Tiệm sách Dujiangyan Zhongshuge với phong cách thiết kế độc đáo, thu hút khách du lịch

Nhà sách Dujiangyan Zhongshuge khổng lồ của Trung Quốc thu hút khách du lịch nước ngoài với phong cách kiến ​​trúc độc đáo, hệt như một tòa lâu đài đẹp lộng lẫy. Hiệu sách có kiến ​​trúc độc đáo và thiết kế nội thất tuyệt vời. Ngoài ra còn có một khu vực được thiết kế dựa trên kiến ​​trúc của giếng bậc thang nổi tiếng ở Rajasthan, Ấn Độ. Hay có những giá sách hình chiếc đèn ngủ khổng lồ, mang đến hiệu ứng thị giác độc đáo, mới lạ. Được biết đây là một điểm đến lý tưởng cho những người đam mê sống ảo.

Thiết kế của Dujiangyan Zhongshuge

Dujiangyan Zhongshuge nằm ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc. Không chỉ là một hiệu sách mà còn là điểm đến thu hút nhiều du khách; nhờ kiến trúc độc đáo như mê cung. Khi bước vào hiệu sách bạn sẽ lập tức bị choáng ngợp; vì số sách khổng lồ cũng như không gian lung linh bên trong.

Hiệu sách rộng gần 1.000 m2 do kiến trúc sư Li Xiang thiết kế; với cảm hứng từ Dự án Bảo tồn nguồn nước Dujiangyan của Thành Đô. Đó là một công trình cổ được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2000. Từ các tầng, cầu thang xoắn ốc, các kệ sách cao vút, hệ thống đèn chiếu sáng… đều được kết nối bởi trần nhà tráng gương và sàn gạch đen lấp lánh. Tất cả kết hợp hài hòa và biến hiệu sách thành không gian giống như thiên đường vô cực.

Thiết kế của Dujiangyan Zhongshuge
Hiệu sách thiết kế hiện đại bậc nhất

Hiệu sách Zhongshuge, do công ty kiến ​​trúc X + Living có trụ sở tại Thượng Hải thiết kế; có những công trình đáng kinh ngạc khiến những người yêu sách phải thực sự khao khát và thèm muốn. Mỗi vị trí trong chuỗi nhà sách Trung Quốc này đều có không gian được thiết kế độc đáo với các yếu tố phản chiếu, khiến những ai đặt chân vào đây cũng đều đắm chìm trong môi trường song song.

Điểm nổi bật

Từ các tầng, cầu thang xoắn ốc, các kệ sách cao vút, hệ thống đèn chiếu sáng… đều được kết nối bởi trần nhà tráng gương và sàn gạch đen lấp lánh. Tất cả kết hợp hài hòa và biến hiệu sách thành không gian giống như thiên đường vô cực.

Du khách khi đi bộ khám phá hiệu sách như mê cung này sẽ thấy các khu vực có những chức năng riêng. Trong khi tầng 1 gồm có một tiệm cà phê và khu đọc sách cho trẻ em; với những chiếc gối nhiều màu sắc, tầng 2 là nơi bố trí nhiều giá sách hơn; cùng các chỗ ngồi cho khách đọc sách, làm việc hoặc gặp gỡ bạn bè.

Điểm nổi bật
Hiệu sách Zhongshuge là địa điểm tham quan lý tưởng

Giá sách làm bằng gỗ óc chó, có hình mái vòm lớn chiếm phần lớn không gian cửa hàng sách. Thiết kế hoàn hảo đến độ người ta đó hoàn toàn là ảo ảnh. Nhưng khách hàng vẫn thích vật lộn để tìm xem các kệ sách thực sự bắt đầu từ đâu và dừng lại ở đâu.

Chia sẻ của kiến trúc sư

Ánh sáng cũng đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ thiết kế. Mỗi giá sách sẽ có dây ánh sáng riêng, điều này không chỉ nâng cao hiệu quả tạo cảm giác vô cực mà còn giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc tìm sách. Li Xiang so sánh trải nghiệm đi bộ qua các vòng cung chia cắt không gian như ‘bước qua ngọn núi trập trùng’.

Khi bước lên cầu thang, những giá sách bên cạnh dễ tiếp cận hơn. Số sách hiện tại mà khách có thể lấy đọc, mua là 80.000 cuốn thuộc nhiều thể loại khác nhau. Ở những giá cao nhất chủ yếu bày đồ trang trí có hình dạng như sách; để tạo cảm giác không gian ngập tràn sách.

“Dù ghé cả buổi chiều hay chỉ thoáng lướt qua bạn vẫn có thể nhận ra Dujiangyan Zhongshuge là nơi đem tới cho bạn không gian đẹp tạo điều kiện cho bạn khơi nguồn cảm hứng và sáng tạo”, kiến trúc sư Li Xiang chia sẻ.

Tổng hợp: otot2.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!