Bán tranh gây quỹ, nam sinh 17 tuổi ủng hộ 200 triệu chống dịch

Dịch Covid-19 bùng phát cũng là lúc mà đời sống của mọi người dân bị ảnh hưởng. Kinh tế, xã hội đều gặp nhiều khó khăn. Lực lượng tuyến đầu ngày đêm lăn xả chống dịch. Bên cạnh sức người thì sức của cũng là một trong những yếu tố cần được huy động từ xã hội. Và trong dịch bệnh, chúng ta một lần nữa lại thấy được sự đồng lòng quyết tâm của toàn dân. Quỹ phòng chống dịch Covid-19 nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người. Và ngay cả với những người trẻ cũng không ngoại lệ. Mới đây, 3 năm sinh 17 tuổi đã tiến hành bán tranh gây quỹ để góp tiền ủng hộ các đơn vị chống dịch.

Đó là câu chuyện của 3 bạn nhỏ tên Bảo, Khánh và Hiển. Vốn sinh ra trong những gia đình yêu hội họa, các em đã tiến hành bán đấu giá những bức tranh của gia đình để gây quỹ phòng chống covid-19. Số tiền hơn 200 triệu đồng đã được chuyển cho các tổ chức chống dịch để mua vắc-xin và trang thiết bị y tế.

Ba nam sinh bán tranh gây quỹ ủng hộ các đơn vị chống dịch Covid-19

Sau 4 đợt bán tranh gây quỹ, 3 nam sinh 17 tuổi đã thu về hơn 200 triệu đồng để tặng các đơn vị chống dịch Covid-19 mua vắc-xin và trang thiết bị. Đó là câu chuyện của 3 bạn Phạm Thiệu Bảo, Hoàng Nam Khánh và Trần Đức Hiển.

Ba nam sinh bán tranh gây quỹ ủng hộ các đơn vị chống dịch Covid-19
Hai trong số 3 nam sinh 17 tuổi bán tranh gây quỹ ủng hộ các đơn vị chống dịch Covid-19

Đợt gần nhất là vào cuối tháng 7, trong vòng 1 tuần, 3 nam sinh đã bán được 7 bức tranh với giá 50 triệu đồng. Số tiền được dùng để gửi tặng Bệnh viện Dã chiến Củ Chi mua trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19.

Phạm Thiệu Bảo, Hoàng Nam Khánh và Trần Đức Hiển là 3 nam sinh thực hiện dự án bán đấu giá tranh. Mục đích là để gây quỹ vào cuối tháng 7 năm nay. Thiệu Bảo và Nam Khánh hiện đang là học sinh phổ thông ở Mỹ. Còn Đức Hiển học ở Việt Nam. Ba người bạn cũ gặp lại nhau khi Bảo và Khánh về Việt Nam vì dịch bệnh.

Gây quỹ mùa dịch từ tình yêu hội họa

Thiệu Bảo cho biết. Gia đình em có đam mê hội hoạ và quen biết một số hoạ sĩ. Vì thế, Bảo đã gom một số bức tranh nhà có sẵn và được hoạ sĩ tặng để bán đấu giá. Em mong góp một phần công sức của mình vào công tác chống dịch của đất nước.

Chỉ sau 7 ngày, các em đã bán được 7 bức tranh cho các nhà sưu tập trên cả nước. Số tiền thu được đạt 50 triệu đồng. Ngay lập tức, các em đã gửi tặng cho Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP.HCM.

Nếu như Nam Khánh lần đầu tiên tham gia dự án bán tranh gây quỹ thì Thiệu Bảo đã có khá nhiều kinh nghiệm trong hoạt động này. Thiệu Bảo chia sẻ. Trước đó em đã từng thực hiện 3 lần bán tranh. Số tiền thu về để ủng hộ các tổ chức phòng chống dịch, quỹ vắc-xin của Chính phủ. Mỗi lần thu về từ 43 đến 61 triệu đồng. Bảo cũng cho biết. Do đang trong mùa dịch nên tình hình kinh tế khó khăn. Do đó, giá tranh để được cậu giảm xuống khoảng 10-30% so với giá trị thực.

Gây quỹ mùa dịch từ tình yêu hội họa
Số tiền bán tranh được gửi cho các đơn vị chống dịch để mua vac-xin và thiết bị y tế

Vừa chống dịch, vừa lan tỏa tình yêu nghệ thuật

Bên cạnh việc đấu giá tranh để ủng hộ các đơn vị chống dịch, Bảo chia sẻ rằng cậu cũng muốn lan toả tình yêu nghệ thuật tới bạn bè và những người trẻ tuổi. Bảo đã từng tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện liên quan đến hội hoạ. Ngoài ra, em cũng từng tham gia một số hoạt động cộng đồng khác. Ví dụ như: Xây trường học ở Mộc Châu, phát cháo ở các bệnh viện. Ở Mỹ, cậu cũng tham gia một số chương trình như giúp đỡ người già, người vô gia cư.

Nam sinh chia sẻ rằng. Do còn là học sinh nên cậu chưa có khả năng tài chính để làm những việc lớn hơn. Vì thế, em chỉ mong làm tốt nhất có thể trong khả năng của mình. Ban đầu lượng tranh chuẩn bị là 10 bức. Nhưng sau khi bán được 7 bức, cả nhóm đã khá hài lòng với những gì đạt được.

Tổng hợp: otot2.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!