Những lưu ý về vị trí đặt cửa sổ trong nhà cho hợp phong thủy

Xét về góc độ thiết kế nhà ở, thì ngoài giá trị về thẩm mỹ ra thì yếu tố phong thủy cũng là một điều mà nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú trọng. Hơn nữa, có nhiều các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của nhà ở, nhưng trong đó cửa sổ được xem là yếu tố quan trọng nhất vì đây là nơi lưu chuyển không khí, ánh sáng và gió từ bên ngoài vào nhà và ngược lại. Chính vì thế, vận khí của một gia đình có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào kích thước và hình dáng và vị trí cửa sổ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về vị trí đặt cửa sổ cho hợp phong thủy, giúp gia đình tránh được những phiền phức không đáng có.

Không nên đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Khi thiết kế cửa chính hay cửa sổ bạn nên chọn hướng đúng phong thủy. Đặc biệt với cửa sổ bạn nên tránh đặt ở hướng tài vị. Bởi tài vị là nơi giữ lộc của ngôi nhà. Nếu bạn đặt cửa sổ phạm điều này sẽ dễ bị suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình. Đồng thời, nó cũng làm cho vận khí tốt trong nhà bị “chảy đi mất. Gia chủ kinh doanh dễ rơi vào thất bát.

Không nên đặt cửa sổ ở nơi tài vị vì sẽ làm cho vận khí tốt trong nhà bị “chảy đi mất
Không nên đặt cửa sổ ở nơi tài vị vì sẽ làm cho vận khí tốt trong nhà bị “chảy đi mất

Không làm lưới bảo vệ cho cửa sổ quá dày

Cửa sổ là nơi đón gió, đón ánh sáng vào nhà. Nên bạn không nên làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày. Bởi nếu như phần lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà. Cả về mặt thẩm mỹ, đến tầm nhìn và phong thủy của ngôi nhà. Bên cạnh đó, khi lưới bảo vệ dày ngôi nhà khó đón được gió và ánh nắng. Dễ gây ngột ngạt đau ốm cho người sống trong nhà.

Không nên làm cửa cản sáng cửa sổ

Cửa sổ thường hay treo rèm cửa để khi ngủ kéo rèm che bớt ánh sáng chiếu vào mặt. Tuy nhiên, bạn không nên treo rèm quá dày. Hoặc không nên đóng cửa sổ kín mít. Khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng. Và điều này khiến cho không gian sống trở nên tăm tối người sống trong nhà bị bệnh tật.

Nhưng khi thiết kế cửa sổ bạn cũng nên đảm bảo thiết kế cửa khi đóng được kín gió. Đặc biệt là cửa phòng ngủ tránh cho người sử dụng phòng bị cảm lạnh vào mùa đông.

Không nên để cửa sổ mở vào trong

Khi thiết kế cửa sổ bạn cũng nên tránh trường hợp mở cửa sổ vào trong. Thường do cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà. Ngoài ra, bạn cũng không nên mở quá nhiều cửa sổ trong một phòng ngủ. Sẽ khiến không gian sống dễ bị nhòm ngó, chỉ nên mở 1 cửa sổ mà thôi.

Đại kỵ các cửa sổ đối diện nhau

Không được thiết kế các cửa sổ đối diện nhau vì đây là nguồn gốc cho sự tiêu tán tiền bạc
Không được thiết kế các cửa sổ đối diện nhau vì đây là nguồn gốc cho sự tiêu tán tiền bạc

Mặc dù các thiết kế cửa sổ đối diện nhau sẽ tạo được sự thông thoáng, mát mẻ. Nhưng trong quan điểm của phong thủy nhà ở, việc các cửa sổ đối diện nhau sẽ là nguồn gốc cho sự tiêu tán tiền bạc. Hãy khắc phục bằng cách tận dụng những món đồ nội thất để che chắn như bức tranh, cây xanh, vách tủ, lục bình… Nếu không, tài lộc cũng như sức khỏe của các thành viên gia đình sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Không được để cửa sổ đối diện với con đường dài và thẳng

Tương tự như việc cửa sổ đối diện nhau, cửa sổ đối diện với con đường thẳng và dài cũng được coi là không may mắn. Ví dụ điển hình nhất cho trường hợp này là khi cửa sổ đối diện với con đường. Nếu có một chiếc xe di chuyển về phía cửa sổ. Và có cảm giác như đang đâm thẳng vào cửa sổ là điềm xấu, gây bất an cho thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!