Liệu Apple có cho ra mắt dòng smartphone thế hệ mới mang tên…iPhone 13 ?

Theo một số thông tin từ các nhà phân tích cũng như giới báo chí mới đây, thì có thể, Apple sẽ cho ra mắt dòng smartphone thế hệ tiếp theo mang tên iPhone 13. Vào năm ngoái, do lo ngại về tình hình của đại dịch Covid-19, việc ra mắt mẫu iPhone mới này đã bị hoãn lại. Thế nhưng năm nay dường như việc đó sẽ không tái diễn lại khi gần như Apple sẽ cho sản phẩm mới của mình lên kệ vào tháng 9 tới. Giới thạo tin chắc chắn về thời điểm ra mắt iPhone 13 như vậy vì đây giống như là truyền thống của “Táo khuyết”, giới thiệu vào cuối năm.

Nói về mẫu iPhone 13 sắp ra mắt này, nhiều người cho rằng nó sẽ có thiết kế và tính năng gần như giống hệt với iPhone 12 ở thời điểm hiện tại. Có lẽ iPhone 13 sẽ chỉ có một chút ít sự thay đổi so với phiên bản trước. Ví dụ như cảm biến ở phần đầu của màn hình chẳng hạn. Tuy vậy, khi thông tin này được đưa ra, nhiều fans của Apple đã “rần rần” đứng ngồi không yên. Nếu như iPhone thật sự được cho lên kệ vào tháng 9/2021 tới đây, nhiều khả năng nó sẽ trở thành dòng smartphone bán chạy nhất của Apple từ trước tới nay.

Thông tin iPhone 13 ra mắt rò rỉ từ việc sản xuất chuỗi linh kiện của Apple

Thông tin iPhone 13 ra mắt rò rỉ từ việc sản xuất chuỗi linh kiện của Apple
Mẫu iPhone 13 rò rỉ của Apple

Các nguồn tin quen thuộc với chuỗi cung ứng của Apple nói rằng; việc sản xuất chip A-series thế hệ tiếp theo sẽ bắt đầu sớm hơn nhiều so với dự đoán. Điều này cho thấy rằng việc ra mắt iPhone 13 có thể trở lại lịch trình thông thường.

Theo đó, báo cáo từ Digitimes cho thấy TSMC sẽ bắt đầu vận chuyển khối lượng lớn chip A15 Bionic (có trên loạt iPhone 13) vào cuối tháng 5. Nó có nghĩa là hoạt động sản xuất sẽ bắt đầu sớm. Điều này không thể chứng minh rằng Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 13 vào tháng 9. Nhưng một báo cáo trước đó từ chuyên gia Ming-chi Kuo cho thấy Apple đang trên đường phát hành iPhone mới vào tháng 9. Xét cho cùng, tháng 9 chính là thời điểm mà iPhone 13 sẽ chính thức xuất hiện.

Ông Kuo đưa ra một số dự đoán chính xác về các thiết bị chưa được phát hành của Apple. Kuo đã có được thông tin bằng cách tận dụng mối liên hệ của mình trong ngành chuỗi cung ứng. Mặc dù Digitimes có ít báo cáo chính xác hơn. Thế nhưng trang công nghệ của Đài Loan cũng dựa vào các thông tin đó. Họ có nó từ chuỗi cung ứng châu Á cho các công ty khác nhau, bao gồm cả Apple.

Bộ vi xử lý của Apple 13 có thể là điểm nhấn

Bộ vi xử lý của Apple 13 có thể là điểm nhấn
Apple 13 có thể sử dụng bộ vi xử lý A15

TSMC đang sản xuất tất cả các chip mà Apple cần cho các thiết bị của mình. Năm ngoái, Apple đã ra mắt chip ARM tùy chỉnh đầu tiên dành cho máy Mac; nền tảng M1 được xây dựng trên công nghệ 5nm tương tự như A14 Bionic bên trong mẫu iPhone 12 và iPad Air 2020. Apple có thể sẽ cần ngày càng nhiều bộ vi xử lý hơn trong tương lai. Đó là khi họ chuyển tất cả các máy Mac của mình sang chip M-series.

Bộ vi xử lý iPhone 13 dự kiến ​​sẽ được sản xuất trên cùng một chip xử lý 5nm như A14 Bionic. Tuy nhiên sẽ không bất ngờ nếu như A15 Bionic mang lại những cải tiến về hiệu suất và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng so với tiền nhiệm của nó.

iPhone 13 sẽ có thiết kế gần giống với iPhone 12. Một số người tin rằng chiếc điện thoại này sẽ được ra mắt với biệt danh iPhone 12S. Dù tên gọi là gì, chúng sẽ có 4 phiên bản và notch nhỏ hơn chút so với trước đây. Các nâng cấp khác sẽ liên quan đến màn hình. Vì các phiên bản Pro sẽ có màn hình ProMotion 120Hz. Một số camera phía sau cũng nhận được nhiều cập nhật khác nhau. Điều này giúp cải thiện khả năng chụp ảnh tổng thể của iPhone. Các cải tiến về thời lượng pin cũng được mong đợi sẽ đến với dòng sản phẩm mới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!