Trải nghiệm cảm giác cắm trại đón bình minh bình yên ở biển Triệu Lăng

Trong thời gian nghỉ ngơi do dịch Covid-19, hướng dẫn viên Trần Minh Hiếu từ Đà Lạt về quê thăm gia đình. Lần này về quê, chàng trai quyết định cắm trại trên một bãi biển hoang vắng không ai biết để ngắm bình minh, đó là bãi biển Triệu Lăng. Bãi biển Triệu Lăng cách thành phố Đông Hà khoảng 20 km, bãi biển phẳng và nông. Triệu Lăng hấp dẫn du khách với những bãi cát trắng mịn, làn nước trong xanh. Đây là địa điểm cắm trại lý tưởng cho những ai muốn tạm thoát khỏi nhịp sống hối hả của thành phố, trở về với biển cả, thả mình trong tiếng sóng vỗ, vùi chân vào cát mịn.

Bãi biển Triệu Lăng – điểm du lịch quan trọng của Quảng Trị

Bãi biển Triệu Lăng có thể được xem là điểm du lịch Quảng Trị quan trọng, thuộc xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong. Bãi biển Triệu Lăng được du khách biết đến vốn là một bãi biển dài và đẹp, hấp dẫn những du khách yêu thích khám phá bằng phong cảnh hoang sơ mà hữu tình, bằng những bãi cát trắng mịn như tan chảy dưới chân, bằng những rặng phi lao xanh chót vót soi bóng bên bờ biển.

Bãi biển Triệu Lăng trong xanh một màu ngọc bích, dưới cái nắng khá gay gắt của những ngày hè, đất Quảng Trị phải chịu ảnh hưởng của gió Lào, thì việc được tắm dưới dòng biển trong xanh, mát rượi là trải nghiệm không còn gì thú vị bằng.

Bãi biển Triệu Lăng - điểm du lịch quan trọng của Quảng Trị
Bãi biển Triệu Lăng – điểm du lịch quan trọng của Quảng Trị

Bãi biển Triệu Lăng không quá nổi tiếng như những bãi biển khác dọc theo hành trình du lịch trong nước, cũng chính vì điều này mà ở đây cái gì cũng mang một vẻ đẹp hoang sơ, đầy thú vị, thách thức khách du lịch khám phá. Sẽ thật tuyệt vời trên bãi biển Triệu Lăng xanh trong, cát trắng, nắng vàng một mình như sở hữu. Du khách sẽ quên đi những bãi tắm đông đúc, chen chúc nhau trong một không gian chật hẹp.

Chia sẻ kinh nghiệm căm trại tại biển Triệu Lăng

Minh Hiếu chia sẻ, việc chuẩn bị đồ cắm trại khá đơn giản. Bao gồm lều, bàn ghế, đèn cắm trại. Để được tận hưởng trọn vẹn và không lỡ mất buổi bình minh. Anh đi xe máy ra biển cách nhà mình khoảng 5 km, từ 16h30 ngày hôm trước để cắm trại qua đêm. Anh cho biết, nếu muốn cắm trại, du khách nên mang theo khoá xe để khoá cẩn thận, hoặc gửi xe máy tại nhà dân.

Chia sẻ kinh nghiệm căm trại tại biển Triệu Lăng
Căm trại tại biển Triệu Lăng

Vào ban ngày, tại đây có bãi gửi xe cho khách ăn uống tại các hàng quán gần đó. Việc dựng lều, chuẩn bị bàn ghế sẽ mất khoảng 30 phút. Buổi tối, nhóm anh nướng thịt, gồm tôm, gà, thịt heo. Sáng hôm sau, anh thức dậy khoảng 5h15 để bắt đầu ngắm bình minh. Khi mặt trời dần dần hiện lên từ đường chân trời, phủ ánh sáng lên những con sóng.

“Bãi biển rất vắng người, chỉ có nhóm của mình dựng lều ở đó. Cảm giác thích lắm khi xung quanh yên tĩnh, chỉ có tiếng sóng biển. Không khí vào buổi bình minh cũng rất dễ chịu, nhẹ nhàng”, Minh Hiếu nói về cảm giác đón bình minh tại Triệu Lăng, đồng thời nhấn mạnh ngắm bình minh tại đây là trải nghiệm anh thích nhất mỗi dịp về quê.

Hãy một lần đến và cảm nhận sự bình yên của nơi đây

Con người miền Trung chân chất, chịu khó
Con người miền Trung chân chất, chịu khó

Hiện tại, bộ ảnh chia sẻ về trải nghiệm cắm trại của Minh Hiếu tại đây đã thu hút 3.200 lượt yêu thích trên mạng xã hội với 160 bình luận. Hầu hết khen ảnh đẹp và “thèm” cảm giác được đi biển như vậy. “Lần này về quê, mình quyết định đưa những hình ảnh quê mình đến với nhiều người hơn. Mình muốn mọi người biết rằng quê mình có nhiều cảnh đẹp; nhưng vẫn còn được ít người yêu du lịch biết đến”, Minh Hiếu bày tỏ.

Nếu có cơ hội bạn hãy thử một lần đến đây để trải nghiệm cuộc sống bình yên đến lạ. Đặc biệt, đến với Triệu Lăng hãy thử những món ăn của vùng đất miền trung này. Bạn có thể mua hải sản tươi của ngư dân vừa đánh bắt về. Sau đó tự mình nướng tại bãi biển, bên rặng phi lao để thưởng thức tại chỗ. Hay tìm một nhà dân, sống cùng họ một ngày, cùng ăn hải sản vừa đánh bắt của họ. Bạn sẽ nhận ra rằng những con người miền Trung nơi đây chân chất; thật thà dễ mến đến nhường nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!