể thao Trung Quốc dẫn đầu với 24 HCV, nhưng đoàn thể thao Mỹ đã “bứt tốc” mạnh mẽ khi giành được 4 HCV để bám sát phía sau với 20 HCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!