Lễ thất tịch và trào lưu ăn chè đậu đỏ để thoát ế

Cứ mỗi dịp lễ thất tịch chuẩn bị đến, giới trẻ lại nô nức hò nhau ăn chè đậu đỏ để thoát ế thành công. Chẳng biết chuyện này có linh nghiệm hay không. Nhưng chè đậu đỏ thì dường như đã trở thành món ăn hết sức trending vào ngày 7/7 âm lịch. Mới đây, một thành viên của facebook đã đăng đàn xin review từ những người đi trước, rằng. “Các bạn ăn chè đậu đỏ năm trước năm nay đã có người yêu chưa?”. Câu hỏi vui vui này đã làm rộn lên cuộc tranh luận xôn xao và đầy hài hước về bí kíp thoát ế thần kì của giới trẻ.

Có những bạn cho rằng “chuyện tâm linh không đùa được”. Bạn thì cho rằng “đậu đỏ không biết có giúp thoát ế hay không nhưng ăn thì rất ngon”. Thế là “giang cư mận” lại có một chủ đề gây cười bò cho mùa lễ thất tịch sắp tới.

“Các bạn ăn chè đậu đỏ năm trước năm nay đã có người yêu chưa?”

“Các bạn ăn chè đậu đỏ năm trước năm nay có người yêu chưa?”. Đó là câu hỏi đã làm bùng lên cả cuộc tranh luận xôn xao về cách thoát ế thoạt nghe đã muốn nghiện này.

"Các bạn ăn chè đậu đỏ năm trước năm nay đã có người yêu chưa?"
Câu hỏi nhận được phản hồi hài hước từ dân cư mạng

Còn vài ngày nữa là đến lễ Thất tịch (7/7 âm lịch). Cư dân mạng lại bắt đầu trở mình với trào lưu ăn chè đậu đỏ cho thoát ế. Các FA (người độc thân) không kiên nhẫn chờ thêm được nữa, đã đăng đàn hỏi xin cõi mạng chút “review” từ người đi trước về việc ăn chè đậu đỏ có thực sự hiệu nghiệm, hiệu quả, giúp mình thoát “kiếp cô đơn” được hay không.

Một thành viên hội nhóm facebook lên tiếng mở màn. “Còn 10 ngày nữa là đến ngày Thất tịch. Mấy bạn ăn chè đỗ đỏ năm trước đã có người yêu chưa?”. Câu hỏi ngắn gọn nhưng thu hút hàng ngàn lời hồi đáp. Từ những người năm trước ăn chè đậu đỏ năm nay đã có đôi có cặp, vẫn cô đơn, và cả “lứa FA mới” của năm nay đang “hóng” chờ ăn chè đậu đỏ. Tất cả hy vọng một nửa đích thực của mình sẽ từ trên trời đáp xuống.

Những phản hồi hài hước từ “giang cư mận”

Nhóm “vẫn y nguyên” phản hồi đầy “đau thương”. “Năm nay vẫn ối giời ơi lắm”. “Mấy cái tâm linh này không đủ giải quyết được đâu”. “Ăn được 2 năm rồi. Ăn cho no chứ vẫn ế”. “Thà không ăn, ế đỡ tức nha”. “Người cùng tôi ăn chè đậu đỏ năm đó giờ không biết ra sao”. “Năm rồi uống trà sữa có đậu đỏ vẫn cô đơn. Nhưng mà nó ngon. Năm nay không có để mà ăn”. “Ăn đậu đỏ xong phát hiện mọc sừng dài hơn Ngưu ma vương”. “Lời khuyên từ người từng ăn: Không được ăn, bạn sẽ mập đó, rồi lại không có người yêu nữa”. Đó là những phản hồi hết sức nhí nhảnh, hài hước từ cư dân mạng.

Còn đây là những phản hồi đầy hỷ hả của nhóm đã có bồ sau “bát chè đậu đỏ năm ấy”. “Có linh, năm nay lại ăn”. Hay “Năm ngoái ăn. Tháng 11 có người yêu nhưng tháng 5 năm nay chia tay rồi. Năm nay cũng ăn xem thế nào”. Số khác thì vui sướng. “Năm ngoái thất tịch ăn chè đậu đỏ có người yêu luôn thế mới tài”. “Chưa có người yêu, nhưng có chồng luôn rồi”.

Giới trẻ vẫn rất hào hứng với chè đậu đỏ trong lễ thất tịch

Giới trẻ tỏ ra vô cùng hào hứng với “cơ hội thoát ế mỗi năm chỉ có một lần” đang tới trong năm nay. Tất cả rộn ràng tag hẹn nhau ăn chè đậu đỏ. “Năm nay quyết tâm ăn xem có đổi được vận mệnh không”. “Nấu nguyên cả nồi luôn ăn cho có 10 anh người yêu”. “Thế lại phải ăn à?”. “Mua cho mình đi nếu bạn không muốn bạn ế tiếp”. “năm nay tự nấu xem có linh không”.

Giới trẻ vẫn rất hào hứng với chè đậu đỏ trong lễ thất tịch
Ăn chè đậu đỏ có người yêu hay không thì chưa biết, nhưng rõ ràng là nó rất ngon!

Tình hình mới, bà con đang trong mùa chống dịch chỉ ở nhà. Vì thế, có ý kiến lo ngại rằng. “Chưa hết giãn cách thì sao mà mua được đậu đỏ đây”. Nhưng những tâm hồn lạc quan đã trả lời rằng còn 7 ngày nữa thôi. Nếu tình hình dịch được kiểm soát tốt thì có thể ra ngoài rồi.

Truyền thuyết về lễ thất tịch

Lễ Thất Tịch hay ngày “ông Ngâu bà Ngâu” là ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau. Ngày này diễn ra vào 7/7 âm lịch hằng năm. Tương truyền, Ngưu Lang là chàng chăn bò dưới hạ giới, yêu và kết đôi với nàng tiên Chức Nữ, con gái út của Ngọc Hoàng. Tình yêu chốn nhân gian của hai người bị chia cắt. Họ bị giữ chân ở hai đầu dải sông Ngân Hà. Hàng năm chỉ được Ngọc Hoàng cho phép gặp nhau vào ngày 7/7 Âm lịch chính là lễ Thất Tịch. Trong ngày này thường có mưa ngâu. Dân gian cho rằng đó là nước mắt của hai người họ khóc thương khi gặp lại.

Ý nghĩa của đậu đỏ và trào lưu “ăn để thoát ế”

Theo quan niệm của nhiều nước, đậu đỏ mang lại nhiều may mắn. Bởi màu đỏ tượng trưng cho sự tốt lành. Truyền thuyết cho rằng những người ăn đậu đỏ vào lễ Thất Tịch nếu độc thân sẽ nhanh chóng tìm được người yêu. Còn đã có đôi thì bên nhau trọn đời trọn kiếp.

Ý nghĩa của đậu đỏ và bí kíp thoát ế của giới trẻ
Lễ Thất tịch rơi vào ngày 7/7 âm lịch hàng năm

Chưa biết truyền thuyết có thật hay không. Nhưng ăn chè đậu đỏ đã trở thành trào lưu trong giới trẻ mỗi khi ngày 7/7 âm lịch đến. Nó được xem như “cơ hội” để hội FA “thoát ế”, tìm được ý trung nhân như ước nguyện.

Tổng hợp: otot2.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!