Nicholas Hough liên tục làm đổ rào khi thi đấu

Vận động viên người Australia Nicholas Hough không vượt qua được rào cản của chính mình, nhưng anh đã thể hiện tinh thần không bỏ cuộc và vẫn cán đích ở vị trí thứ bảy. Trong trận bán kết 110m vượt rào nam Olympic 2021, vận động viên người Australia Nicholas Hough đã khiến cộng đồng mạng cười nghiêng ngả. Hough khởi đầu vô cùng khó khăn, anh ấy không thể phục hồi tốc độ của mình trong suốt trận đấu. Kết quả là anh ấy đã chạm trúng tất cả các chướng ngại vật trong đường chạy của mình.

Chấn thương khiến Hough chạm chướng ngại vật

Chấn thương khiến Hough chạm chướng ngại vật
Hough chấn thương khiến anh chạm rào khi thi đấu

VĐV chạy 110m rào nam Australia Nicholas Hough chấn thương nhưng vẫn cố thi bán kết Olympic 2020 và liên tục làm đổ rào.  Ở bán kết một 110m rào nam trưa 4/8, Hough chạy làn số 9, vượt qua được rào đầu tiên. Sau khi làm đổ rào thứ hai, anh qua được rào thứ ba. Kể từ đó, Hough làm đổ liên tiếp sáu rào, chỉ vượt qua ở rào cuối. Anh vẫn nỗ lực nước nút về đích áp chót, nhanh hơn người về cuối 0,01 giây.

Theo luật, VĐV không phạm luật nếu làm đổ rào. Nhưng, điều đó khiến họ chạy bị chậm hơn, do tác động tới đà di chuyển. Kết quả của Hough ở bán kết là 13,88 giây, chậm hơn 0,31 giây so với thành tích của anh ở vòng loại. Nhưng, nếu lặp lại kết quả 13,57 giây vòng loại, chân chạy Australia cũng không thể vào chung kết. VĐV giành suất cuối vào chung kết có thành tích 13,32 giây.

Hough lý giải nguyên nhân làm đổ rào là chấn thương. Anh nói: “Sau phần thi vòng loại, tôi bị sưng bắp chân. Tôi gặp khó khăn trong khâu khởi động, và cũng khó vượt qua được rào. Tôi mừng vì hoàn thành phần thi. Tôi tự hào vì đại diện cho Australia, và rất vui với lần đầu vào bán kết. Lần tới tôi sẽ quyết tâm vào chung kết”.

Mọi người nói gì về phần thi của Hough?

Mọi người nói gì về phần thi của Hough
Ý kiến của NHM về phần thi của Hough

Phần thi của Hough thành tâm điểm mạng xã hội, khi có người cười người khen. Trên Twitter, tài khoản @jworthington viết: “Nicholas Hough là huyền thoại. Anh ấy chấn thương nhưng vẫn thi đấu. Anh ấy hiểu nỗ lực đó có ý nghĩa như nào”. Còn @bmalenius bình luận: “Hough vừa chạy phần thi vĩ đại nhất lịch sử Olympic, làm đổ mọi cái rào nhưng vẫn không về cuối. Đúng là quái vật”. “Tôi nghĩ anh ấy sẽ vô cùng tức giận! Hông của anh ấy đã nâng không đủ cao sau khi va phải rào đầu tiên, và thế là anh ấy cứ tông vào rào ở những bước chạy kế tiếp.”

Màn trình diễn hài hước của Nichsolas Hough đã đem đến những giây phút giải trí thú vị cho cộng đồng mạng trên toàn thế giới. Nhiều người đã để lại bình luận khá hài hước:

“Nicholas Hough là một người đàn ông thứ thiệt! Anh ấy đã đạp đổ mọi chướng ngại vật thay vì né tránh nó!” “Sẽ có những người từ bỏ phần thi của mình và rời cuộc chơi khi biết mình thất bại. Nhưng Hough thì không, anh ấy vẫn giữ vững tốc độ để hoàn thành đường chạy của mình!”

Hough từng đoạt HC vàng 100m rào ở Olympic Trẻ 2010 tại Singapore, với thành tích 13,37 giây. Đấy cũng là kỷ lục cá nhân của chân chạy 27 tuổi. Vòng chung kết nội dung 110m vượt rào nam sẽ diễn ra vào 9h55 sáng với sự tham gia của 8 VĐV xuất sắc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!