Công nghệ in 3Dmanufacturer – Giải pháp tiềm năng trong ngành in ấn

Ngành in ấn được hình thành và phát triển từ rất lâu. Qua thời gian thì ngành công nghiệp này đã có những bước tiến vượt bậc với hàng loạt công nghệ in khác nhau. Đây thực chất là xu thế chung của xã hội hiện đại khi mà con người ta ngày càng phải tìm cách cho ra những giải pháp in ấn sao cho vừa hiệu quả, tiết kiệm chi phí mà lại thân thiện với môi trường. Ngay sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn công nghệ in 3Dmanufacturer. Đây được đánh giá là giải pháp tiềm năng, giúp mang đến những kết quả vượt bậc trong lĩnh vực in ấn.

Ứng dụng của công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D đã và đang phổ biến. Nó được áp dụng hiệu quả trong mọi ngành nghề trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Điển hình là ngành điện tử, thời trang, ô tô, hàng không vũ trụ, y tế, cơ khí chế tạo, giáo dục… Hơn nữa, đại dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp khiến cho việc gặp gỡ, trao đổi giữa hai bên cung và cầu sản xuất 3D trở nên vô cùng khó khăn.

Đối với quy mô gia đình thì máy in 3D sẽ dần trở thành một thiết bị quen thuộc. Máy in 3D để bàn cho phép sản xuất bất cứ thứ gì ngay trong căn nhà riêng của mình; tất nhiên là với kích thước phù hợp với máy in và các nguyên liệu có thể có. Các vật dụng yêu thích như đồ chơi; đồ dùng và đồ vật trang trí là những ứng dụng phổ biến nhất.

Nhờ máy in 3D để bàn, mỗi người có thể tự thiết kế và sản xuất vật dụng theo yêu cầu riêng biệt. Nó làm nên cá tính của bản thân. Công nghệ này cũng góp phần làm tăng khả năng và cơ hội sáng tạo của mỗi người. Hơn thế, in 3D tại gia đình làm giảm bớt các khó khăn trong chuỗi cung ứng truyền thống

Công nghệ in 3Dmanufacturer – giải pháp mới cho ngành in ấn có gì đặc biệt?

Công nghệ được tạo ra bởi tập đoàn danh tiếng

Công nghệ in 3Dmanufacturer được tạo ra bởi tập đoàn danh tiếng
Công nghệ in 3Dmanufacturer là bước đột phá trong ngành in ấn

Trước nhu cầu ngày càng lớn và bức thiết như vậy, 3D Smart Solutions (gọi tắt là 3DS) đã giới thiệu nền tảng in 3D. Tên gọi là 3Dmanufacturer. Giải pháp này sử dụng công nghệ của AMFG – nhà cung cấp phần mềm tự động hóa MES và quy trình làm việc trong in 3D). Mục tiêu hướng đến là làm đơn giản hoá các bước khi muốn thực hiện các sản phẩm in 3D.

Được biết, AMFG – Autonomous Manufacturing với giải pháp tự động hoá mà 3Dmanufacturer đang áp dụng là tập đoàn cung cấp giải pháp quản lý in 3D nổi tiếng thế giới. Công nghệ của tập đoàn này đang được ứng dụng trong việc quản lý sản xuất các sản phẩm in 3D, đã có nhiều thương hiệu lớn trên thế giới áp dụng như: EOS, L’Oréal, HP, Ricoh,…

Hiện nay, giải pháp của tập đoàn AMFG đã áp dụng cho 5.000 máy in 3D. Họ có hơn 75 triệu sản phẩm được sản xuất mỗi năm. Nó xuất hiện tại 32 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo 3DS, họ nung nấu ý tưởng từ cuối năm 2019. Họ đã tìm hiểu, nghiên cứu, thử nghiệm và quyết định thực hiện dự án 3Dmanufacturer nhằm giải quyết những câu hỏi của thị trường và người dùng có nhu cầu in 3D tại Việt Nam. Cuối cùng, đến thời điểm hiện tại, nền tảng này đã chính thức vận hành qua nền tảng website và ứng dụng di động.

Nền tảng in 3Dmanufacturer mang đến giải pháp tốt cho người dùng

Nền tảng in 3Dmanufacturer mang đến giải pháp tốt cho người dùng
Công nghệ in 3Dmanufacturer đã chính thức được vận hành

Tại đây người dùng sẽ thử nghiệm mẫu in, tải lên các định dạng thiết kế (hỗ trợ nhiều định dạng như .STL, .OBJ, .STEP, .IGES…). Họ còn tuỳ chọn được các tính năng in ấn; từ đó đề xuất chính xác mức giá dự kiến của sản phẩm in 3D hoàn thiện. Ngoài ra, người dùng cũng có thể quản lý đơn hàng, lịch sử sản phẩm in 3D từng thực hiện và gửi các yêu cầu tư vấn để có một cái nhìn rõ ràng hơn về công nghệ in 3D.

Điểm đặc biệt của 3Dmanufacturer là hợp nhất giải pháp tự động này với hệ thống CRM (hệ thống quản trị khách hàng). Việc chăm sóc khách hàng và thông báo hành động mua hàng được liên tục. Nó hạn chế được tình trạng mất kiểm soát, thiếu thông tin giữa hai bên. Điều này sẽ giúp cho việc liên lạc giữa khách hàng và đơn vị in 3D được liên tục. Ngoài ra nó còn tiết kiệm được chi phí vì không phải đầu tư; kết nối và vận hành 2 hệ thống riêng biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!