QLTTGDDT Thừa Thiên Huế: Hướng dẫn giáo viên nhập điểm nhanh chóng

Thế hệ mầm non là tương lai của đất nước, do vậy, Nhà nước luôn đặt Giáo dục & đào tạo làm ưu tiên hàng đầu. Ngày nay, việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản lý giáo dục được chú trọng. Có khá nhiều tỉnh thành đã phát triển website riêng cho hệ thống quản lý giáo dục của mình và Thừa Thiên Huế là một trong số đó. QLTTGDDT Thừa Thiên Huế tích hợp nhiều chức năng và tiện ích, hỗ trợ quản lý một cách tối ưu nhất.

Cả nhà trường, giáo viên, học sinh và quý phụ huynh đều truy cập qlgddt.thuathienhue.gov.vn. Riêng với giáo viên hay các cán bộ giáo dục cần biết cách nhập điểm vào trang web này. Bài viết dưới đây của Otot2.com sẽ giới thiệu sơ lược và hướng dẫn chi tiết cách nhập điểm vào trang QLTTGDDT Thừa Thiên Huế, cùng theo dõi!

>>> Xem thêm: DJI Air 2S ra mắt với nhiều cải tiến và tính năng hấp dẫn

Sự cần thiết của trang web QLTTGDDT Thừa Thiên Huế

Trong những năm cách đây không lâu, Giáo Dục – Đào tạo là một ngành đang được đẩy mạnh. Bởi vậy, thách thức đặt ra đối với trường học, chính là khiến cho thế nào để xây dựng 1 hệ thống quản lý giáo dục giỏi, hiện đại. Khi mà các phương pháp điều hành truyền thống đang ngày có những lỗ hổng và điểm bất cập. Và chính bởi lẽ đó, người ta nghĩ tới kỹ thuật như một biện pháp tối ưu cho bài toán này.

Hãy nhìn xa hơn một chút để thấy được toàn cảnh của câu chuyện. Rõ ràng, bạn không phải là người duy nhất lựa chọn trường học qua website. Thậm chí, có nhiều trường còn “chịu chơi” đến mức áp dụng các kỹ thuật VR, AR để đầu tư cho trung tâm giảng dạy với quy mô cực “khủng”. Trong bối cảnh mà công nghệ đang có những bước chuyển mình rõ rệt như thế. Thì việc quản lý giáo dục đào tạo truyền thống có thể sẽ không hề là chọn lựa “chuẩn”. Thay vào đấy, hệ thống giáo dịch trực tuyến, các trang quản lý như QLTTGDDT Thừa Thiên Huế ra đời đã trở thành “cứu cánh” thích hợp nhất cho nhu cầu điều hành trường học ngày nay.

QLTTGDDT Thừa Thiên Huế là một trang web được tạo ra nhằm cung ứng thông tin, tài liệu, khóa học, và các nguồn học tập khác cho người học và người tham gia vào học tập. Tiêu chí của trang web giáo dục là cung cấp môi trường học tập trực tuyến, cho phép người học tiếp cận kiến thức từ mọi nơi có kết nối internet.

Tổng quan về trang web QLTTGDDT Thừa Thiên Huế

Tổng quan về trang web QLTTGDDT Thừa Thiên Huế
Tổng quan về trang web QLTTGDDT Thừa Thiên Huế

QLTTGDDT Thừa Thiên Huế là trang web chính thức thuộc sự quản lý của sở giáo dục và đào tạo Thừa Thiên Huế. Địa chỉ website  là http://qlgddt.thuathienhue.gov.vn. Được đưa vào sử dụng và tăng trưởng theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và huấn luyện trong công tác áp dụng công nghệ tin học vào quản lý giáo dịch trên toàn quốc. Đối tượng sử dụng là những bậc phụ huynh và học sinh. Có thể tiếp cận đến nguồn thông tin mau chóng, chính thống. Nhất là cập nhật các đổi mới trong chương trình học, cách thức dạy và học.

