Thu hút khách du lịch với tuyến tàu Zhongtang Air trên không tại Tứ Xuyên

Tàu điện không còn là phương thức mới để thu hút sự chú ý của mọi người. Hiện nay chúng đã hơi lỗi thời và được coi là một phương tiện giao thông công cộng thiết thực. Tuy nhiên, một dự án ở Trung Quốc đang cố gắng thay đổi nhận thức này bằng cách biến một đoàn tàu thành điểm tham quan du lịch. Mục đích chính của Tuyến tàu Zhongtang Air là để tăng lưu lượng khách du lịch chứ không phải để thay thế các đoàn tàu lưu thông hiện có trong khu vực. Đoàn tàu điện trên không này có sàn kính trong suốt và những bức tường kính. Do đó, giúp hành khách có thể ngắm cảnh đẹp từ trên cao tới 270 độ.

Chính thức ra mắt

Cuối tháng 6, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên đã ra mắt tuyến tàu Zhongtang Air. Một tuyến tàu lộn ngược chạy trên cao với các toa đều lắp đáy kính có thể nhìn xuyên thấu bên dưới. Vỏ ngoài tàu được sơn màu đen trắng như một con gấu trúc khổng lồ.

Mỗi chuyến tàu “gấu trúc” có thể chở tối đa 120 khách. Và không chỉ đáy kính, các cửa sổ bên hông tàu cũng lắp kính lớn giúp khách có tầm nhìn bao quát. Tuy nhiên, kính có thể dội lại sức nóng nên các tàu đều có lắp điều hòa để cân bằng nhiệt độ.

Chính thức ra mắt
Đoàn tàu được thiết kế như một con gấu trúc

Ngoài ra, tàu làm từ chất liệu sợi carbon nhẹ có thể chạy với tốc độ cao tới 80 km/h. Đây cũng là tàu lộn ngược chạy bằng năng lượng tái tạo đầu tiên ở Trung Quốc; tiêu tốn ít năng lượng và thân thiện với môi trường hơn so với tàu điện ngầm.

Hiện tại, tuyến tàu có 4 điểm dừng là ga Dayi, Guanghua, Sujiazhen và Anren. Tại ga Dayi. Các tàu có thể kết nối với tuyến Cheng du và tuyến số 12 đi tàu ngầm quanh Thành Đô. Dù mục tiêu của Zhongtang Air là phục vụ khách tham quan nhiều hơn là trung chuyển người dân đi lại làm việc, tuyến này vẫn là một niềm tự hào của hệ thống tàu Trung Quốc.

Dự án đoàn tàu trên không

Dự án đó được gọi là Dayi Air-Rail và nó là một đoàn tàu trên không độc đáo. Vào cuối tháng trước, công ty chịu trách nhiệm đằng sau dự án, Zhongtang Air Rail Technology Co Ltd đã hé lộ một toa tàu chạy thử ở Thành Đô, phía tây nam Trung Quốc. Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên) đã ra mắt đoàn tàu lộn ngược lắp đáy kính; bên ngoài sơn màu giống gấu trúc để phục vụ khách tham quan.

Dự án đoàn tàu trên không
Tàu chạy lộn ngược thu hút khách du lịch

Về bản chất, Dayi Air-Rail là một dự án đường sắt treo trên cao. Một toa xe có thể chứa 120 người một lúc và di chuyển ở tốc độ lên đến 80 km/h; mang thiết kế 3 mặt tường kính, cung cấp góc nhìn 270 độ về những nơi nó đi qua. Bởi con tàu được treo trên cao, điều đó đồng nghĩa tường kính thứ 3 chính là mặt sàn – một chi tiết kinh hãi đối với những hành khách bị chứng sợ độ cao.

Nơi tham quan lý tưởng tại Tứ Xuyên

Thành Đô là một thành phố cổ, nổi tiếng với rất nhiều đền chùa, các điểm đến lịch sử tại Tứ Xuyên, các hoạt động du lịch trên sông nước. Bên cạnh đó thành phố được nhiều du khách yêu thích vì ẩm thực Tứ Xuyên trứ danh; và cả khu bảo tồn những chú gấu trúc dễ thương. Du khách có thể tham quan môi trường sống; và ngắm gấu trúc trong khu bảo tồn, gây giống gấu trúc. Khi mới thành lập vào thập niên 1980 với chỉ 6 con thì ngày nay nơi này đã là nhà của 83 con gấu trúc.

Thành Đô mới đây còn mở cửa sân bay quốc tế Tianfu; đón những chuyến bay đầu tiên từ ngày 25/6. Thành Đô trở thành thành phố thứ 3 của Trung Quốc có đến 2 sân bay quốc tế, chỉ sau Bắc Kinh và Thượng Hải.

Tổng hợp: otot2.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!