Trải nghiệm cả đời không quên – Ngắm hoàng hôn trên đồi chè Phú Thọ

Phú Thọ nổi tiếng không chỉ vì nó là miền đất Tổ với nhiều giai thoại, đền thờ. Mà nơi đây còn sở hữu những đồi chè trung du, đan xen cùng núi sông.

Phú Thọ xưa nay được biết đến là miền đất Tổ, nơi vua Hùng dựng nước, với linh khí tụ hội. Người dân cũng cho rằng những giai thoại, lịch sử này đã nhuộm vào nước chè nơi đây giúp nó có vị ngon và đậm đà. Chè Phú Thọ có nước màu vàng xanh, thơm và chát nhẹ, sau cùng là vị ngọt lắng sâu. Trên hành trình từ TP Việt Trì đến Vườn quốc gia Xuân Sơn, bạn có thể đến trực tiếp các đồi chè để tìm hiểu cách mà người dân trồng ra loại chè đặc sản này. Trong số vô vàn những đồi chè nổi tiếng ở Phú Thọ, đồi chè Mỹ Thuận ít được biết đến hơn. Song khi thực sự trải nghiệm vào mỗi buổi hoàng hôn, cảnh đẹp nơi đây lại làm xiêu lòng bất kỳ ai.

Ngỡ ngàng với đồi chè mênh mông tại Phú Thọ

Dọc miền Tổ quốc, không thiếu gì những đồi chè xanh mướt ở Mộc Châu, Thái Nguyên, Đà Lạt… Và sẽ thật thiếu sót, nếu bạn bỏ quên đồi chè ở rộng lớn, xanh mơn mởn ở vùng đất Tổ.

Và những người con quê hương Phú Thọ, không ai không biết đến câu thơ “rừng cọ, đồi chè, đồng xanh ngào ngạt”. Quả thực vậy, tới với đồi chè nơi đây, bạn sẽ thấy thật sự ngỡ ngàng trước tấm thảm xanh đang trải dài trước mắt đẹp như tranh vẽ.

Ngỡ ngàng trước tấm thảm xanh đang trải dài trước mắt đẹp như tranh vẽ
Ngỡ ngàng trước tấm thảm xanh đang trải dài trước mắt đẹp như tranh vẽ

Vào mùa hè, đây là chốn nghỉ dưỡng tuyệt vời, với không khí mát mẻ của vùng trung du. Vào mùa đông, dù lá rụng cành khô nhưng vùng cao nguyên này vẫn được phủ một sắc xanh tuyệt đẹp của những đồi chè. Chè cũng là loại cây kinh tế chính của vùng với sản phẩm chè nổi tiếng khắp cả nước.

Một trong số địa điểm trồng nhiều chè phải kể tới huyện Tân Sơn. Báo Phú Thọ đăng tải nơi đây có tới 3 cơ sở chè quốc doanh, quy mô lớn diện tích lên tới trên 1.100 ha. Ngoài ra, diện tích chè của các cơ sở tập thể, công ty lâm nghiệp, hộ gia đình quản lý trên 1.800 ha. Với tổng diện tích xấp xỉ 3.000 ha.

Ngắm hoàng hôn trên đồi chè Phú Thọ

Mỹ Thuận chào đón du khách với những đồi chè xanh ngát. Nơi có những cô gái miền trung du thấp thoáng trên nương. Tay thoăn thoắt hái búp chè. Trên những ngọn đồi dốc có phần thẳng đứng. Du khách bám theo nhau để lên tới đỉnh. Những đồi chè tại xã Mỹ Thuận được bao bọc bởi núi sông. Xung quanh cảnh vật vẫn còn rất hoang sơ.

Ngắm hoàng hôn trên đồi chè Phú Thọ
Ngắm hoàng hôn trên đồi chè Phú Thọ

Trên đường lên đồi chè, du khách còn có thể bắt gặp người dân chăn trâu trở về. Họ liên tục chào hỏi du khách, mang đậm không khí làng quê miền Bắc yên bình. Sau khi đặt chân lên đỉnh, không khí trong lành, khoan khoái. Điều khiến bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận được sự an yên, nhẹ nhàng. Mặt trời buổi hoàng hôn đỏ rực, trải ánh nắng lên màu xanh của những lá chè. Tạo ra bức tranh tương phản màu sắc sống động, hùng vỹ. Đến đây, du khách tha hồ ghi lại những tấm hình đồi chè trung du ngút tầm mắt.

Đồi chè Mỹ Thuận nằm cách TP Việt Trì 56 km. Du khách đi theo quốc lộ 32 là đến. Để chụp ảnh đồi chè đúng vào khi mặt trời bắt đầu lặn; du khách nên xem trước dự báo thời tiết. Đến tham quan, khách du lịch cần chú ý dọn dẹp, cầm theo rác nếu có ăn uống. Khi chụp ảnh cần cẩn thận, tránh giẫm, làm gãy búp chè. Sẽ ảnh hưởng đến sản xuất, thu hoạch của người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!