Bỏ túi ngày 5 “ngôn ngữ tình yêu” tồn tại trong một mối quan hệ

Hiểu được “ngôn ngữ tình yêu” của chính bạn cũng như “ngôn ngữ tình yêu” của đối phương có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về đối phương và ngược lại. Vậy “ngôn ngữ tình yêu” là gì và làm cách nào để thể hiện một cách đúng nhất. Theo Gary Chapman thì đây chính là ngôn ngữ của sự kết nối trong bất kì mối quan hệ đang tồn tại nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về năm ngôn ngữ yêu thương. Đồng thời mách bạn những bí quyết có thể nâng cao mối quan hệ của bạn qua từng ngôn ngữ yêu thương nàu. Cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết để tìm kiếm câu trả lời nhé!

Những lời nói ngọt ngào đến đối phương

Có thể là một câu khen ngợi, một lời nói ngọt ngào đong đầy tình yêu của bạn dành cho đối phương. Những lời yêu thương trong một mối quan hệ có khả năng đem lại những giá trị tích cực về mặt tinh thần. Tất cả mọi người đều khao khát cảm giác được trân trọng; được đánh giá cao và cảm thấy bản thân có giá trị. “Ngôn ngữ yêu thương” cũng là cách để chúng ta nuôi dưỡng sợi dây gắn bó. Từ đó đưa mối quan hệ phát triển theo hướng lành mạnh, tích cực.

Thể hiện sự quan tâm bằng hành động

Bên cạnh lời nói, hành động là điều không thể thiếu trong việc bày tỏ tình yêu. Bạn không nhất thiết phải làm điều gì quá to tát. Tất cả những hành động nhỏ bé hằng ngày đều có thể chứng minh sự quan tâm của bạn một cách tinh tế. Gary Chapman (author) gọi đây là “Acts of Service” – Hành động hỗ trợ. Đó là những gì bạn có thể làm để thể hiện sự quan tâm và khiến đối phương thấy hạnh phúc. Như dậy sớm hơn mọi ngày để chuẩn bị bữa sáng nhân dịp đặc biệt, hay đơn giản hơn như tưới một chậu cây, giúp đỡ họ việc nhà hay trong bất kỳ công việc khác.

Những cử chỉ quan tâm đối phương
Quan tâm đối phương bằng những cử chỉ yêu thương và thân mật

Dành thời gian ý nghĩa cho nhau

Tình yêu thường hướng đến chất lượng hơn là số lượng. Chưa cần biết hai bạn ở bên nhau bao lâu. Điều quan trọng là cả hai có thực sự hạnh phúc trong quãng thời gian đó. Khoảng thời gian “chất lượng” trong một mối quan hệ là khi cả hai thực sự tập trung vào đối phương. Say “No” với điện thoại, công việc hay những yếu tố làm phiền. Là khi hai bạn tạm úp chiếc điện thoại xuống để trò chuyện trực tiếp với đối phương. Phải biết lắng nghe và chia sẻ cùng họ.

Phương thức giao tiếp bằng cơ thể

Sự tiếp xúc cơ thể trực tiếp đơn giản như một cái nắm tay hay một nụ hôn chào buổi sáng. Ngôn ngữ cơ thể có thể coi là phương thức giao tiếp đầu tiên mà tất cả chúng ta được học khi vừa sinh ra. Nó dễ dàng thể hiện cảm xúc hiện tại, vui buồn hay tức giận. Và bởi lẽ đó, “ngôn ngữ cơ thể” cũng là điều mọi người cần lưu ý trong tình yêu. Người ta nói, một cái ôm truyền đi nhiều năng lượng hơn một lời nói. Gary Chapman cũng đánh giá cao khía cạnh ngôn ngữ này. Vì theo ông, “chạm” là cách giao tiếp tinh tế, nhiều cảm xúc nhất.

Phương thức giao tiếp bằng cơ thể
Một ánh mặt nhìn nhau trìu mến cũng đã đong đầy sự yêu thương

Bày tỏ sự quan tâm bằng những món quà

Tặng quà là cách thể hiện tình yêu bình dị nhất. Không phải lúc nào quà tặng cũng cần là những thứ đắt tiền hoặc to tát. Bạn có thể bất chợt nhớ đến người ấy trong lúc đang ở siêu thị. Và thế là mua tặng thỏi sô cô la họ yêu thích hoặc hộp ngũ cốc mà họ vẫn hay nhắc. Sự hiện diện của món quà đã là minh chứng rõ ràng cho sự quan tâm của bạn. Những người coi trọng quà tặng coi trọng những thứ là vật hữu hình. Đây có thể là những món quà truyền thống như hoa hồng hoặc đồ trang sức. Nhưng cũng có thể là bất cứ thứ gì nửa kia của bạn thích. “Hãy tưởng tượng nếu đó là sinh nhật của họ mỗi tháng một lần. Họ sẽ muốn gì?”

Lời kết

Năm ngôn ngữ tình yêu được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1995 bởi một cố vấn hôn nhân tên là Gary Chapman. Chapman nhận thấy rằng trong các cuộc gặp gỡ của mình với các cặp đôi, có một điểm chung là mất kết nối. Một người nghĩ rằng họ đang thể hiện tình yêu và tình cảm. Nhưng đối tác của họ không cảm thấy được yêu.

“Ngôn ngữ tình yêu” không nhất thiết phải là lời nói. Đôi khi là cách bạn thể hiện và trải nghiệm tình yêu. Theo Gary Chapman, tác giả của cuốn sách “5 ngôn ngữ tình yêu” nổi tiếng, điều quan trọng của một mối quan hệ là cả hai tìm được tiếng nói chung. Bởi mỗi người sẽ có cách thể hiện cũng như cảm nhận tình yêu khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!