Võ sĩ người Anh Ben Whittaker không đeo HC Bạc Olympic

Võ sĩ người Anh Ben Whitaker không đeo huy chương bạc trên cổ hay chúc mừng đối thủ sau trận thua Arlen Lopez người Cuba trong trận chung kết quyền anh hạng dưới nặng hôm 4/8. Khi ban tổ chức lấy khay huy chương ra, Ben Whitaker đã lấy huy chương bạc nhưng anh lại không đeo quanh cổ mà để vào túi. Sau đó, võ sĩ người Anh thể hiện vẻ mặt buồn bã, trên tay cầm tấm huy chương bạc và miễn cưỡng chụp ảnh chung với Arlen Lopez và hai đồng nghiệp giành huy chương đồng trên bục vinh quang.

Chia sẻ của Ben Whittaker về lý do không đeo HC

Chia sẻ của Ben Whittaker về lý do không đeo HC
Chia sẻ của Ben Whittaker về lý do không đeo HC

Ben Whittaker không đeo Ben Whittaker bạc Olympic, sau khi thua Arlen Lopez ở chung kết môn quyền Anh hạng dưới nặng, hôm 4/8.  “Tôi đã chiến đấu vì người hâm mộ quê nhà và bây giờ cảm thấy bản thân là kẻ thất bại. Tôi không giành HC bạc, mà đã để vuột HC vàng”, Ben Whittaker chia sẻ sau trận tranh HC đồng với Arlen Lopez của Cuba. “Tôi cảm thấy rất tồi tệ và không thể mừng HC bạc được. Tôi sẽ cố gác suy nghĩ này lại nhưng cảm giác này sẽ còn đeo bám tôi”.

Whittaker chơi không tốt trong trận chung kết. Anh bị đối thủ áp đảo hai hiệp đầu và chỉ vùng lên tấn công ở hiệp cuối. Tay đấm 24 tuổi, sau đó, bị các trọng tài xử thua 1-4. Trước khi nhận HC bạc, Whittaker bật khóc và thể hiện vẻ mặt chán chường.

“Khi chơi FIFA cùng những người bạn, nếu để thua tôi sẽ không nói chuyện với họ trong vài giờ”, Whittaker nói thêm về cá tính của bản thân. “Tôi đã luôn như vậy từ khi là một đứa trẻ. Vì thế, đừng nghĩ rằng tôi không cố gắng tôn trọng đối thủ. Đáng lẽ tôi nên đeo huy chương vào cổ và mỉm cười. Bởi vì cuộc chiến này không thuộc về riêng tôi, mà nó dành cho cả đất nước”.

Ben Whittaker công nhận tài năng của đối thủ

Võ sĩ Anh quốc thừa nhận đối thủ thắng xứng đáng: “Tôi đã không có chiến thuật phù hợp để đấu Lopez. Anh ấy giỏi hơn tôi nghĩ rất nhiều. Anh ấy đã hai lần giành HC vàng Olympic, điều đó nói lên tất cả. Tôi từng xem anh ấy thi đấu khi vẫn còn tham dự các giải nghiệp dư địa phương vào khoảng năm 2014-2015. Vì thế, việc gặp anh ấy ở trận chung kết Olympic cho thấy tôi đã tiến xa như thế nào. Tôi rất tôn trọng Lopez và hy vọng gặp anh ấy một lần nữa để có cơ hội sửa sai”.

Hành động không đeo HC bạc Olympic của Whittaker gây nhiều tranh cãi. Nhưng, người dẫn chương trình nổi tiếng của xứ sương mù, Piers Morgan ủng hộ hành động này. “Tôi thích cách nghĩ của Ben Whittaker”, Morgan viết trên Twitter. “Cuối cùng cũng có một VĐV nói thật về sự cạnh tranh ở đấu trường thể thao đẳng cấp nhất. Điều đó sẽ tốt cho cậu ấy”.

Khán giả chỉ trích Whittaker về hành động của anh

Khán giả chỉ trích Whittaker về hành động của anh
Khán giả chỉ trích Whittaker về hành động của anh

“Tôi đã theo dõi Olympic 25 năm qua. Tôi chứng kiến nhiều buổi lễ trao huy chương nhưng chưa bao giờ thấy cảnh nào như này. Thật không công bằng với những võ sĩ khác và cả Olympic. Cậu ta cần phải học cách chấp nhận thất bại này và trở lại mạnh mẽ hơn lần tới”. Một khán giả ở Tokyo bình luận. “Giành HC bạc cũng là một thành tích tuyệt vời rồi. Thật thất vọng cho anh ấy khi không đeo huy chương vào cổ. Tôi nghĩ điều này thiếu tôn trọng các VĐV khác, những người chỉ mơ giành HC bạc”. Tài khoản có tên Gdanterbill chia sẻ.

“Đúng là một kẻ thua cuộc tồi tệ bởi giành HC bạc Olympic là một điều gì đó rất đáng tự hào. Những đứa trẻ xem được cảnh này sẽ học theo hành động phi thể thao này”, một tài khoản Twitter gay gắt. Người khác cho rằng thật đáng hổ thẹn cho Ben Whittaker và kêu gọi anh đeo huy chương lên cổ và thể hiện sự tự hào như những người còn lại trên bục chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!