Đối tượng là giáo viên và cán bộ lĩnh vực giáo dục có thể nhập điểm trực tiếp vào QLTTGDDT Huế. Trên nhiều website có hướng dẫn nhập điểm vào web khá chi tiết và cụ thể với slide và hình ảnh. Hiện giờ, mọi cấp học trên địa bàn tỉnh đều đã đưa thông báo giáo dục trên QLTTGDDT Thừa Thiên Huế. Mỗi thầy cô cần phải thành thạo kĩ năng này. Để hỗ trợ tối đa về mặt thông báo cho phần đông hệ thống. Để mọi phụ huynh học sinh đều có thể cập nhật thông tin nhanh chóng từ các bộ ngành liên quan. 

Hướng dẫn nhập điểm vào trang QLTTGDDT Thừa Thiên Huế

Cách thức để nhập điểm vào QLTTGDDT Thừa Thiên Huế là khá đơn giản. Chỉ cần đọc kĩ thông tin hướng dẫn, sau ấy cẩn trọng thao tác. Là bất cứ thầy cô nào cũng có thể thành thạo nhập điểm vào hệ thống. So sánh với việc nhập điểm tay chân vào sổ sách như trước đây.  Việc nhập điểm online như thế này thuận lợi hơn phần nhiều. Trước kia, thầy cô nhập sai điểm vào sổ sẽ phải thay mới. Bây giờ chỉnh sửa lại dễ dàng hơn nhiều chỉ với vài thao tác xóa, chỉnh sửa. Tiến hành đăng nhập tài khoản vào trang web là có thể khởi đầu những thao tác nhập điểm cần thiết:

Bước 1: Truy cập web

  • Truy cập vào trang web chính thức của QLTTGDDT Thừa Thiên Huế: http://qlgddt.thuathienhue.gov.vn/. Chọn đăng nhập.
  • Hoặc trực tiếp truy tìm cập http://qlgddt.thuathienhue.gov.vn/home/dangnhap.aspx.

Bước 2: Đăng nhập

  • Tiến hành nhập tên tài khoản và mật khẩu chuẩn xác -> Chọn “Đăng nhập”. Tên tài khoản và mật khẩu đã được nhà trường sản xuất cho người nhập điểm trong khoảng trước đấy.
Nhập điểm vào trang QLTTGDDT Thừa Thiên Huế
Nhập điểm vào trang QLTTGDDT Thừa Thiên Huế

Bước 3: Đánh giá môn học

  • Nhấn chọn Đánh giá môn học

Bước 4: Chọn môn học

  • Chọn Khối – Môn học – Lớp

Bước 5: Nhập điểm

  • Nhập điểm vào chính xác theo môn học và học trò -> Chọn “Tính điểm trung bình” -> Chọn “Cập nhật”. Như vậy là đã hoàn thành việc nhập và tính điẻm nhàng nhàng theo môn học cho mỗi học sinh.

Ưu điểm của trang web http://qlgddt.thuathienhue.gov.vn/

  • Giao diện website trình bày được thiết kế với tính khoa học cao, có đầy đủ các tính năng hỗ trợ.
  • Mọi thông tin đều được cung cấp và cập nhật liên tiếp theo thời gian thực.
  • Trang web cung cấp nhiều chương trình dạy học theo các cấp/lớp/môn học. Tài liệu dạy và học rất nhiều, cụ thể.
  • Chức năng hỗ trợ quản lý kết quả học tập của học sinh hiệu quả

Kết luận

QLTTGDDT Thừa Thiên Huế cung cấp và cập nhật thông tin, tính năng quan trọng trong công tác điều hành giáo dục và tập huấn tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến với tất cả các đối tượng từ nhà trường, giáo viên đến quý phụ huynh, học sinh. Các giáo viên có thể thông qua QLTTGDDT Thừa Thiên Huế nhập điểm online thay vì phải nhập và lưu trữ truyền thống bằng giấy tờ.

>>> Xem thêm:

Tổng hợp: otot2.com

error: Content is protected !!