DJ người Nga chơi nhạc trên ban công tặng hàng xóm

Chúng ta vẫn thường nghe câu “tiếng hát át tiếng bom” trong thời kỳ chiến tranh. Nhưng điều này cũng rất đúng với thời kỳ chống dịch, chống “giặc Covid-19”. Bởi âm nhạc thì luôn mang trong mình một sức mạnh lớn lao. Nó giúp xua tan những căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi. Nó giúp tinh thần con người trở nên phấn chấn, lạc quan hơn và yêu đời hơn. Hiểu được điều đó, mới đây, một DJ người Nga trẻ tuổi tên Alexander Volgin đã thể hiện những tiết mục âm nhạc sôi động trên ban công để tặng cho những người hàng xóm của mình- những cư dân sống tại tòa chung cư Masteri An Phúc. Điều này ngay lập tức đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ những người hàng xóm.

DJ người Nga và những tiết mục âm nhạc trên ban công mùa giãn cách

Thành phố Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn giãn cách xã hội. Và để động viên tinh thần hàng xóm, một DJ đã mang thiết bị ra ban công chơi nhạc. Tiết mục của anh nhận được sự cổ vũ từ nhiều người.

DJ người Nga và những tiết mục âm nhạc trên ban công mùa giãn cách
DJ người Nga chơi nhạc trên ban công mùa giãn cách

18h ngày 31/7, anh Alexander Volgin (quốc tịch Nga) mang bàn DJ cùng các thiết bị âm thanh của mình ra ban công căn hộ và bắt đầu chơi nhạc. Đây là tiết mục giải trí mà anh Alexander dành tặng những người hàng xóm của mình. Cuộc biểu diễn diễn ra ở khu chung cư Masteri An Phú (TP Thủ Đức, TP.HCM), trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Sự ủng hộ nhiệt tình của các cư dân Masteri An Phú

Từ trên ban công căn hộ của anh Alexander, tiếng nhạc nổi lên đầy sôi động. Nam DJ tập trung vào những nút điều chỉnh. Anh hào hứng chơi nhạc trước hàng trăm khán giả đang cổ vũ nồng nhiệt. Khán giả của anh, cư dân từ những căn hộ lân cận, liên tục hô hào và bật đèn flash nhún nhảy. Âm nhạc không quá lớn nhưng đủ để họ cùng nhau tận hưởng không khí náo nhiệt.

Xem qua livestream không làm giảm đi sự hào hứng

Nhiều cư dân khác không xem được màn trình diễn của anh Alexander do khuất tầm nhìn. Vì thế, họ phải xem qua livestream trên mạng xã hội. Lê Thị Phương Anh, một cư dân tại Masteri An Phú, không thể quan sát được màn biểu diễn của anh Alexander. Tuy nhiên chị đã rất nhiệt tình theo dõi qua livestream. Chia sẻ với phóng viên, Phương Anh cho biết. “Trong tình hình dịch bệnh, tôi thấy hoạt động sáng tạo như thế này rất có ý nghĩa. Điều này giúp mọi người có thể xả stress, có được những giờ phút vui vẻ”.

Nhiều người đề xuất cho phép DJ chơi nhạc ở bể bơi

Anh Trần Minh, một cư dân khác lại đề xuất phương án cho phép nam DJ được chơi nhạc tại khu vực bể bơi. Theo anh, điều này sẽ giúp cư dân các toà nhà dễ theo dõi hơn. “Hoạt động này cho thấy sự gắn kết của cư dân chung cư. Vị trí nhà tôi không xem được anh chơi nhạc. Tôi cũng chỉ nghe được âm thanh nhỏ. Tuy vậy, chúng tôi đều hưởng ứng và cổ vũ hết mình. Nếu có thể, tôi mong ban quản lý có thể đặc cách cho anh Alexander xuống khu vực hồ bơi để chơi nhạc. Tất nhiên, anh ấy vẫn cần tuân thủ quy tắc 5K”. Anh Minh nói.

Nhiều người đề xuất cho phép DJ chơi nhạc ở bể bơi
Nhiều người đề xuất cho phép DJ chơi nhạc ở bể bơi

DJ người Nga chia sẻ về màn trình diễn

Đây không phải lần đầu tiên anh Alexander chơi nhạc phục vụ cư dân Masteri An Phú. Trước đó, tối 29/7, anh cũng đã chơi một set nhạc sôi động trên ban công căn hộ của mình để giúp mọi người giải trí.

Chia sẻ với phóng viên, nam DJ cho biết muốn dành tặng món quà tinh thần của mình đến những người hàng xóm. Anh mong mọi người vui vẻ hơn trong giai đoạn giãn cách xã hội hiện tại. “Những người hàng xóm của tôi tỏ ra rất thích thú. Họ còn nói tôi hãy chơi tiếp đi. Đó cũng là động lực để tôi chơi nhạc tiếp vào tối 31/7”. Anh nói.

Nam DJ hiện sinh sống cùng vợ và một chú chó tại căn chung cư. Gia đình anh đã từ Nga chuyển đến Việt Nam được 1 năm 8 tháng. Trước giai đoạn giãn cách xã hội, anh thường chơi nhạc tại một số quán bar tại TP.HCM và Nha Trang.

Âm nhạc xua tan lo lắng của mùa dịch

Anh Nguyễn Tùng, thành viên ban quản trị nhóm mạng xã hội cư dân Masteri An Phú cho biết. Bản thân anh rất hâm mộ tiết mục âm nhạc cùng tinh thần lạc quan của người hàng xóm Alexander. Anh Tùng cũng chính là người đề xuất anh Alex chơi nhạc tiếp từ 18-19h ngày 31/7 tại chung cư.

“Tôi hào hứng khi rất đông cư dân ủng hộ buổi chơi nhạc của anh Alexander. Cả người cao tuổi và các bạn trẻ. Tôi đã bàn bạc với anh Alexander chơi nhạc với âm thanh vừa đủ. Bởi tôi muốn tránh gây ảnh hưởng đến những hộ dân khác. Trong buổi chơi nhạc, tôi thấy hầu hết mọi người đều rất vui. Những điều lo lắng do dịch bệnh đều tạm tan biến hết”. Anh Tùng nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!