Sân golf Mekong “siêu to không lồ” chính thức mở cửa tại Cần Thơ

Số lượng sân golf chuyên nghiệp ở Việt Nam dường như chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đa số các sân tập đều nằm ở khu vực miền Nam, Sài Gòn. Do đó, khi chuẩn bị cho các giải lớn, các tuyển thủ thường phải di chuyển đi rất xa để luyện tập. Tuy nhiên, giờ này, các golf thủ Cần Thơ sẽ không phải đi xa nữa. Bởi sân golf Mekong Cần Thơ đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Sở hữu diện tích vô cùng rộng rãi với hơn 20 sân tập. Giờ này, bất kỳ ai cũng có thể đến đây giải trí và luyện tập thể thao. Đặc biệt, các tuyển thủ sẽ rút gọn được thời gian di chuyển. Dành nhiều thời gian để tập trung vào việc luyện tập hiệu quả hơn.

Sân golf Mekong Cần Thơ rộng gần 3,5 ha

Sân golf Mekong sẽ trở thành nơi luyện tập lý tưởng cho các "golfer Cần Thơ
Sân golf Mekong sẽ trở thành nơi luyện tập lý tưởng cho các golfer Cần Thơ

Sân tập golf trên diện tích gần 3,5 ha với khu short game 6 lỗ par 3 vừa chính thức mở cửa tại Cần Thơ đáp ứng nhu cầu chơi golf vốn rất mới tại ĐBSCL. Ngày 17.5, tại huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ, Công ty cổ phần đầu tư Mekong Golf chính thức mở cửa sân tập golf có sân chơi short game đầu tiên ở ĐBSCL. Sân tập nằm cặp quốc lộ 61C, cách trung tâm Cần Thơ khoảng 10km về hướng TP.Vị Thanh, Hậu Giang với chiều dài 262 yard (khoảng 240m), rộng 74 yard (khoảng 68m) với 40 thảm tập có thể hoạt động cùng lúc. Cạnh đó là một sân golf mini 6 lỗ, par 3 để người chơi tập luyện “thực chiến”.

Hiện tại, ở TP.Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung chưa có sân Mekong. Trong khi đó, các sân tập golf để người chơi làm quen cũng như rèn luyện kỹ năng chơi môn thể thao này rất hạn chế. Cả miền Nam hiện có khoảng 20 sân tập golf nhưng hầu hết không có sân short game. Việc có sân tập golf tại Cần Thơ không chỉ đáp ứng nhu cầu cho người chơi ở địa phương mà còn là du khách đến lưu trú tại miền Tây.

Sân golf Mekong đáp ứng đủ nhu cầu của các golf thủ

Sân golf Mekong hứa hẹn đem lại trải nghiệm quốc tế cho các tay chơi
Sân golf Mekong hứa hẹn đem lại trải nghiệm quốc tế cho các tay chơi

Bên trong còn có khu vực shophouse, fitting gậy, locker nam, nữ; khu vực phục vụ thức uống, thức ăn nhẹ; khu short game là nơi để tập luyện kỹ năng chip-put cho các golfer mới và các golfer chuyên nghiệp. Ngoài ra, dự án còn có khu coffee giải trí; nhà hàng sân vườn phục vụ các món ăn Âu, Á với sức chứa 500 thực khách; khu vui chơi ngoài trời dành cho trẻ em; khu vực nghỉ ngơi thư giãn thích hợp cho tất cả các thành viên trong gia đình nghỉ dưỡng dịp cuối tuần và các dịp lễ, tết.

TP. Cần Thơ nằm ở trung tâm của vùng ĐBSCL, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có một sân Mekong được đầu tư hoàn chỉnh để phát triển bộ môn này. Sân Mekong Golf Cần Thơ sẽ mang đến một sân tập Golf chuyên nghiệp, hiện đại, kết nối giao thương, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch cho các tỉnh ĐBSCL nói chung và TP. Cần Thơ nói riêng.

Các golf thủ Cần Thơ không cần lo về việc di chuyển xa

Ông Thái Minh Hiếu, một người mới tập chơi golf ở Cần Thơ cho biết, lâu nay, người chơi ở miền Tây thường phải đi lên TP.HCM để tập golf nên mỗi lần tập đều mất nhiều thời gian. Dù nổi tiếng là môn thể thao của giới nhà giàu nhưng hiện nay nhu cầu tập chơi golf ở ĐBSCL là khá lớn, không chỉ trong giới doanh nhân, doanh mà cả khách du lịch khi đến tham quan lưu trú tại địa phương.

“Có một sân tập golf đạt tiêu chuẩn ngay tại Cần Thơ thực sự là tin rất vui với những người miền Tây đam mê môn thể thao này”, anh Hiếu nói. Theo Mekong Golf, tại sân tập golf, người chơi sẽ được hướng dẫn kỹ thuật cơ bản. Ví dụ như khởi động trước khi chơi golf, cầm gậy đúng cách, trụ vững,… Cho đến kỹ thuật nâng cao hơn như tạo đà, xoay người đúng tư thế và đánh bóng… Ngoài ra, sân còn có các khu vực proshop bán các công cụ, dụng cụ cho việc chơi golf; khu vực fitting golf sẽ sửa chữa gậy golf; khu vực nhà hàng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!