Nguyễn Thùy Linh tuy thất bại nhưng lại được BWF vinh danh

Nguyễn Thùy Linh đã có những màn thể hiện đầy xuất sắc ở Olympic 2020 này. Mặc dù không được bước tiếp vào vòng Knock-out nhưng cô vẫn thật tuyệt vời.  Thậm chí, Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) còn dành lời khen có cánh cho cô. Linh chính là tay vợt nữ Việt Nam đầu tiên giành được 2 chiến thắng ở Olympic. Việc này có thể coi là một bước tiến mới của làng cầu lông Việt. Nhờ 2 chiến thắng này, cô đã được thăng hạng từ 49 thế giới lên top 46. Dù thất bại nhưng Thùy Linh vẫn thể hiện ý chí mạnh mẽ. Đặc biệt là qua câu nói “Thất bại cũng phải ngẩng cao đầu” của cô.

Nguyễn Thùy Linh được BWF vinh danh

Nguyễn Thùy Linh đã thi đấu hết sức tại Olympic Tokyo
Nguyễn Thùy Linh đã thi đấu hết sức tại Olympic Tokyo

Liên đoàn cầu lông thế giới có bài viết vinh danh màn trình diễn “hơn cả một chiến thắng” của Nguyễn Thuỳ Linh và một số tay vợt ở Olympic Tokyo. “Vượt qua giới hạn”, bài viết của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) được BTC Olympic Tokyo đăng tải trên trang chủ gây chú ý với cộng đồng người hâm mộ cầu lông. Bài viết dành riêng cho những gương mặt “đặc biệt”. Trong đó tay vợt Nguyễn Thuỳ Linh nằm trong số những VĐV được vinh danh.

“Câu chuyện kém may mắn nhất của Tokyo 2020 là Kevin Cordon. Nhưng cũng có những người khác. Đôi khi, vượt qua giới hạn của bản thân. Mặc dù những màn trình diễn đó không phải lúc nào cũng mang lại chiến thắng. Thế nhưng tinh thần chiến đấu đã giúp họ trở về từ Tokyo với tư thế ngẩng cao đầu. Và tự tin hơn vào khả năng của mình cho những thử thách phía trước”, BWF viết.

BWF viết về Nguyễn Thuỳ Linh: “Tay vợt số 46 thế giới người Việt Nam không được xuất hiện thường xuyên tại các giải đấu cấp độ cao. Thế nhưng cô ấy đã thể hiện sự khao khát vươn lên của mình. Thuỳ Linh thắng Qi Xuefei trước khi mang đến cho tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu Ying sự bất ngờ”. BWF trích phát biểu của Thuỳ Linh: “Sau trận đấu với Tai Tzu Ying, sự tự tin của tôi đã tốt hơn. Tôi nghĩ mình có thể thi đấu tốt ở các giải đấu khác”.

Nguyễn Thùy Linh được thăng lên hạng 46 thế giới

Nguyễn Thùy Linh tuyên bố "dù thua nhưng vẫn phải ngẩng cao đầu"
Nguyễn Thùy Linh tuyên bố “dù thua nhưng vẫn phải ngẩng cao đầu”

Tại Olympic Tokyo 2020, mặc dù rơi vào bảng đấu khó nhưng tay vợt nữ số 1 Việt Nam vẫn có thành tích ấn tượng: thắng áp đảo 2-0 trước Xuefei Qi (Pháp) và Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ). Thùy Linh chỉ thất bại trước tay vợt nữ số 1 thế giới Tai Tzu Ying – người sau đó vào chung kết và giành HCB. Dù không thể đi tiếp vào vòng đấu knock-out, nhưng Thùy Linh trở thành tay vợt nữ đầu tiên của Việt Nam có 2 trận thắng tại Thế vận hội. Với thành tích này, tay vợt Việt Nam tăng 3 bậc để xếp hạng 46 thế giới, xếp trên Sabrina Jaquet của Thụy Sĩ, người thua cô ở Olympic Tokyo 2020.

“Vinh dự khi bản thân có thể trở thành một phần của đề cử này. Linh tin tưởng mỗi VĐV khi đã đi được đến đây. Từ chính bản thân mỗi người đều đã làm hết sức, nỗ lực không ngừng nghỉ. Và dù cho kết quả có như mong đợi hay không. Chúng tôi vẫn luôn ngẩng cao đầu”, Thuỳ Linh chia sẻ.

HLV tiếc nuối vì Thùy Linh để mất kiểm soát khi thi đấu

Theo HLV Ngô Trung Dũng, Nguyễn Thuỳ Linh nhập cuộc tốt. Thế nhưng sau đó thua vì bị tâm lý trước tay vợt nữ số một thế giới Tai Tzu Ying trưa 26/7. “Thuỳ Linh đã thi đấu tập trung, chắt chiu từng điểm. Và nhờ đó luôn dẫn trước đối thủ khi nhập cuộc”. HLV Ngô Trung Dũng chia sẻ sau trận đấu thứ hai của Thuỳ Linh ở nội dung đơn nữ cầu lông Olympic Tokyo 2020. “Nhưng rất tiếc, khi đã dẫn 16-14, Thuỳ Linh lại mất kiểm soát. Và để đối thủ vượt lên, ghi điểm liên tục rồi tiến tới chiến thắng 2-0”.

Sau trận ra quân thắng tay vợt của Pháp gốc Trung Quốc Qi Xuefei. Thuỳ Linh tự tin đối đầu số một thế giới Tai Tzu Yin. Cô tích cực di chuyển, kết thúc chính xác và cảm nhận không gian tốt để bỏ cầu thành công trong các pha đánh ra sau của đối thủ. Thuỳ Linh nhờ đó liên tục dẫn 9-6, 15-12 rồi 16-14. Nhưng cũng từ đó, tay vợt Việt Nam xuống sức và không theo kịp những cú đập uy lực của Tai. Bên ngoài sân, HLV Ngô Trung Dũng liên tục nhắc nhở phải bình tĩnh, không cuốn vào lối chơi nhanh của đối phương, nhưng không thành công. Tai ghi liền bảy điểm để kết thúc set 1 với tỷ số 21-16.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!